Dấu hiệu phân phối ra cổ phiếu MCO ở vùng đỉnh thấy rõ sau nhịp tăng giá hơn 329% sau 2 tháng tăng giá mạnh.

Dữ liệu phân tích cổ phiếu MCO tính đến hết ngày 25/01/2024.

Trên đồ thị phân tích kỹ thuật cổ phiếu MCO đang có nhiều dấu hiệu cho thấy tạo lập bắt đầu hoàn tất quá trình phân phối sau nhịp tăng giá mạnh hơn 329% sau 2 tháng, kể từ ngày 23/11/2023 vùng giá 3.x và cao trào là phiên 24/01/2024 cổ phiếu trong phiên có mức giá cao nhất vùng 15.x. Thực chất nguồn cung đã trào ra cổ phiếu MCO vùng giá quanh 11.x giai đoạn đầu tháng 1/2024 và sau đó là quá trình tăng giá tạo fomo cho nhà đầu tư. Cao trào ở phiên giao dịch ngày 24/1/2024 khi :
+ Đây là phiên giá biến động mạnh từ mức giá cao nhất và thấp nhất là 8.63% đi kèm với thanh khoản lớn gần 400 ngàn. Lưu ý đây là mức thanh khoản lớn nhất trong quá trình tăng giá của cổ phiếu MCO từ thời điểm 23/11/2023 khi cổ phiếu tăng giá và cũng là phiên đi kèm giá biến động mạnh. Điều này cho thấy cổ phiếu sang tay và nhốt những nhà đầu tư bị kẹp ở vùng mua fomo.
+ Quá trình phân phối vẫn đang diễn ra khi phiên giao dịch ngày 25/01/2024 cổ phiếu tiếp tục giảm với độ biến động lớn (-6.83%) và thanh khoản lớn. Lưu ý trước đó vùng 11.x bản chất dòng tiền của tạo lập đã thoát ra 1 phần. Ở thời điểm hiện tại có thể tạo lập sẽ có những phiên kéo – xả tạo cảm giác cổ phiếu được kéo ngược lại và cái quan trọng là làm nhà đầu tư nhỏ lẻ mất cảnh giác, đến khi cổ phiếu xả thật thì với nhịp tăng hơn 329% thì tạo lập bán giá nào cũng có lãi. Điều lưu ý là tạo lập đã ra được hàng từ vùng 11.x lên cao trào 15.x, nếu lượng hàng tạo lập còn nhiều thì sẽ kéo thêm 1 đỉnh để ra nốt còn trường hợp ra gần hết thì thả luôn.

Trong bối cảnh thị trường chung đang điều chỉnh, cổ phiếu MCO đã phát đi tín hiệu phân phối rõ ràng, nhà đầu tư nên thận trọng đối với những vị thế đang nắm giữ hoặc cân nhắc với việc giải ngân mới. Giá giảm mạnh đi kèm khối lượng lớn là dấu hiệu dễ thấy khi tạo lập ra hàng và đương nhưng nhiên sau cùng người ôm hàng chịu trận là những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fourteen + five =