Thị trường đang ở quanh vùng tạo đáy chờ xác nhận khi tỷ giá có dấu hiệu hạ nhiệt. Nhiều cổ phiếu mạnh đang lộ diện dần PVS, PVD, RAL

Khoảng 3 tuần giao dịch nữa thì chỉ số VNIndex tròn 1 năm tạo đáy từ ngày 16/11/2022. Vùng thời điểm hiện tại đang có nhiều dấu hiệu vùng đáy đang được hình thành, nhưng cần xác nhận của tín hiệu tỷ giá đảo chiều. Phiên giao dịch ngày thứ 6 ngày 20/10/2023 thị trường tăng 20 điểm và đóng cửa ở mức 1108 điểm, nhưng thanh khoản thị trường ở mức thấp. Phiên hôm nay được đánh giá là phiên hồi phục kỹ thuật, khi thị trường kéo phiên chiều.

Sự kỳ vọng lượng đáo hạn tín phiếu ngày 21/9/2023 được bơm ngược ra thị trường, nhưng mấu chốt quan trọng là tỷ giá USD/ VND vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Nếu thị trường có 1 nhịp tăng mới cần có 1 phiên xác nhận bùng nổ từ phiên thứ 4 đến phiên thư 7 của đợt nỗ lực hồi phục, phiên hôm nay được tính là phiên nỗ lực hồi phục thứ 1. Phiên xác nhận ở nhịp này cần thấy hành động giá tăng trên 1.5% và thanh khoản phiên bùng nổ trên 18 nghìn tỷ/phiên.

Tỷ giá nhịp này vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, ít nhất giá cũng cần đóng cửa dưới đường xu hướng tăng trong ngắn hạn để đảo chiều xu hướng. Nếu đã giữ tiền thì cứ chờ thị trường xác nhận, còn những vị thế còn giữ cổ phiếu thì cần lưu ý phần margin. Vì những nhịp rũ cuối của thị trường thường sức chịu đựng của nhà đầu tư không chịu nổi và mất hàng trước cổng thiên đường. Vì những nhịp thị trường tạo đáy lớn 1 năm thông thường giá cổ phiếu sẽ tăng 20% đến 30% trong vòng 3 đến 4 tuần.

Trên thị trường cũng đã xuất hiện một số cổ phiếu kháng lại đà giảm của thị trường, đây là những cổ phiếu tiến về vùng đỉnh kháng cự trong bối cảnh thị trường tạo đáy thấp hơn thêm vào yếu tố cơ bản sẽ giúp những cổ phiếu này tăng giá trước khi cổ phiếu Break out.

Cổ phiếu RAL hình thành mẫu hình cốc tay cầm với điểm break out vùng 114, giá đóng cửa phiên thứ 6 đang 112 còn 2 giá nữa sẽ break out. Kết quả kinh doanh quý 3 cũng tăng trưởng làm giá cổ phiếu bật tăng mạnh.

Cổ phiếu PVD mạnh hơn thị trường khi giữ trên vùng Break out vùng tay cầm vùng 27, đương nhiên những cổ phiếu này khi thị trường chung tạo đáy đã tăng 1 đoạn tầm 10% đến 15%.


Cổ phiếu PVS giá vẫn giữ kênh trên, điểm Break out phần tay cầm của PVS vùng 40.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three × five =