Sóng ngành dẫn dắt xuất hiện thị trường xác nhận đáy ngày 19.04.2024. Đánh dấu sự thay đổi then chốt về xu hướng

Dữ liệu được Huấn cập nhật đến hết ngày 10.5.2024.

Phiên giao dịch ngày 08.05.2024 có thêm yếu tố sóng ngành dẫn dắt đã xác nhận thị trường tạo đáy thành công ngày 19.04.2024, trước đó ngày 06.05.2024 thị trường đã có ngày bùng nổ theo đà. Như vậy 2 yếu tố cần đã xuất hiện và các cổ phiếu trong 3 nhóm ngành dầu khí, dệt may, vận tải biển cũng bùng nổ tăng mạnh như PVB (+9.8%), VGT (+14.62%), PVT(+6.84%)…. và tính đến hết ngày 10.05.2024 các cổ phiếu này vẫn còn tính kế thừa dòng tiền hay nói cách khác sóng ngành dẫn dắt mới đã xuất hiện.
Khi sóng dòng dẫn dắt xuất hiện đã xác nhận thị trường có đáy ngày 19.04.2024, đồng thời thị trường sẽ bước vào nhịp kiểm tra cung cầu trong thời gian sắp tới trong biên độ hẹp. Sau thời điểm ngày 15.04.2024 thị trường bị bẻ gãy lực đánh và hầu hết 90% các cổ phiếu cũng bị bẻ gãy lực tăng. Các cổ phiếu đã có thời gian 4 tuần để được các tổ chức hoặc dòng tiền thông minh kiểm tra cung – cầu , kết quả những cổ phiếu mạnh đã đi lên còn những cổ phiếu yếu đang tích lũy để chờ môi trường thị trường bùng nổ và đi lên.

Bước ngoặc quan trọng là thị trường đã có đáy và nhiều cổ phiếu mạnh sẽ đi lên ở nhịp thị trường tích lũy đi ngang, cụ thể điểm mua của cổ phiếu mạnh đã xuất hiện ở ngày 08.05.2024 chứ không phải xuất hiện ở đáy thị trường ngày 19.04.2024. Lưu ý cổ phiếu mạnh là cổ phiếu đồng pha với thị trường chứ không phải là cổ phiếu đi ngược thị trường chung. Nên chiến lược của Huấn thời gian qua là không bắt đáy cổ phiếu mà chờ sóng ngành dẫn dắt xuất hiện, yếu tố thị trường có ngày bùng nổ theo đà là chưa đủ, yếu tố sóng ngành mới là điều đủ cơ sở để giải ngân.

Cổ phiếu PVS nhóm dầu khí đã bứt thoát đi lên ngày 08.05.2024 tạo ra điểm mua sau vùng cân bằng. Đồng thời sau phiên test cung với thanh khoản thấp ngày 09.05.2024 thì cổ phiếu tiếp tục có điểm mua bổ sung vị thế. Cổ phiếu này hiện tại biểu thị cho chỉ số VNINdex thu nhỏ, đại diện cho phe cầm tiền và cầm cổ. Rất may mắn là cổ phiếu đại diện cho phe cầm cổ chứ không phải phe cầm tiền.

Không chỉ riêng PVS tăng giá trong nhóm dầu khí mà còn các cổ phiếu còn lại như PVB, PVC, PVD cũng tăng giá. Nhưng lực đánh mẽ nhất về mức tăng giá phải kể đến cổ phiếu PVB. Hay nói cách khác đây là cổ phiếu đầu cơ trong sóng ngành.

Tương tự như nhóm dầu khí thì cổ phiếu PVT nhóm vận tải biển cũng bùng nổ thoát nền tích lũy hơn 8 tháng và xuất hiện điểm mua ngày 08.05.2024.

Ở nhóm dệt may Huấn khá ấn tượng với vổ phiếu VGT đây là cổ phiếu đầu cơ trong sóng ngành, giai đoạn tăng giá của cổ phiếu khi bứt thoát vùng 13 rất mạnh mẽ và xuất hiện chùm thanh khoản. Đây là cổ phiếu có  mẫu hình đầu cơ trong sóng ngành dệt may, hay nói cách khác đây là cổ phiếu mạnh nhất dòng dệt may. Lực đánh thể hiện qua mức tăng giá và chùm thanh khoản tăng gợi nhớ lại cổ phiếu VGI trong thời gian trước.

Thị trường đã xuất hiện đáy và có nhóm ngành dẫn dắt, đây là thời điểm trở đi các cổ phiếu mạnh xuất hiện và đi lên. Còn về mặt chỉ số đã xác nhận đây không phải cú “bull trap”, sau bước chạy đà cổ phiếu sẽ có nhịp nghỉ ngơ và cơ hội để những nhà đầu tư chưa có vị thế lên tàu. Lưu ý hiện tại dòng tiền đang tập trung vào 3 nhóm dầu khí, dệt may, vận tải biển là chủ yếu chứ không đủ lực kéo những nhóm ngành khác, nên ưu tiên ở những nhóm này.

Hướng dẫn mở tài khoản và tư vấn ở công ty chứng khoán VPS. Chi tiết liên hệ zalo/phone Mr Huấn: 0962.083.088

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × two =