Thị trường 20-24/11/2023: Hấp thu và bứt phá, tâm điểm cổ phiếu DIG, CII, VC7, HSG, NKG

Phiên giao dịch ngày thứ 6 ngày 17/11/2023 thị trường có phiên giảm 24.34 điểm và đóng cửa ở mức 1101.9 điểm, đi kèm mức thanh khoản lớn trên chỉ số  VNIndex hơn 24,334 tỷ đồng. Đây là mức thanh khoản khớp lệnh lớn nhất kể từ khi thị trường tạo đáy đi lên ngày 1/11/2023 vùng 1020 điểm.

Xu hướng thị trường vẫn đang ở xu hướng tăng khi giá vẫn giữ được trên mức 1075 điểm của phiên thị trường vượt đường xu hướng giám ngày 8/11/2023, đây là mốc quan trọng đối với chỉ số VNIndex ở trong nhịp tích lũy này. Việc khối lượng tăng giá tăng lên mạnh trong phiên giảm 2.16% đến từ các thông tin truyền thông là chủ yếu ( VTP, VIN). Ở đây các thông tin bên ngoài (thế giới) không có tác động mạnh đến thị trường ở nhịp này, lực giảm này đến từ yếu tố bên trong:
– VTP: Sẽ đưa vào nợ xấu và trích lập, dự kiến thời gian xử lý từ 10 đến 15 năm (Vụ ngân hàng PN ở Sa com cũng mất hơn 8 năm để xứ lý). Nên thông tin này theo Huấn cũng sẽ không gây ra lực bán tháo mạnh ở những phiên đầu tuần.

– VIN: Đã được VIN đính chính, xem như bị truyền thông dắt mũi trước những thông tin chưa xác thực.

Quan sát 2 nhóm ngành có phản ứng nhạy với thị trường: Chứng khoán và bất động sản thì cả 2 nhóm ngành không xuất hiện sự bán tháo, kết phiên không có cổ phiếu sàn. Nên thị trường sẽ sớm cân bằng trở lại trong 2-3 phiên tới, với kịch bản tích cực quanh 1093 +/-10 điểm, tức kiểm tra quanh 1/2 thân nến ngày 8/11/2023 và đi lên. Vùng hướng đến của thị trường quanh 1150 -1160 điểm, đây là vùng có nguồn cung và thị trường sẽ cần thời gian tích lũy trước khi chinh phục vùng 1255 điểm trước tết âm lịch 2024. Trong tuần tới cũng sẽ sớm xuất hiện điểm mua số 2 cho đợt tăng giá tiếp theo của thị trường, Huấn đánh giá tuần tới sẽ tuần hấp thu và bứt phá.

Dòng tiền ở nhịp này vẫn tập trung vào nhóm ngành chính: Bất động sản, chứng khoán, thép là chủ yếu. Như Huấn đã đề cập ở những bài viết trước, hiện chưa có dòng tiền mới tham gia thị trường. Dòng tiền hiện tại chính là dòng tiền rút ra ở nhịp thị trường tạo đỉnh vùng 1250 điểm khi SBV thực hiện phát hành tín phiếu để hút tiền về và khi tỷ giá hạ nhiệt thì dòng tiền này đã quay trở lại thị trường. Nên việc lựa chọn nhóm ngành để tham gia giai đoạn này rất quan trọng, trong tuần tới dòng tiền sẽ hướng về chủ đạo 2 nhóm là bất động sản và thép với các cổ phiếu Huấn đánh giá sẽ tiếp tục bứt phá như: DIG, CII, VC7, HSG, NKG.  Chiến lược đánh xoay vòng trong nhóm bất động sản nên sử dụng: Chốt lãi các cổ phiếu đang tiến về kháng cự và dịch chuyển sang những cổ phiếu chưa tăng giá mạnh để tối ưu hóa dòng vốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

3 + 11 =