Nhịp đập thị trường 14/6/2022: Thị trường “e dè” trước những thông tin giờ “G”. Nhóm dầu khí là Anh Cả giúp thị trường lan tỏa dòng tiền – Tâm điểm GAS

“Nhìn chung, khi thị trường hồi phục thực sự từ một ngày bùng nổ theo đà mạnh, chúng ta sẽ thấy các ngày tưởng chừng như là phân phối sẽ được tiếp nối bằng các ngày tăng điểm, tức là mẫu hình của ngày phân phối không thực sự xuất hiện từ việc thị trường suy yếu, mà hình thành do tâm lý tiêu cực cửa nhà đầu tư phản ứng với nhịp tăng trong thị trường, sau đó thị trường rũ bỏ tâm lý này tiếp tục tăng trở lại hai ngày tiếp theo”.

Mô hình “Rũ Bỏ +3” đang được quan sát trên chỉ số VNIndex, nhà đầu tư có thể tham khảo chi tiết ở trang 496 cuốn:

Cách kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị trường chứng khoán

Xu hướng thị trường hiện tại vẫn đang ở “XU HƯỚNG GIẢM” khi đáy ngày bùng nổ theo đà (FTD) đã bị phiên đóng cửa ngày 13/6/2022 phá thủng. Thanh khoản thị trường đạt hơn 519 triệu đơn vị, thấp hơn bình quân của 50 phiên và thấp hơn phiên ngày 13/6/2022. Nhóm cổ phiếu dầu khí gồng gắn thị trường khi nhiều cổ phiếu tăng điểm khá mạnh như: GAS (+6.77 %), PVS (+ 9.88%), BSR (+ 9.96%)…. đã cầm nhịp được thị trường, thêm vào đó nhóm thủy sản với nhiều cổ phiếu tăng mạnh như: ANV (+ 6.84%), VHC (+2.94 %), nhóm cổ phiếu phân bón – hóa chất cũng có nhiều cổ phiếu thu hút dòng tiền như: DPM (+ 4.13%), DCM (+5.69 %), DGC (+ 3.28 %)…..

Về hành động giá trên chỉ số VNIndex đây là 1 phiên giá biến động trên mức trung bình, đây cũng là phiên thị trường kiểm tra lại nguồn cung quanh vùng 1200 có biên độ +/-15 điểm, vùng 1160 điểm được đánh giá là vùng mà thị trường có nguồn cung khá ít nên khả năng cao thị trường sẽ kiểm tra quanh vùng 1200 có biên độ +/-15 điểm tức giao động từ 1185 điểm đến 1215 điểm sẽ là hỗ trợ của thị trường.

Một đáy thứ 2 trong bối cảnh thị trường đã có một đợt hồi phục, với 2 phiên giảm giá mạnh đi kèm khối lượng lớn của các phiên ngày 10/6 và 13/6 có thể ở đây là 1 điểm bán “cao trào” để rũ bỏ những nhà đầu tư cuối cùng của đợt hồi phục. “Những phiên bán tháo mạnh mẽ trông phát gớm trong những cổ phiếu ở giai đoạn này khả năng cao là những cú rũ bỏ, vì ở các điểm đảo chiều, tin tức vô cùng bi quan, dẫn đến tâm lý bán tháo rất mạnh”. Việc rũ bỏ này cần  những phiên kiểm tra trở lại, phiên hôm nay mới là phiên thứ nhất, điều này cần thị trường duy trì được thêm 2 phiên trên mức 1215 điểm. Nhóm cổ phiếu dầu khí đang là tâm điểm của thị trường, khả năng cao nhóm này sẽ là cổ phiếu dẫn dắt thị trường trong một đợt hồi phục. Lưu ý nhà đầu tư xét trong trung và dài hạn thì chỉ số VNIndex vẫn đang ở xu hướng giảm. Khi chỉ số nằm dưới đường MA50 ngày.

Về sức khỏe thị trường ở giai đoạn hiện tại vẫn khá yếu khi số lượng cổ phiếu vượt đỉnh 52 tuần vẫn ở mức thấp và chưa có dấu hiệu tăng lên. Dòng tiền phân hóa khá mạnh trước bối cảnh nhiều sự kiện quan trọng diễn ra trong thời gian tới:

– Tối thứ 4 ngày 15/6/2022: FED họp quyết định nâng lãi suất, dự kiến là 0.5% nếu vượt lên trên mức 0.75% thì thị trường sẽ biến động lớn theo hướng tiêu cực;
– Ngày thứ 5 ngày 16/6/2022: Đáo hạn phái sinh chỉ số VN30F2206;
– Ngày thứ 6 ngày 17/6/2022: Quỹ ETFs cơ cấu danh mục.


Danh sách những cổ phiếu có sức mạnh giá trên mức 85 tập trung ở 3 nhóm ngành: Bán lẻ, điện, thủy sản là chủ yếu.

Biến động nhóm ngành phiên hôm nay nhóm cổ phiếu: Thủy sản, điện, phân bón, bán lẻ, đầu khí là những nhóm có đà tăng mạnh hơn thị trường chung.

Tronh nhóm ngành dầu khí thì có 2 cổ phiếu nằm ở kênh trên tăng giá mạnh so với các cổ phiếu còn lại là cổ phiếu GAS và BSR.


Tâm điểm thị trường: GAS – Tổng Công ty Khí Việt Nam-CTCP (HOSE)

Cổ phiếu sau khi Break ra khỏi mẫu hình chữ W ngày 6/6/2022 ở vùng 125.6 ngàn đồng/ cổ phiếu. Sau đó cùng với diễn biến thị trường chung điều chỉnh cổ phiếu đã kéo ngược về MA20 ngày quanh vùng 115 ngàn đồng/ cổ phiếu và bật tăng. Hành động giá của GAS phiên hôm nay khi kéo về vùng đỉnh 52 tuần vùng 125.6 ngàn đồng/ cổ phiếu cần đưa GAS vào danh sách theo dõi. Nếu ở đây thị trường chung vẫn chưa thực sự ổn mà cô phiếu có điểm mua thì nhà đầ tư cần quản trị rủi ro bằng cách giảm quy mô giải ngân xuống mức từ 5% -10% tài sản cho 1 điểm giải ngân. Vùng dừng lỗ đặt 7%.

Sóng ngành dầu khí khá  rõ ràng khi nhiều cổ phiếu kéo tăng giá và kéo ngược lại các đường MA 20 ngày như trường hợp của GAS hay PVS đường MA 50 ngày, BSR đường MA 10 ngày. Nhóm cổ phiếu  kỳ vọng sẽ có kết quả kinh doanh tích cực khi giá dầu vẫn giao động trên 100 USD và triển vọng tăng lên vùng 140 -150 USD. Dự án Lô B – Ô Môn được thực hiện sẽ là tâm điểm của nhóm dầu khí nói chung. Hiện tại cổ phiếu GAS vẫn đang trong vùng mua quanh điểm Pivot +/-5%.

Để nhận thông tin chi tiết về chiến lược tư vấn cổ phiếu, thị trường. Vui lòng liên hệ Mr. Huấn, điện thoại/ zalo : 0962.083.088, yêu cầu có tài khoản chứng khoán VPS và tài sản trên 300 triệu.

Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 × 3 =