Tại sao cổ phiếu VLB tăng trưởng mạnh giai đoạn 2023-2024 ?

Luận điểm chọn cổ phiếu VLB :
+ Để đạt mục tiêu tăng trưởng GDP năm 2023 mức 6.5% nhà nước sẽ đẩy mạnh giải ngân vốn đầu tư công. Những doanh nghiệp hưởng lợi đầu tiên thuộc nhóm vật liệu xây dựng như: Cát, đá, sau đó mới đến các nhóm xi măng, thép, nhựa đường….
+ Theo Bộ Giao thông vận tải, nhu cầu về đá xây dựng giai đoạn 2023-2025 rơi vào khoảng 21,5 triệu m3. Cụ thể hơn, dự án sân bay Long Thành, đường cao tốc Biên Hòa Vũng Tàu, đường vành đai 3 dự kiến sử dụng lần lượt 2,04 triệu m3, 738 nghìn m3 và 5,2 triệu m3 đá xây dựng.
+ So với các doanh nghiệp trong ngành, công suất khai thác hằng năm của VLB đang vượt trội hơn. Mặt khác, thời gian khai thác của các mỏ Tân Cang 1, Thiện Phú 1, Thiện Tân 2 cũng còn rất lâu. Đây là cũng lợi thế lớn và đem lại sự ổn định doanh thu cho doanh nghiệp.
+ VLB sở hữu những mỏ đá với trữ lượng khai thác lớn, cùng với vị trí nằm ở Đồng Nai, nơi sân bay Long Thành đang được triển khai xây dựng. Điều này sẽ mang đến những yếu tố “thiên thời, địa lợi” cho doanh nghiệp.
+Hầu hết các mỏ đá xây dựng được phân bố trên cả nước, chi phí vận chuyển là yếu tố ảnh hưởng lớn đến giá thành đá xây dựng. Do đó, hầu hết các nhà thầu xây dựng sẽ chọn mỏ đá gần dự án. Mỏ đá xây dựng Tân Cang – nguồn cung chính cho dự án Sân bay Long Thành, Vành đai 3 và các dự án khác. Có 9 mỏ đá ở khu vực Tân Cang, bao gồm các công ty niêm yết như DHA và VLB.
Xem chi tiết:

 

Thông tin được cập nhật thường xuyên:

🌿Facebook: https://www.facebook.com/groups/tinhh…

🌿 Room zalo mua – bán cổ phiếu: https://zalo.me/g/lfbfuw492

🌿 Video phân tích thị trường – cổ phiếu : https://www.youtube.com/@hoanghuuhuan/videos

🌿 Liên hệ mở tài khoản chứng khoán VPS liên hệ:  Mr Huấn, 0962.083.088 . Để nhận phân tích về thị trường, cổ phiếu, danh mục đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 − three =