Thị trường 27/3/2023: Vượt ngưỡng kháng cự 1050 điểm, tâm điểm nhóm cổ phiếu bất động sản, chứng khoán, ngân hàng.

Thị trường đã vượt vùng kháng cự đường xu hướng giảm trong ngắn hạn khi vượt qua vùng 1050 điểm, thanh khoản đạt 510 triệu đơn vị, mức thanh khoản này cao hơn bình quân 50 phiên. Thị trường vẫn chưa có bình luận nào mới, quan điểm của Chúng Tôi về thị trường vẫn tạm dừng ở kịch bản đi ngang ở biên trong: Ngắn hạn vùng 1020 điểm đến 1130 điểm, trung hạn 980 điểm đến 1130 điểm, dài hạn 880 – 1130 điểm (nếu xuất hiện sự kiện thiên nga đen).

Những hệ lụy của việc Fed tăng lãi suất trong năm 2022 bắt đầu phản ứng và ngấm đòn vào những doanh nghiệp kinh doanh rủi ro cao, điển hình là 3 ngân hàng trong 2 tuần vừa qua sụp đổ. Trong trung hạn 3 tháng tới nhà đầu tư nên thận trọng với những kết quả, còn trong ngắn hạn 3 đến 6 tuần tình hình chưa có biểu hiện của bất ổn. Đoạn này ngoại trừ yếu tố thiên nga đen ra thì thị trường chung vẫn có nhiều tín hiệu tích cực kể cả sức ép về tỷ giá, điều này trong ngắn hạn sẽ hỗ trợ thị trường.

Thông qua đồ thị các nhóm ngành trong ngắn hạn Chúng Tôi đánh giá dòng tiền đang có sự xoay tua giữa các nhóm ngành chính gồm: Ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, thép, than, đầu tư công. Trong một vài phiên trở lại đây sự dịch chuyển dòng tiền từ nhóm: Ngân hàng, thép, đầu tư công sang nhóm bất động sản, chứng khoán, than. Khi thị trường chung đã xuất hiện biên giao dịch và Fed phát đi tín hiệu bớt diều hâu trong việc tăng lãi suất sẽ giúp chính sách tiền tệ của ngân hàng nhà nước Việt Nam trở nên uyển chuyển hơn. Xem bình luận về chiến lược của Chúng Tôi cập nhật vào cuối tuần vừa qua:

Một số nhóm ngành đang thu hút dòng tiền nhà đầu tư nên chú ý, các nhóm này có đặc điểm chung : Giá vượt khỏi đường kháng cự đi kèm với khối lượng lớn, chỉ báo MACD histogram đều trên 0, điều này cho thấy lực mua đang chi phối hơn so với lực bán.
+ Nhóm chứng khoán: Giá đã thoát khỏi đường kháng cự của mẫu hình tam giác với khối lượng tăng, đây là nhóm đang hút tiền mạnh trên thị trường. Một số cổ phiếu mạnh : VCI, CTS, FTS, BSI

+ Nhóm ngân hàng: Phiên hôm nay giá đã vượt ra khỏi kháng cự đường xu hướng giảm, với sự góp sức của nhóm ngành ngân hàng thì thị trường chung sẽ có trụ nâng đỡ thị trường. Một số cổ phiếu tâm điểm : LPB, STB, VPB

+ Nhóm than: Đang tích lũy chặt trong nền giá phẳng, một số các cổ phiếu bên trong nhóm ngành đang về vùng kháng cự cuối thang 2 như TC6, TVD, CST. 

Một số cổ phiếu tiêu biểu trong các nhóm ngành: Ngân hàng, chứng khoán.
+ Ở nhóm ngành ngân hàng ngoài cổ phiếu LPB đã được đề cập ở bài viết: Thị trường 23/3/2023: Thị trường bật tăng trở lại sau khi Fed phát đi thông điệp đà tăng lãi suất năm 2023 còn 1 đợt, nhiều cổ phiếu thoát kháng cự. Tâm điểm VCI, DTD, LPB. Nhà đầu tư tham khảo thêm STB, ở những bài viết trước Chúng Tôi kỳ vọng giá của STB sẽ có đợt chiết khấu về vùng 22-23  trước biến động của thị trường chung. Tuy nhiên khi thị trường chung đã xác nhận biên giao động trong ngắn hạn thì những cổ phiếu có nền tảng cơ bản như STB sẽ thu hút dòng tiền đầu tư. Cổ phiếu đang hấp thu tốt nguồn cung với 5 phiên khối lượng tích lũy dưới bình quân 50 phiên, với dữ liệu hiện tại cổ phiếu STB sẽ chinh phục mức kháng cự 26.1 trong thời gian tới như trường hợp của LPB. Vùng kháng cự sau khi STB vượt qua vùng 26.1 sẽ hướng đến vùng 32-34.

+ Nhóm chứng khoán: Cổ phiếu VCI vẫn thể hiện phong độ của cổ phiếu dẫn dắt nhóm ngành chứng khoán, vẫn tiếp tục nắm giữ cổ phiếu hướng đến vùng kháng cự 35 -36. Xem bài viết trước về VCI đã đề cập : Thị trường 23/3/2023: Thị trường bật tăng trở lại sau khi Fed phát đi thông điệp đà tăng lãi suất năm 2023 còn 1 đợt, nhiều cổ phiếu thoát kháng cự. Tâm điểm VCI, DTD, LPB.

Thông tin được cập nhật thường xuyên:

🌿Facebook: https://www.facebook.com/groups/tinhh…

🌿 Room zalo mua – bán cổ phiếu: https://zalo.me/g/lfbfuw492

🌿 Video phân tích thị trường – cổ phiếu : https://www.youtube.com/@hoanghuuhuan/videos

🌿 Liên hệ mở tài khoản chứng khoán VPS liên hệ:  Mr Huấn, 0962.083.088 . Để nhận phân tích về thị trường, cổ phiếu, danh mục đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

20 + fifteen =