Thị trường 22/3/2023: Thận trọng chờ thông điệp từ FED rạng sáng ngày 23/3/2023, danh mục cổ phiếu tiềm năng : LPB, KSB, VLB, VCI.

Thị trường chờ tin tức từ FED rạng sáng ngày 23/3/2023, ngưỡng chặn trên của VNIndex ở vùng 1050 điểm. Nhiều cổ phiếu trong phiên đã tiến gần vùng kháng cự nhưng quay ngược trở lại vùng hỗ trợ:
+ Nếu Fed tăng 0.25% và có thông điệp ngưng tăng lại suất sẽ chất “xúc tác” giúp thị trường tăng điểm mạnh khi ngân hàng nhà nước đã phát đi thông điệp trước FED hạ lãi suất điều hành 0.5% -1% ngày 15/3/2023. Thị trường sẽ có nhịp hồi phục 1 đến 2 tháng và vùng kỳ vọng 1120 điểm đến 1150 điểm.
+ Còn trường hợp Fed tăng >=0.5% thị trường sẽ cần tìm điểm cần tìm điểm cân bằng mới.

Với việc sụp đổ ngân hàng SVB tuần trước đã giấy lên làn sóng “suy thoái kinh tế” như năm 2008. Điều này nhiều khả năng sẽ thay đổi quan điểm của FED trong việc nâng lãi suất vào sáng 23/3/2023, tính đến thời điểm hiện tại có đến 88.6% các chuyên gia dự báo FED sẽ tăng lãi suất 0.25% và 11.4% cho rằng FED sẽ giữ nguyên lãi suất. Tuy nhiên cần lưu ý đây chỉ là khảo sát và không ai biết được các thành viên FOMC đang nghĩ gì – ngay cả chính họ cũng không biết lựa chọn như thế nào cho đến lúc họp.

Hành động giá trên nhiều cổ phiếu cho thấy nhiều nhà đầu tư kỳ vọng và đặt cược FED sẽ tăng 0.25%, khi số lượng cổ phiếu giao cắt vàng giữa MA50 ngày cắt lên MA200 ngày đang tăng lên. Thời điểm này cùng chờ thông điệp từ FED để có chiến lược phù hợp, đồng thời lên danh mục danh sách cổ phiếu để giải ngân khi FED công bố lãi suất rạng sàng 23/3/2023. Việc giải ngân giai đoạn này không nhất thiết phải giải ngân 1 lần, nên thực hiện chiến lược “ném đá dò đường” vì khi thị trường vượt vùng 1050 điểm sẽ có 1 đến 2 tháng để tăng điểm. Nên điểm mua và lựa chọn cổ phiếu sẽ còn nhiều ở phía sau.

Một số cổ phiếu đang trong vùng giải ngân nếu thị trường chung và thông điệp từ FED bớt diều hâu, chi tiết bên dưới:

+ Cổ phiếu KSB phiên ngày 21/3/2023 thoát khỏi đường xu hướng giảm vùng 26.3  với khối lượng tăng mạnh. Phiên hôm nay cổ phiếu có 1 phiên kiểm tra nguồn cung tham gia vào cổ phiếu phiên 20/3/2023, Cổ phiếu KSB kháng lại đà giảm của thị trường và chờ tín hiệu từ thị trường chung. Nếu thị trường chung bật tăng trở lại thì KSB sẽ tiếp tục xu hướng tăng.

+ Ngoài KSB nhà đầu tư có thể tham khảo thêm VLB, chi tiết:

Ý tưởng đầu tư nhóm vật liệu xây dựng: Cụ thể nghóm ngành đá, cổ phiếu lựa chọn VLB. Với dự sán trọng điểm Sân Bay Long Thành.

+ Cổ phiếu LPB  đang tiến gần vùng kháng cự 15, đây là lần thứ 4 cổ phiếu chuẩn bị kiểm tra vùng 15. Cổ phiếu cũng đang chờ thị trường chung để bật tăng vì đây là cổ phiếu tích lũy và đi ngang trong khi thị trường giảm điểm. Trước đó VNPost muốn thoái vốn tại LPB giá 22, trong khi giá trên thị trường 14.8.

+ Cổ phiếu VCI tiến gần điểm kháng cự vùng kháng cự 30.4 nhưng kết phiên cổ phiếu quay ngược trở lại quanh mức giá mở cửa. Trước đó VCI Cũng có 2 phiên rũ bỏ với khối lượng giảm mạnh và cũng đang chờ thông điệp từ thị trường chung. Thương vụ VPB bán cổ phiếu cho đối tác nước ngoài đang được “đồn đoán” VCI thực hiện, nếu đây là sự thật thì cũng chất xúc tác cho VCI. Nếu VCI vượt vùng 30.4 sẽ tiến về vùng kháng cự kênh trên vùng 36.5.

Thông tin được cập nhật thường xuyên:

🌿Facebook: https://www.facebook.com/groups/tinhh…

🌿 Room zalo mua – bán cổ phiếu: https://zalo.me/g/lfbfuw492

🌿 Video phân tích thị trường – cổ phiếu : https://www.youtube.com/@hoanghuuhuan/videos

🌿 Liên hệ mở tài khoản chứng khoán VPS liên hệ:  Mr Huấn, 0962.083.088 . Để nhận phân tích về thị trường, cổ phiếu, danh mục đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + fourteen =