Thị trường phiên 22/2/2023: Tiếp tục phiên giảm điểm thứ 2 sau ngày bùng nổ theo đà. Nhiều cổ phiếu bị bán mạnh sau điểm Break out

Dường như phiên bùng nổ theo đà ngày 20/2/2023 đã thất bại khi thị trường có 2 phiên giảm điểm lần lượt 21/02/2023 giảm 0.41%, 22/02/2023 giảm 2.59%. Mấu chốt là khối lượng giảm 2 phiên gần đây đi kèm với khối lượng lớn hơn bình quân 50 phiên và cao hơn phiên ngày bùng nổ theo đà (FTD). Với 2 phiên giảm điểm tâm lý nhà đầu tư bắt đầu lo lắng vì những khoản lỗ đang xuất hiện, tâm lý vẫn là điều sẽ lặp lại và không ngoại trừ nhiều thông tin “kém tích cực” sẽ được “đồn thổi” trên thị trường.

Con người luôn mang trong mình một nỗi sợ vô hình. Và bởi vậy, cố Tổng thống Mỹ Franklin D. Roosevelt đã từng có một câu nói rất nổi tiếng, đó là: “Điều duy nhất đáng sợ chính là nỗi sợ hãi”.

Phản ứng giá trên chỉ số VNIndex đang cho thấy lực bán phiên 22/02/2023 rất chủ động và bán bằng mọi giá trước để bảo vệ tài sản. Giá vẫn đang đóng cửa ở trên đường hỗ trợ vùng 1050 điểm, thành trì này không được đánh giá cao khi nhiều cổ phiếu bắt đầu có dấu hiệu “đồng loạt” gãy đường xu hướng tăng, trong đó nhóm ngân hàng đang thấy rõ điều này.

Việc chỉ số VNIndex mở khoảng trống Gap đầu phiên đã tạo nên một vùng kháng cự cứng quanh vùng 1082 điểm. Với dữ liệu này thì rất khó để VNIndex có thể lấy lại được mốc này trong ngắn hạn. Lưu ý vùng này cũng là vùng trống thông tin, nên chỉ cần bất cứ 1 thông tin nào xấu hoặc tốt cũng rất dễ làm tổn thường thị trường.


Giai đoạn này nhà đầu tư nên thận trọng với các chiến lược mở mua mới các vị thế, những  cổ phiếu vi phạm nguyên tắc bán thì nên cắt lỗ. Thị trường sẽ khó có đà giảm mạnh ít nhất là trong tuần này, quá trình phân phối đang diễn ra với 2 nhịp ngắn 2 tuần và quá trình này cần nhiều thời gian hơn để nhà đầu tư lớn thoát hàng. Nên sẽ còn những nhịp kéo rướn của thị trường đó là cơ hội để những nhà đầu tư còn nắm vị thế thoát ra ở những vị thế tốt hơn là bán ở những phiên giảm điểm mạnh.

Đâu đó số ít vẫn còn có 1 số nhóm cổ phiếu đi ngược thị trường chung để kéo dòng tiền chốt lãi vào những nhóm ngành này và quá trình phân phối sẽ tiếp diễn cho đến khi không còn nhóm ngành nào đỡ thị trường mà đồng loạt giảm, thì quá trình phân phối sẽ hoàn tất.  Nhiều cổ phiếu vừa mới thoát ra khỏi điểm Break out phiên hôm nay cũng bị bán ngược trở lại như: PVC, FRT, HSG, SSI….

Thông tin được cập nhật thường xuyên:

🌿Facebook: https://www.facebook.com/groups/tinhh…

🌿 Room zalo mua – bán cổ phiếu: https://zalo.me/g/lfbfuw492

🌿 Video phân tích thị trường – cổ phiếu : https://www.youtube.com/@hoanghuuhuan/videos

🌿 Liên hệ mở tài khoản chứng khoán VPS liên hệ:  Mr Huấn, 0962.083.088 . Để nhận phân tích về thị trường, cổ phiếu, danh mục đầu tư.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

seventeen + 10 =