Thị trường 7/12/202: VIC gồng gánh thị trường, chỉ số VNIndex vẫn giữa được đường xu hướng tăng, chờ đợi phiên bật tăng đi kèm khối lượng lớn.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 7/12/2022 chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức 1041.02 điểm, giảm 7.67 điểm (-0.63%). Thanh khoản đạt hơn 827 triệu cổ phiếu, cổ phiếu VIC (+6.89 %) gồng gánh cả thị trường. Trong khi nhiều cổ phiếu đóng cửa ở mức giá thấp nhất phiên trong đó có nhiều cổ phiếu bất động sản như: L14 (-10%), CEO (-6.83%), DIG (-6.96%)…..

Hầu hết các nhóm ngành phiên hôm nay đều giảm điểm, trong đó các nhóm ngành giảm điểm mạnh gồm Than (-4.23%), xây dựng (-5.54%), đầu tư công (-4.46%)… Nhóm cảng biền ( -0.56) và nhóm dầu khí (-0.41%), điện – nước (-0.19%) là 3 nhóm ngành có mức giảm thấp nhất trong các nhóm ngành. Dòng tiền sau khi chốt lãi đang chờ tín hiệu rõ hơn từ thị trường chung để nhập cuộc trở lại.


Vẫn không có nhiều biến động trong bộ tứ nhóm ngành có giá trị khớp lệnh lớn nhất sàn. Đứng đầu vẫn là nhóm bất động sản với 3,202 tỷ đồng khớp lệnh, ngân hàng 2,462 tỷ đồng, chứng khoán 1,881 tỷ đồng, thép 1,045 tỷ đồng. Thanh khoản khớp lệnh trên chỉ số VNIndex giảm xuống còn 14,000 tỷ đồng. Phiên chiều mai ngày 8/12/022 là phiên hàng khớp lệnh hơn 1,3 tỷ cổ phiếu về tài khoản, đây sẽ áp lực trong ngắn trên chỉ số VNIndex trong phiên mai.


Khối ngoại vẫn tiếp tục chuỗi ngày mua ròng trên chỉ số VNIndex trong những phiên vừa qua. Phiên nay khối ngoại mua ròng hơn 1,002 tỷ đồng.


Về xu hướng thị trường vẫn đang ở XU HƯỚNG TĂNG ĐƯỢC XÁC NHẬN với 2 phiên phân phối. Hiện tại giá đang kéo ngược về đường xu hướng tăng (đường mau xanh nước biển), nếu thị trường bật tăng trở lại đi kèm với khối lượng lớn sẽ có điểm mua thứ 3 trên chỉ số VNIndex, còn trường hợp thủng luôn đường xu hướng tăng cần phòng thủ. Điều này tương tự trên các cổ phiếu với phương châm “mua theo cái gì thì bán theo cái đó”.

Cấu trúc bên trong các cổ phiếu nhóm ngành: Ngân hàng, chứng khoán, thép, bất động sản vẫn chưa phân phối xong. Có thể sẽ còn 1 nhịp kéo lên để tiếp tục phân phối hàng cho nhỏ lẻ và mới 2 phiên phân phối thì vẫn đủ cở sở để đánh giá thị trường đã phân phối xong. Giai đoạn này thị trường đang xuất hiện sự phân hóa các cổ phiếu trong cùng 1 nhóm ngành, dòng tiền chốt lãi cần một vài phiên để đặt cược vào những cổ phiếu cho đợt hồi phục tiêp theo của thị trường (nếu có).


Trong các nhóm ngành hiện tại có nhóm ngành chứng khoán, năng lượng đang có nhiều cổ phiếu kéo ngược về kênh và chờ tín hiệu bật tăng trở lại sẽ là những lựa chọn bổ sung nếu thị trường bật tăng trở lại.

Về danh mục tư vấn phiên hôm nay đã chốt lãi các cổ phiếu: ITC, STB, HCM vào phiên sáng vì các cổ phiếu đã có tín hiệu giá giảm dưới đường xu hường. Danh mục hiện tại còn lại: HAG, TDC, IDC vẫn tiếp tục nắm giữ và theo sát, nếu có vi phạm sẽ phòng thủ hoặc chốt lãi.

Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

9 + two =