Công ty chứng khoán định giá DGC quanh 100x ngàn đồng/cp, trung bình 3 công ty chứng khoán 128 ngàn đồng/cp. Nếu so với mức lãi suất 8% thì DGC vẫn đang có mức sinh lợi cao hơn.

Các công ty chứng khoán vẫn đánh giá cao triển vọng của cổ phiếu DGC trong thời gian tới:

– Vào ngày 26/09, tỉnh Vân Nam, nơi chiếm 40% công suất phốt pho vàng (P4) của Trung Quốc, đã ban hành “Kế hoạch quản lý hiệu quả năng lượng cho các ngành công nghiệp tiêu thụ năng lượng từ tháng 9/2022 đến tháng 5/2023”. Kế hoạch này được thiết lập trong bối cảnh thiếu nguồn cung từ thủy điện trong tỉnh, do đợt nắng nóng lịch sử gần đây và tháng 9 kết thúc đánh dấu mùa khô sắp tới.
– Kế hoạch này áp dụng cho mảng sản xuất P4, vốn tiêu thụ nhiều điện. Theo đó, các nhà sản xuất phải điều chỉnh giảm hoặc ngừng sản xuất linh hoạt theo quyết định của chính quyền.Mặc dù kế hoạch không quy định số lượng chi tiết nhưng sản lượng P4 hàng ngày của tỉnh Vân Nam đã giảm 40% trong 2 tuần qua.
– Tình hình trên, cùng việc các kế hoạch mở rộng công suất sản xuất P4 lớn giai đoạn 2023- 2024 ở Trung Quốc đang bị trì hoãn, là những tình hình có lợi cho CTCP Tập đoàn Hóa chất Đức Giang  hơn kỳ vọng của chúng tôi. Điều này có thể giúp duy trì mức chênh lệch giá (giá bán – giá nguyên vật liệu chính) cao trong thời gian dài hơn kỳ vọng của chúng tôi. Mức chênh lệch giá mà chúng tôi hiện dự phóng cho 2023 của P4 Việt Nam chỉ bằng một nửa mức chênh lệch giá thị trường hiện tại.

– Chúng tôi hiện có khuyến nghị MUA đối với DGC với giá mục tiêu là 118.000 đồng, tương ứng tổng mức sinh lời dự phóng là 65,2%, bao gồm lợi suất cổ tức là 2,6%. Nguồn: VCSC

Theo quan điểm của Tôi về DGC sau ước tính lợi nhuận 9 tháng thì DGC đang khá hấp dẫn. Mức lãi suất đẩy lên quanh 8% nếu so sánh với việc gửi ngân hàng thì  số năm hoàn vốn theo quy tắc 72 khoảng 9 năm. Như vậy khi lãi suất tăng lên thì sự cân nhắc đầu tư và tiết kiệm. Với trường hợp của DGC với P/E lũy kế hiện tại là 6 năm hoàn vốn như vậy đầu tư vào DGC sẽ hấp dẫn hơn gửi tiết kiệm. Trong đó P/E là sự kỳ vọng của nhà đầu tư trong tương lai. xem vài nét sơ bộ về DGC:

Xuất hiện cổ phiếu mạnh sau BCTC quý 3/2022. Mức chiết khấu khá hấp dẫn tại vùng 7x. Mật lệnh tam sàn DXX

 

Miễn trừ trách nhiệm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

16 + 16 =