Lợi nhuận DCM,DPM tăng trưởng mạnh. Quý 1 đã hoàn thành kế hoạch năm, trận đánh siêu kinh điển của năm 2022. Cập nhật 15/4/2022

Hiệu ứng con gián: Một khi bạn đã thấy một con gián, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy những con gián khác gần đó.

Điều tương tự cũng đúng với sự bất ngờ từ báo cáo lợi nhuận. Nếu một công ty công bố báo cáo lợi nhuận quý tốt hơn dự đoán của các nhà phân tích, nhiều khả năng công ty sẽ tiếp tục đánh bại mức kì vọng trong các quý tới. Thậm chí là nếu 1 công ty có sự bất ngờ từ báo cáo lợi nhuận, những công ty khác trong ngành hoặc cùng lĩnh vực có thể cũng công bố báo cáo tích cực hoặc vượt kì vọng.

Việc các nhà đầu tư tổ chức kì vọng công ty sẽ tiếp tục gây bất ngờ trong các kỳ công bố báo cáo EPS tiếp theo tạo nên xu hướng giá cổ phiếu. Điều ngược lại cũng đúng với các bất ngờ tiêu cực.

Sự bất ngờ tích cực của lời nhuận có hiệu ứng kéo dài, cần tập trung sự quan tâm vào đó và tránh xa các công ty có sự bất ngờ tiêu cực từ báo cáo lợi nhuận.


Nhà đầu tư, bạn đọc có thể tìm hiểu cuốn sách: GIAO DỊCH NHƯ MỘT PHÙ THỦY CHỨNG KHOÁN  về hiệu ứng con gián trang 151 để biết chi tiết hơn.

Theo SSI Research ước lợi nhuận quý I của 25 doanh nghiệp thì DCM và DPM gấp nhiều lần cùng kỳ năm trước nhờ giá bán bình quân tăng.
Đạm Cà Mau
(HoSE: DCM): Lợi nhuận sau thuế quý I ước đạt 1,000 tỷ đồng, tăng 6,6 lần so với quý I/2021 chủ yếu nhờ giá bán bình quân tăng mạnh.
Đạm Phú Mỹ (HoSE: DPM): Lợi nhuận sau thuế quý I ước 1,800 tỷ đồng, tăng 10 lần so với cùng kỳ nhờ giá bán bình quân tăng mạnh và sản lượng tiêu thụ tăng lên.
Theo công ty chứng khoán FPTS thì cả DCM và DPM đều có mức tăng mạnh :

Đạm Cà Mau (HoSE: DCM): Lợi nhuận sau thuế quý I ước đạt 1,356 tỷ đồng, tăng 708% so với cùng kỳ và hoàn thành được 238.7% kế hoạch năm 2022.
Đạm Phú Mỹ (HoSE: DPM): Lợi nhuận sau thuế quý I ước 1,829 tỷ đồng, tăng 921.8% so với cùng kỳ và hoàn thành được  921.8% kế hoạch năm 2022.


Nguồn FPTS về ước tính kết quả kinh doanh quý 1 -2022
Về chu kỳ lợi nhuận của doanh nhiệp  thì cả DCM và DPM đang có những bất ngờ tích cực và các mô hình giao dịch định lượng bắt đầu mua vào. Cả 2 cổ phiếu cũng đang ở giai đoạn 2.
Code 33 của phùy thủy Mark Minervini về tìm kiếm siêu cổ phiếu thì DCM và DPM đang thỏa mãn điều kiện. Về DPM đã có 3 quý liên tiếp cho thấy sức mạnh về cơ bản của doanh nghiệp. Phương pháp này cũng là cách mà Team tìm kiếm ra các siêu cổ phiếu đoạn vừa rồi như: HAH, FRT, DGC, …. Những cổ phiếu này cũng đã được minh họa trong khóa học ĐẦU TƯ THỰC CHIẾN. được tổ chức vào tháng 3, khóa học dự kiến vào đầu tháng 5. Xem chi tiết khóa học: ĐẦU TƯ THỰC CHIẾN.

Bài viết chi tiết về 2 doanh nghiệp DCM và DPM đã được phân tích ngày 11/4/2022, xem chi tiết:

Tổng quan về nhóm ngành phân bón DPM, DCM, BFC. Tiềm năng tăng giá trong những quý tới là có thể khi hàng tồn kho và biên lợi nhuận đang có đà tăng trưởng. Tâm điểm DCM,DPM


Sách Đặt trước: Nhà đầu tư thành công – những điều 80 triệu người cần biết để đầu tư sinh lời và tránh thua lỗ lớn

Đặt trước: Nhà đầu tư thành công – những điều 80 triệu người cần biết để đầu tư sinh lời và tránh thua lỗ lớn

Để nhận thông tin chi tiết về chiến lược tư vấn cổ phiếu, thị trường. Vui lòng liên hệ Mr. Huấn, điện thoại/ zalo : 0962.083.088, yêu cầu có tài khoản chứng khoán VPS và tài sản trên 300 triệu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

six + 4 =