Tầm quan trọng của các tổ chức đối với các cổ phiếu sẽ là dấu chân để đi theo các cổ phiếu có đà tăng mạnh – HDG 18/10/2021

Phương pháp lựa chọn cổ phiếu CANSLIM của nhà đầu tư huyền thoại William J. O’Neil được đề cập trong cuốn sách “ Làm giàu qua đầu tư chứng khoán” có vẻ như khá phù hợp với chiến lược đầu tư phòng thủ, mang lại ít rủi ro và đem lại lợi nhuận ổn định nếu có kỷ luật và tuân theo nguyên tắc.

Xem bộ sách: “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM” phiên bản tiếng việt (sách in màu)

Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Tầm quan trọng của chữ I trong  Casnlim: 

I = Sự quan tâm của các tổ chức, định chế tài chính lớn đến cổ phiếu (Institutional Sponsorship). Nhà đầu tư sẽ an tâm hơn để đầu tư khi cổ phiếu mà mình đầu tư cũng được sự quan tâm và mua vào của các tổ chức lớn, các thiết chế tài chính lớn và có uy tín. Các quỹ ETFs và các quỹ đầu tư nước ngoài, các quỹ đầu tư lớn… nếu quan tâm và mua vào một cổ phiếu trên thị trường thì cổ phiếu đó đã được nghiên cứu rất kỹ và sẽ có một xu hướng tăng khá mạnh

Phương pháp CANSLIM lưu ý cần chú ý cả chất lượng của các tổ chức đầu tư này. Đó là theo dõi thành tích đầu tư của các quỹ. Thậm chí nếu quỹ hoạt động do 1-2 nhà quản lý quỹ xuất sắc, mà nhà quản lý đó đã rời đi thì cũng nên cẩn trọng. Ngoài ra, nên đánh giá cao những khoản đầu tư được các quỹ mua vào trong các quý gần đây. (sự bảo trợ tăng lên).

Bạn đọc cần lưu ý, vào thời gian mà O’Neil viết cuốn sách về phương pháp CANSLIM, thị trường chứng khoán Hoa Kỳ đã rất phát triển với nhiều quỹ đầu tư, quỹ của các công ty bảo hiểm…vv (như ở trên). Còn ở Việt Nam hiện nay, sự phát triển của các quỹ là rất khiêm tốn. Có một vài quỹ đầu tư chỉ số, một số quỹ đầu cơ tăng trưởng… vào doanh nghiệp để “làm game”. Các quỹ đầu tư lâu dài, theo cùng doanh nghiệp ở Việt Nam cũng có, nhưng số lượng khá ít.

Có thể xem ví dụ gần nhất về  cổ phiếu HDG khi các tổ chức mua vào cổ phiếu trong 6 tháng gần nhất, cụ thể:

– Chứng khoán Bản Việt (VCSC) mua thêm hơn 9 triệu cổ phiếu HDG, trở thành cổ đông lớn của Tập đoàn Hà Đô : CTCP Chứng khoán Bản Việt (VCSC – mã chứng khoán VCI) vừa thông báo đã mua thêm hơn 9,35 triệu cổ phiếu HDG của Tập đoàn Hà Đô để tăng tỷ trọng nắm giữ. Giao dịch  thực hiện ngày 5/7/2021. Sau giao dịch VCSC nâng lượng sở hữu cổ phiếu HDG từ hơn 2 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 1,23%) lên hơn 11,36 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6,95%) và trở thành cổ đông lớn. Giá mua vào không được công bố. Tuy nhiên phiên giao dịch ngày 5/7/2021 – ngày VCSC mua vào cổ phiếu HDG, cổ phiếu HDG đóng cửa trong sắc xanh ở mức 43.400 đồng/cổ phiếu. Tạm tính theo thị giá này, VCSC đã chi hơn 400 tỷ đồng mua số cổ phiếu trên.

– Hai quỹ thành viên thuộc Dragon Capital vừa mua 471.200 cổ phiếu Tập đoàn Hà Đô (HoSE: HDG) vào ngày 13/10. Cụ thể, DC Developing Markets Strategies Public Limited Company mua 398.200 cổ phiếu và KB Vietnam Focus Balanced Fund mua 73.000 cổ phiếu. Sau giao dịch, Dragon Capital tăng sở hữu tại Hà Đô từ 11,1 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 6,8%) lên gần 11,6 triệu cổ phiếu (tỷ lệ 7,1%).

Diễn biến giá sau khi chứng khoán Bản Việt mua vào thêm 9 triệu cổ phiếu vào ngày 5/7/2021 tính đến thời điểm hiện tại với mức 64.3  thì cổ phiếu HDG đã tăng gần 40% trong vòng 4 tháng. Nhóm Dragon Capital tiếp tục mua thêm cổ phiếu HDG quanh vùng 63 ngày 13/10/2021. Đây cũng là thời điểm nhạy cảm trước khi HDG công bố báo cáo tài chính Q3. Kỳ vọng Q3, Q4 HDG sẽ có kết quả kinh doanh khởi sắc đến từ mảng kinh doanh bất động sản.

Xem bài phân tích chi tiết về HDG: 

Phân tích cổ phiếu HDG 16/9/2021. Lợi nhuận khả năng rơi vào Q3/Q4 2021 từ dự án Hado Charm Vilas là chủ yếu.

CỰC PHẨM MỚI VỀ PHÂN TÍCH KỸ THUẬT CHUẨN BỊ XUẤT BẢN ĐẦU THÁNG 11, ĐẶT SÁCH TRƯỚC: 

(Pre-order)Làm giàu từ chứng khoán bằng phương pháp VSA chính gốc: Nghiên cứu chuyên sâu về cách giao dịch của Wyckoff

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × 5 =