CHÒI CHIÊM TINH || [VẬN] THIÊN VƯƠNG TINH NGHỊCH HÀNH 2021

Lưu ý: Bài viết được  giữ nguyên gốc của tác giả “Chòi Chiêm Tinh”, không đại diện cho những nhận định của Tinh Hoa Tài Chính. Bài viết không thêm hoặc sửa từ, tôn trọng tác giả, những cách hiểu và vận dụng không đúng chúng tôi không chịu trách nhiệm, để biết thêm về chi tiết vui lòng liên hệ tác giả ở Website: https://www.choichiemtinh.net/
Hôm nay là ngày Thiên Vương Tinh bắt đầu nghịch hành (lúc 8h41′ ngày 20/8/2021). “Khủng hoảng nhân đạo” (humanitarian crisis) luôn xảy ra khi có thiên tai, nhân tai (chiến tranh, chính sách) hay dịch bệnh, và những biến cố này hầu như luôn gắn liền với chu kỳ Thiên Vương Tinh (Uranus) đảo chiều chuyển động trên bầu trời để nghịch hành HÀNG NĂM.
Vâng, tôi nhấn mạnh “hàng năm” là vì nó xảy ra thường xuyên đến nỗi con người chúng ta nghĩ rằng nó “ngẫu nhiên”. Nhưng thật sự nó không hề ngẫu nhiên chút nào và người theo dõi thời sự có kiến thức chiêm tinh sẽ thấy ngay được cấu trúc, trật tự, sự liên quan và chu kỳ tuần hoàn đều đặn của nó.

Trong khi một số người trong chúng ta có thể đang an vui, hưởng lạc, cuộc sống yên bình, thì ở xung quanh hay đâu đó trên thế giới, sẽ có nhiều người đang phải đối mặt với một khủng hoảng nghiêm trọng về “điểm tựa” như sức khỏe, lương thực và chỗ ở, khiến họ bất an hoặc bị nguy hiểm đến tính mạng dẫn đến đói kém, an ninh loạn lạc, để rồi họ buộc phải rời bỏ nhà cửa, quê hương xứ sở hay nơi chốn lập nghiệp ra đi sang một vùng đất khác ổn định hơn.

[ Về khái niệm “điểm tựa”, tôi đã có giải thích ở bài viết về “Đại Trùng Tụ 2019-2020” (cct.tips/daitrungtu1920). Trong bài này, “điểm tựa” đơn giản là “an sinh xã hội”, là chuyện “cơm áo gạo tiền”, trong đó có những vấn đề “thiết yếu” liên quan đến sự tồn tại cơ bản của một con người như cái ăn, cái mặc, nhu cầu vệ sinh và một mái nhà che mưa che nắng trên đầu. ]

Nếu trong lần Thiên Vương Tinh nghịch hành 2021 (từ tháng 8/2021 ~ 18/1/2022), chúng ta thấy có khủng hoảng nhân đạo ở Afganistan thì

* NHÌN LẠI LỊCH SỬ:

– Năm 2020, Thiên Vương Tinh nghịch hành từ 15/8/2020 ~ 14/1/2021. Sau khi Thiên Vương Tinh bắt đầu giảm tốc độ, đi chậm lại ngày 28/4/2020 (để chuẩn bị nghịch hành trong giai đoạn từ ngày 15/8/2020 ~ 14/1/2021), thời tiết xuất hiện mưa lớn, lũ quét, lốc xoáy khiến cho cuộc sống đảo lộn, nhiều người khốn khổ hoặc phải sơ tán ở nhiều nơi như Nhật Bản, Mỹ, Trung Quốc (nguy cơ vỡ đập Tam Hiệp), Việt Nam (lũ lụt miền Trung)

– Năm 1975, Việt Nam cũng từng có một khủng hoảng nhân đạo tương tự ở Sài Gòn (30/4) khi Thiên Vương Tinh nghịch hành từ ngày 6/2/1975 đến ngày 7/7/1975 (Bọ Cạp, Thiên Xứng). Từ năm 1975 đến năm 1978, những tháng nghịch hành của Thiên Vương Tinh (từ tháng 2 ~ tháng 7) cũng là thời gian khi tập đoàn Pol Pot đã cho quân xâm phạm nhiều nơi thuộc lãnh thổ Việt Nam, đánh chiếm các đảo phía Nam, triệt phá làng mạc, bắn giết và bắt đưa đi nhiều người dân vùng ven biên giới.

– Năm 1978, trong lúc Thiên Vương Tinh đang nghịch hành sau ngày 19/2 thì tháng 3, 4 năm 1978, một chính sách đưa ra khiến cho khoảng 30.000 doanh nghiệp lớn của người Hoa kiều ở Sài Gòn bị quốc hữu hóa. Điều này dẫn đến việc số lượng người Hoa vượt biên di tản khỏi Việt Nam gia tăng đột biến, tạo thành biến cố “Thuyền nhân Việt Nam” kéo dài hàng chục năm sau đó.

– Năm 1979, chiến tranh biên giới Việt – Trung bùng nổ vào ngày 17/2/1979 khi Thiên Vương Tinh đi chậm lại để chuẩn bị nghịch hành 2 ngày sau đó 19/2/1979, khiến nhiều cơ sở hạ tầng bị tàn phá, hàng chục nghìn người dân Việt Nam sinh sống dọc biên giới phía Bắc Việt Nam đã phải di tản hoặc bị thương vong.

– Năm 1954, khi Thiên Vương Tinh bắt đầu đi chậm lại ngày 19/7/1954 (để chuẩn bị nghịch hành ngày 3/11 trong cung Cự Giải) thì ngay ngày hôm sau 20/7/1954, Hiệp định Genève được ký kết, bắt đầu cuộc di cư vĩ đại của gần một triệu người Việt từ Bắc vào Nam, đa số là người Công Giáo.

– Năm 1944, một thảm họa khủng khiếp – “nạn đói năm Ất Dậu” bắt đầu xảy ra ngay sau khi Thiên Vương Tinh nghịch hành ngày 18/9/1944 và kết thúc vào tháng 5/1945, tức là khoảng 3 tháng sau khi Thiên Vương Tinh thuận hành ngày 16/2/1945.

– Những sự kiện khác làm nhiều người dân phải di tản lánh nạn:

. Năm 1939, Đức xâm lược Ba Lan và khởi đầu Chiến tranh Thế giới thứ II ngày 1/9/1939. Đây là lúc Thiên Vương Tinh đi chậm lại chuẩn bị nghịch hành ngày 23/9/1939.

. Năm 1965, người Mỹ bắt đầu đổ quân vào Việt Nam ở Đà Nẵng ngày 8/3/1965 cũng trong lúc Thiên Vương Tinh nghịch hành từ 20/12/1964 ~ 18/5/1965.

. Năm 1994, nạn diệt chủng ở Rwanda (Rwandan genocide) diễn ra từ ngày 7/4 ~ 15/7/1994. Đây là giai đoạn Thiên Vương Tinh đang đi chậm lại để chuẩn bị nghịch hành ngày 1/5/1994.

. Năm 2001, cả 2 sự kiện 9/11 và khởi đầu cuộc xâm lược của Mỹ vào Afganistan (ngày 7/10) đều xảy ra trong khi Thiên Vương Tinh nghịch hành (từ 29/5) và chuẩn bị thuận hành ngày 31/10.

Bạn có thể hỏi: “Tại sao là Thiên Vương Tinh ?” thì tôi sẽ giải thích đầy đủ sâu hơn về ý nghĩa trong một bài khác (có lẽ là trong bài viết đang thực hiện dang dở và sẽ đăng sau bài này). Nhưng ở đây, tôi muốn nhắc lại (và “bật mí” thêm) một số bí mật về Thiên Vương Tinh. Và để có thể hiểu được tác động của Thiên Vương Tinh trong đời sống hàng ngày, chúng ta cần phải đi ngược về nguồn gốc của “Bảo Bình” – là dấu hiệu Hoàng Đạo do hành tinh này cai quản.

* SƠ LƯỢC Ý NGHĨA “BẢO BÌNH”

Trong 12 dấu hiệu Hoàng Đạo tượng trưng cho 12 dạng năng lượng trong vũ trụ chi phối vật chất và con người trên Trái Đất, Bảo Bình (Aquarius / cung Dần) là một dấu hiệu Hoàng Đạo rất rất … và rất đặc biệt. Sở dĩ đặc biệt là vì Bảo Bình có đến 3 hành tinh cai quản: Thổ Tinh (Saturn), Thiên Vương Tinh (Uranus) và La Hầu (Rahu, North Node).

Nói cách khác, 3 “hành tinh cai quản” này đóng vai trò “shipper” – nghĩa là các hành tinh này đều có nhiệm vụ phân phối “hàng” từ “kho tổng” năng lượng Bảo Bình đến các khu vực (hay cung Nhà) khác nhau trên bầu trời hay trên 1 lá số chiêm tinh. Mỗi “anh shipper” ( = hành tinh) này có những đặc điểm chung của dấu hiệu Bảo Bình, đồng thời cũng thể hiện tính cách Bảo Bình theo một hướng riêng và mục đích khác nhau.

Tôi liên tưởng 3 hành tinh cai quản cung Bảo Bình này đến 3 nhân vật trong thảm kịch của SỰ TÍCH TÁO QUÂN. Hàng năm cứ ngày 23 tháng Chạp (tức khoảng đầu tháng Bảo Bình) thì người dân Việt Nam có tục lệ “tiễn ông Táo về Trời”. Tương tự như bi kịch trong chuyện Táo quân, trên lá số cá nhân, dấu hiệu Bảo Bình ở cung Nhà nào (tính theo hệ Whole Sign – trọn cung) thì nơi đó trước sau gì trong cuộc đời cũng sẽ có một bi kịch, một thảm cảnh đau lòng, một sự bất công, khủng hoảng lớn hay “chuyện nhớ đời” xảy ra. Ví dụ:

– Người có điểm Mọc Nhân Mã (hay tuổi Tí) thì sự bất công, khủng hoảng lớn ấy sẽ xảy ra ở cung Nhà 3 – cụ thể là với anh chị em trong nhà, phía đời nội ngoại hoặc trong việc học hành, di chuyển.

– Điểm Mọc Kim Ngưu thì bất công, khủng hoảng liên quan đến công danh sự nghiệp, uy tín, người cha hay dòng họ bên nội.

– Điểm Mọc Cự Giải hay Sư Tử thì bất công / khủng hoảng sẽ xảy ra ở cung Nhà 7 hay 8 – liên quan đến hôn nhân, chuyện vợ chồng, tiền bạc của người phối ngẫu, quan hệ sui gia hay đối tác hùn hạp v.v…

– Sở dĩ người ta thường nói tuổi Dần “cao số” là bởi vì những người sinh vào năm âm lịch Dần hoặc có điểm Mọc là Bảo Bình thì năng lượng “Bảo Bình” tác động mạnh mẽ đến cung “Mệnh” hay sự thăng trầm của cả cuộc đời họ nói chung.

Cùng chủ về “khủng hoảng” và sự “lột xác, đổi đời”, nhưng khác với Bọ Cạp (Scorpio / Hợi) mang tính “bị động” (passive), Bảo Bình nghiên về sự “CHỦ ĐỘNG” (active), bao gồm những khao khát, ý chí và quyết tâm nỗ lực từ bản thân con người nhằm chống chọi, thay đổi tình hình và cải thiện hoàn cảnh bất công / khủng hoảng ấy.

Ví dụ, khi bị “dao đâm”, Bọ Cạp sẽ cố gắng “chịu đòn” – chịu đựng thương tích và vượt qua nỗi đau trước khi nghĩ đến chuyện “báo thù”, trong khi Bảo Bình sẽ tìm cách nào đó né tránh để chụp được con dao ấy và đâm lại đối phương “cho huề” ngay lập tức. Nếu bị “bỏ đói”, người nặng về năng lượng “Bọ Cạp” sẽ chấp nhận giải pháp nhịn đói, nhịn khát, thậm chí chịu nhục để đi xin ăn hay “ngủ với kẻ thù” để cầm cự sống sót qua ngày. Trong khi đó, người mạnh về năng lượng “Bảo Bình” sẽ tìm cách vượt ngục, di chuyển sang nơi khác, làm chuyện nổi loạn, phi pháp hoặc “bần cùng sinh đạo tặc” để tồn tại v.v…

Nếu để ý ký hiệu Bảo Bình, chúng ta thấy rằng có 2 đường răng cưa ngắn giống nhau và song song với nhau theo chiều ngang (khác với chiều dọc như dấu hiệu Song Ngư hay Song Tử). Biết rằng hai đường răng cưa này tượng trưng cho “nước”, nhưng tại sao chỉ có 2 đường răng cưa mà không 3-4 đường “cho đông vui” và súc tích ý nghĩa hơn ?

Bởi vì 2 đường răng cưa song song trong dấu hiệu Bảo Bình chính là biểu tượng cho hành động “CÀO BẰNG” nhằm đạt được mục đích “BÌNH ĐẲNG” (equality, equalization) giữa 2 thế giới, 2 trạng thái, 2 bên, 2 phe, 2 thái cực gồm cái “Tôi” (số ít) và cái “Chúng ta” (số nhiều). Một số ví dụ:

– Bảo Bình là câu chuyện “Robinhood” hay “108 anh hùng Lương Sơn Bạc” – là lực lượng nổi dậy, lấy của người giàu chia cho người nghèo, tượng trưng cho “điều tốt” trong các hoạt động nhân đạo và từ thiện.

– Bảo Bình là “chủ nghĩa xã hội” (socialism) trên thế giới, và còn là tư tưởng “dân chủ” (democracy), giá trị “độc lập” (independence), “tự chủ” hay “tự do” của con người hay một quốc gia.

– Con người phát tâm giúp đỡ nhau trong lúc khốn khó chính là thể hiện sự mong muốn người khác được “tốt lên” theo hướng “bình đẳng” giống như mình.

– Tôi biết và tôi cũng muốn anh, chị và mọi người cùng biết, cùng làm giống nhau (trong quảng cáo, quảng bá, giáo dục, sư phạm, trào lưu).

– Sự phân chia đồng đều (chính sách an sinh xã hội), sự san sẻ “lá lành đùm lá rách”, hay “một con ngựa đau, cả tàu bỏ cỏ” (tập thể, cộng đồng).

– Sự phấn đấu vươn lên (“họ làm được thì tôi cũng làm được”). Tôi không có người, nhưng tôi có máy móc kỹ thuật hỗ trợ tôi (trong thao tác, công việc, nguồn lực) …

Tuy nhiên, tính “xấu” của Bảo Bình khiến cho mọi việc trở nên nhạy cảm, xấu đi và NGUY HIỂM đó là khi một cá nhân (hay một nhóm thiểu số) bắt đầu suy nghĩ lệch lạc theo hướng “đua đòi” hay GANH TỊ rằng “tôi không có, nhưng tôi cũng muốn có được tất cả giống như anh/chị” (sự giàu có, địa vị, tiền bạc, nhà cửa, đất đai, của cải, con người, màu da, sắc tộc cho đến công nghệ, kiến thức, học thuật) …

– Hắn được phước vì tu 8 kiếp, tôi cũng muốn được y như hắn nhưng tôi chỉ cần tu trong vòng 1 kiếp hay 1 khóa học thôi.

– Không làm nhưng vẫn muốn được sung sướng “ngồi mát ăn bát vàng”.

– Hay ngược lại, “ăn không được, phá cho hôi”. “Vì tôi không có nên tôi cũng không muốn ai có được”, “tôi đã (từng) khổ và tôi muốn anh ta / chị ấy / họ / chúng nó sẽ phải nếm mùi chịu khổ giống như tôi” (trả thù).

– Khi các “fan” hay “anti-fan” rủ nhau tấn công “phong sát” ai đó trên mạng vì không cùng ý kiến và bảo vệ “thần tượng” ( = Sư Tử) --> hành động đấy cũng là một hiện tượng “cào bằng” của Bảo Bình.

Và chúng ta đều biết: điều sân si ích kỷ này chính là cội nguồn của mọi tội lỗi, khổ đau trên cõi đời. Với tư tưởng “cào bằng” và mong muốn thay đổi “quá nhanh, quá nguy hiểm”, Bảo Bình (Dần) còn được gọi là …

“ÔNG TRÙM CỦA MỌI THỦ ĐOẠN”

Bảo Bình luôn tìm kiếm những “mẹo vặt”, những “con đường tắt” (shortcuts) hay những phương án “làm cách nào nhanh nhất để có được thứ mình muốn”. Ví dụ, những người không đọc bài viết của tôi theo trình tự nội dung mà đi thẳng đến phần “kết luận” cuối bài thường là những người Bảo Bình hay tuổi Dần ! ?

Ở phạm vi cá nhân cho đến tầm vĩ mô, năng lượng Bảo Bình đại diện cho những biến động mang tính “cực đoan” và “cách mạng” như “kích động”, “châm ngòi”, “lật đổ”, “hạ bệ”, sự “nổi dậy”, “nổi loạn”, “xáo trộn trật tự”, “đấu tranh bình quyền”. Khi “đóng vai ác”, Bảo Bình (Dần) là một “sát thủ máu lạnh”, có thể ra tay “cưỡng đoạt” hay “cướp giật” bằng những âm mưu, bạo lực và chiến tranh – theo nghĩa bóng lẫn nghĩa đen.

[ Khi những lá số Tử Vi có sao Địa Không hoặc / và Địa Kiếp ở cung Mệnh hay Phúc thì bên lá số Chiêm Tinh của họ, cung Nhà gắn liền với dấu hiệu Bảo Bình hoặc liên quan đến Bảo Bình (qua vị trí chủ tinh) cũng sẽ là nơi xảy ra những vấn đề “sân si” và tiêu cực, ảnh hưởng đến Mệnh và Phúc của họ.

Ví dụ, điểm Mọc Bọ Cạp thì có sự sân si / tiêu cực nào đó xảy ra trong cung Nhà 4 (Bảo Bình) – là khu vực chỗ ở, chuyện nhà cửa, cho đến người mẹ hoặc quan hệ với mẹ hay bà con dòng họ. Người có vị trí này thường bất an, mất ngủ, nếu là trẻ nhỏ thì hay giật mình khóc ban đêm.

Thường có một “tuổi thơ dữ dội”, cuộc sống Bọ Cạp luôn có quan hệ từ bất thường đến căng thẳng hay “khắc khẩu” với người mẹ. Dù giàu hay nghèo, Bọ Cạp thường hay phải thay đổi chỗ ở hoặc chạy đi chạy lại giữa 2 (hay nhiều) chỗ ở / nơi chốn tá túc khác nhau. Tính khí “kỳ lạ” của Bọ Cạp đó là những lúc tưởng như “yên bề gia thất”, thì đó là lúc họ lại mong muốn “thay đổi”, “xào xáo”, “biến động”, dẫn đến những quyết định mâu thuẫn và hành động “nổi loạn”, để rồi nhiều lúc CHÍNH HỌ – chứ không ai khác – tự tạo ra thăng trầm, khủng hoảng cuộc đời, và họ THÍCH như thế ! ]

.
.
.

NHỮNG TRẠNG THÁI CHUYỂN ĐỘNG CỦA THIÊN VƯƠNG TINH

[ Tôi không cần giải thích “nghịch hành” là gì, vì đây là khái niệm cơ bản trong bài Chiêm Tinh Học 101 (cct.tips/101). Chỉ nhắc lại một số ý chính. ]

Cũng như các hành tinh khác, khi quan sát từ Trái Đất thì sự chuyển động trên bầu trời của Thiên Vương Tinh có 2 giai đoạn chính là “thuận hành” (đi tới, xuôi theo thứ tự vòng Hoàng Đạo) và “nghịch hành” (đi lùi, ngược lại thứ tự vòng Hoàng Đạo). Trong đó được chia ra chi tiết:

1. thuận hành (direct motion)
2. thuận hành giảm tốc (slowing down – direct) ***
3. đứng yên bất động để đảo chiều nghịch hành (stationary retrograde)
4. nghịch hành tăng tốc (speeding up – retrograde)
5. nghịch hành giảm tốc (slowing down – retrograde) ***
6. đứng yên bất động để đảo chiều thuận hành (stationary direct)
7. thuận hành tăng tốc (speeding up – direct)

“Thuận hành” là các bước 6-7-1, báo hiệu / chi phối / tác động / ảnh hưởng mạnh hơn về “THIÊN TAI” = những gì do thiên nhiên tạo ra như mùa màng, khí hậu, thời tiết: sấm sét, giông bão, từ trường, động đất, sóng thần, lũ lụt, lốc xoáy, vòi rồng, hạn hán v.v…

“Nghịch hành” là các bước 2-3-4, báo hiệu / chi phối / tác động / ảnh hưởng mạnh hơn về “NHÂN TAI” = “nhân tạo”, những gì con người điều khiển, xây dựng hoặc làm ra như súng đạn, chiến tranh, tai nạn, hỏa hoạn, dịch bệnh, xe cộ, máy móc, tòa nhà, cơ xưởng, bờ đê, kênh đào, đập thủy điện v.v…

Riêng bước 5 *** = vừa có tính chất “nghịch hành”, vừa có tính chất “thuận hành”, và tương tự bước 2 *** là “thuận hành” nhưng lại có tính chất như “nghịch hành”. Phức tạp hơn đó là xu hướng ĐẢO NGHỊCH của tác động Thiên Vương Tinh với Bắc bán cầu vs Nam bán cầu trên Trái Đất.

NHỮNG SỰ KIỆN CHIÊM TINH ĐÁNG CHÚ Ý

Tuy có nhiều sự kiện hơn danh sách dưới đây (lập lại trong hình minh họa), tôi chỉ liệt kê các mốc chuyển động chính của Thiên Vương Tinh trong năm 2021 và những sự kiện sắp tới trong giai đoạn hành tinh này nghịch hành từ tháng 8/2021 đến tháng 1/2022, đặc biệt là những yếu tố kết hợp như:

– Thủy Tinh nghịch hành
– Chu kỳ giao hội giữa Mộc Tinh và Thổ Tinh (cct.tips/K9jFC)
– Nhật thực / Nguyệt thực
– Vị trí / góc chiếu giữa các hành tinh liên quan

01. Ngày 03/05/2021: [Thiên Vương Tinh đi chậm lại (10°49’ Kim Ngưu)] 02. Ngày 14/05/2021: Mộc Tinh đi vào Song Ngư lần 1
03. Ngày 28/07/2021: Mộc Tinh nghịch hành về Bảo Bình

04. Ngày 20/08/2021: [Thiên Vương Tinh nghịch hành (14°47’ Kim Ngưu)]

05. Ngày 27/09/2021: Thủy Tinh nghịch hành (25°28’ Thiên Xứng)
06. Ngày 07/10/2021: Diêm Vương Tinh thuận hành (Ngư Dương)
07. Ngày 11/10/2021: Thổ Tinh thuận hành (Bảo Bình)
08. Ngày 18/10/2021: Mộc Tinh thuận hành (Bảo Bình)
09. Ngày 11/11/2021: Thủy Tinh + Hỏa Tinh đối góc Thiên Vương Tinh
10. Ngày 13/11/2021: Thủy Tinh đối góc Thiên Vương Tinh
11. Ngày 18/11/2021: Hỏa Tinh đối góc Thiên Vương Tinh

12. Ngày 18/11/2021: Thủy Tinh thuận hành (10°09’ Thiên Xứng)
13. Ngày 19/11/2021: Nguyệt Thực một phần (Kim Ngưu)
14. Ngày 24/11/2021: Mặt Trời trùng tụ Kế Đô
15. Ngày 01/12/2021: Hải Vương Tinh thuận hành (Song Ngư)
16. Ngày 04/12/2021: Nhật Thực toàn phần (12°22’ Nhân Mã)
17. Ngày 19/12/2021: Kim Tinh nghịch hành (Ngư Dương)
18. Ngày 29/12/2021: Mộc Tinh đi vào Song Ngư lần 2

19. Ngày 14/01/2022: Thủy Tinh nghịch hành (Bảo Bình)
20. Ngày 18/01/2022: [Thiên Vương Tinh thuận hành (10°49’ Kim Ngưu)]

21. Ngày 19/01/2022: La Hầu (Mean) đi vào Kim Ngưu
22. Ngày 29/01/2022: Kim Tinh thuận hành (Ngư Dương)
23. Ngày 01/02/2022: Tết Nguyên Đán (Nhâm Dần 2022)
24. Ngày 04/02/2022: Thủy Tinh thuận hành (Ngư Dương)

Như vậy, có thể thấy kể từ khi Thiên Vương Tinh bắt đầu đi chậm lại từ ngày 3/5 (sự kiện số 01) thì “nhân tai” cũng bắt đầu gia tăng.

Ngoài đỉnh điểm đầu tiên (đđ1) khi Mộc Tinh và Hải Vương Tinh lần lượt nghịch hành (20/6 và 26/6, không có trong danh sách), đỉnh điểm tiếp theo (đđ2) xảy ra sau khi Mộc Tinh trở về cung Bảo Bình ngày 28/7 (sự kiện số 03) cho đến ngày 20/8 khi Thiên Vương Tinh nghịch hành (số 04). Không quá khủng khiếp như Afganistan, nhưng ở Việt Nam cũng đã có hàng ngàn người dân phải “về quê”, sơ tán đi nơi khác hay bị cách ly vì dịch Covid bùng phát. Do chính sách “chống dịch” của chính phủ chưa đồng nhất, “điểm tựa” của nhiều người bị sụp đổ vì mất việc làm, khủng hoảng chỗ ở cùng với lương thực vì nguồn cung cấp bị đứt gãy, xáo trộn.

Như tôi đã có cảnh báo (lần đầu: cct.tips/P0sMU và lần hai: cct.tips/K9jFC), “giai đoạn vàng” để chúng ta có thể “chuyển bại thành thắng” với đợt bùng dịch này ĐÃ CHẤM DỨT. Từ đây đến 15/9 có khắc phục hay cải thiện được không ? Có thể, nhưng sẽ khó khăn hơn rất nhiều !

Khủng hoảng ở Afganistan là hậu quả “nhân tai” của lần Thiên Vương Tinh nghịch hành năm ngoái 2020 khi nước Mỹ để xảy ra nạn gian lận bầu cử ở quy mô lớn, dẫn đến việc một tổng thống bất tài thiếu năng lực được “dựng lên”. Người nào không tin vấn đề này thì có thể đọc bài viết của báo Times hồi tháng 2/2021 nhằm “khoe khoang” việc họ đã gian lận nó một cách hợp pháp như thế nào (link: https://time.com/5936036/secret-2020-election-campaign/).

Những người thiếu hiểu biết và phe cánh tả Mỹ cố tình “đổ thừa” khủng hoảng Afganistan cho ông Trump. Thật ra khách quan mà nói thì chủ trương chung của các đời tổng thống gần đây là Mỹ sẽ phải rút khỏi Afganistan, nhưng rút như thế nào ? Rút lui êm đẹp trong danh dự của việc đình chiến, hay tháo chạy trong tư thế nhục nhã của kẻ thua cuộc lập lại lịch sử ?

Trong tuyên bố hôm thứ Năm tuần này (19/8), ông Trump khẳng định kế hoạch: “Muốn rút khỏi Afganistan thì đầu tiên phải sơ tán mọi công dân Mỹ. Tiếp theo, di chuyển mọi máy móc, thiết bị. Sau đó, cho nổ tung, thiêu hủy, san bằng mọi căn cứ. Và CUỐI CÙNG mới rút hết quân đội. Đây là binh pháp cơ bản 101, không ai làm ngược lại các bước này như ông Biden và các tướng lãnh dốt nát luôn phủi nhận và trốn tránh trách nhiệm của ông ta.”

Tương tự ở Việt Nam hay bất kỳ quốc gia nào trên thế giới: nếu không có sự thay đổi về con người (nhân sự) và biện pháp “chống dịch” một cách khoa học và NHÂN VĂN hơn ( = đảm bảo an sinh) thì chúng ta sẽ bị “cuốn vào” đà gia tăng căng thẳng đang diễn ra từ bây giờ (đđ2) tháng Xử Nữ đến đỉnh điểm tiếp theo (đđ3) trong tháng Thiên Xứng.

Đó sẽ là một đỉnh điểm rối reng hơn nữa vì nó diễn ra trong giai đoạn Thủy Tinh nghịch hành từ cuối tháng 9/2021 (sự kiện số 05) đến tháng 10/2021 (sự kiện số 09). Vì là tháng Thiên Xứng (biểu tượng bằng “chiếc cân” có 2 đầu cao thấp), nguy cơ là chúng ta có thể gặp “tai họa kép” do sự thiếu chuẩn bị nào đó về tài chính, nguồn lực và đặc biệt là các mối QUAN HỆ hậu thuẫn từ “bên trên” lẫn “bên dưới”, hoặc / và “bên trong” (đối nội) và “bên ngoài” (đối ngoại).

Dù cũng phải cẩn thận và lo ngại, nhưng tôi có cảm nhận LẠC QUAN HƠN về 2 đỉnh điểm cuối năm 2021 (đđ4) và đầu năm 2022 (đđ5). Tại sao ? Vì đây là những sự kiện chiêm tinh báo hiệu cho một “KHỞI ĐẦU TƯƠI MỚI” sau khi loài người đã trải qua xong và hoàn tất 4 giai đoạn trong chu kỳ giao hội giữa Mộc Tinh và Thổ Tinh lần này. Khói súng bắt đầu tan, chim bắt đầu hót, hoa chuẩn bị nở … ư ? À không, đó chỉ là hình ảnh ẩn dụ cho một “trạng thái bình thường mới” mà loài người vẫn đang mưu cầu lâu nay sau những biến động xung đột về “trật tự xã hội” và “ý thức hệ” trong 2 năm khủng khiếp vừa qua. Và đó sẽ là điều chắc chắn.

[CCT]

* Phiên bản 1.1.0 đăng lần đầu ngày 22/8/2021, cập nhật lần 1 ngày 22/8/2021

* Link về bài viết này: cct.tips/ZuD7f

* Tải về hình minh họa chất lượng cao: cct.tips/2BUx7

* Xem thêm:

– Tình hình bầu trời “LIVE” ngay bây giờ: cct.tips/baygio
– Chiêm Tinh Học 101 (kiến thức vỡ lòng): cct.tips/101
– Sách nhập môn về chiêm tinh: cct.tips/h2yTp
– “Tên gọi đúng của 12 dấu hiệu Hoàng Đạo” cct.tips/12
– Tự lập lá số và tìm điểm Mọc bằng công cụ online của Chòi Chiêm Tinh: cct.tips/laplaso
– Mục lục các bài viết của CCT: cct.tips/mucluc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

ten − three =