[Nhịp đập thị trường 4/8/2021] Nhiều nhóm ngành đang hỗ trợ đắc lực cho chỉ số VNIndex công phá thành trì vùng MA50 ngày

Kết thúc phiên giao dịch ngày 4/8/2021 chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức 1,334.74 điểm, tăng 2.3 điểm tương ứng với mức tăng 0.17%. Thanh khoản của thị trường đạt hơn 626 triệu đơn vị cao hơn ngày 3/8/2021. Lực mua – bán phiên hôm nay khá cân bằng, nhiều cổ phiếu blue chips ở các nhóm ngành luân phiên nâng đỡ thị trường khi chỉ số VNIndex tiến gần MA50 ngày. Tâm điểm phiên hôm nay vẫn là nhóm ngàng bất động sản – bán lẻ – ngân hàng – thép – phân bón là chủ yếu.

Theo thống kê của Vietstock về top 20 cổ phiếu ảnh hướng đến chỉ số VNIndex phiên ngày 4/8/2021 thì các cổ phiếu ở chiều tăng đóng góp 3.7 điểm còn chiều giảm 3 điểm, khá cân bằng. Cổ phiếu NVL sau khi tích lũy đi ngang phiên hôm nay đã bật tăng đóng góp hơn 0.79 điểm vào đà tăng của thị trường, tiếp sau đó là các cổ phiếu như: GAS, STB, MBB, PLX, SAB, HPG….. Còn ở chiều giảm điểm cổ phiếu MSN,VIC, BID,VHM,VCB… đóng góp phần lớn điểm vào đà giảm của thị trường. 

Về xu hướng thị trường vẫn đang ở xu hướng tăng được xác nhận và hiện chưa có phiên phân phối nào xuất hiện, thị trường đã có 2 ngày bùng nổ theo đà liên tiếp là 29/7/2021 và 30/7/2021 đang làm nền tảng vững chắc cho thị trường. Nhóm cổ phiếu dẫn dắt ở giai đoạn hiện tại đang có xu hướng tăng lên với các nhóm ngành chủ chốt như: Bất động sản – cảng biển – Phân bón- Công nghệ thông tin – hóa chất. Ngoài ra cùng với sự trở lại của nhóm ngành chứng khoán, ngân hàng, thép, dệt may đang kỳ vọng có thể giúp chỉ số VNIndex có thể chiếm được vùng MA50 ngày tương ứng với vùng 1338 điểm.

TÍN HIỆU ĐÈN XANH ĐANG ĐƯỢC BẬT

Thị trường tăng điểm phiên sáng và hạ nhiệt dần vào phiên chiều là điều dễ nhận thấy ở giai đoạn hiện tại, khi thị trường đã tăng được hơn 7% từ ngày 20/7/2021 từ vùng 1225 điểm lên vùng giá hiện tại 1,334 điểm  thì nhiều cổ phiếu mạnh – dẫn dắt đã tăng hơn 15% thậm chí 20 % sẽ tạo ra làn sóng chốt lãi ngắn hạn thêm vào đó là những người còn mắc kẹt ở phía mạn trái của mẫu hình cốc tay cầm. Đã tạo nên vùng kháng cự đối với thị trường ở giai đoạn hiện tại.

Dưới góc nhìn chu kỳ: Nếu chỉ số VNIndex vượt được MA50 ngày và giữ được mức này thì đáy của thị trường 1/2 PB sẽ rơi vào ngày 20/7/2021 và thị trường sẽ có một đợt tăng giá hơn 10 tuần. Còn nếu chỉ số VNIndex thủng vùng MA20 ngày tương ứng với vùng 1,297 điểm thì xu hướng giảm của thị trường sẽ được tiếp diễn. Đây là điểm nhà đầu tư cần chú ý trong thời gian tới.

TÂM ĐIỂM THỊ TRƯỜNG – HPG Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HOSE)

Cổ phiếu đang tiến gần điểm break vùng 47.6 của nền giá thắt chặt hơn 4 tuần, với kết quả kinh doanh quý 2 của HPG với mới công bố có thể đây là chất xúc tác cộng thêm vào đó là sóng ngành và xu hướng thị trường đang ở xu hướng tăng sẽ làm động lực giúp cổ phiếu HPG xây lại nền giá.

Hiện tại mẫu hình mà chúng tôi đang quan sát trên cổ phiếu HPG là mẫu hình cốc tay cầm, cổ phiếu cần nhanh chống lấy lại MA50 ngày tương ứng vùng 48.7 để lấy lại xu hướng tăng của cổ phiếu.

Xem bài viết mới về HPG:

Yếu tố tăng trưởng về doanh thu, lợi nhuận và mở rộng biên lợi nhuận giúp HPG xây lại mẫu hình xu hướng tăng 4/8/2021

Sách đặt trước: Dự kiến hết dịch sẽ  giao sách.

Sách đặt trước: Những bí quyết giúp nhà giao dịch siêu hạng DAN J.ZANGER kiếm được 42 triệu $ từ 11.000$ trong vòng 23 tháng. Phân tích mẫu hình biểu đồ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

fifteen − 8 =