Làm Giàu Qua Chứng Khoán + Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM ||LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHẬN DIỆN ĐÁY CỦA THỊ TRƯỜNG CHỨNG KHOÁN

Một khi bạn đã nhận diện thị trường con gấu và giảm mạnh vị thế nắm giữ cổ phiếu, câu hỏi lớn nhất vào lúc này là bạn nên đứng ngoài thị trường bao lâu. Nếu bạn quay trở lại thị trường quá sớm, bạn sẽ mất tiền bởi các bẫy tăng giá. Nhưng nếu bạn lưỡng lự không tham gia khi xu hướng tăng thực sự bắt đầu, bạn sẽ mất cơ hội kiếm tiền nhanh và nhiều (Người dịch: Nên nhớ bạn kiếm được nhiều tiền nhất trong 12-18 tháng đầu tiên của thị trường tăng giá). Một lần nữa, các chỉ số thị trường chung có thể đưa ra câu trả lời tốt nhất dành cho bạn. Hành động giá của chỉ số thị trường chung đáng tin cậy hơn so với cảm xúc hay ý kiến cá nhân của tất cả nhà đầu tư.

Tại một số điểm trong mỗi đợt điều chỉnh (ngay cả trong các đợt điều chỉnh mạnh và hỗn loạn) thị trường chứng khoán vẫn luôn có đợt “nổ lực hồi phục (bẫy tăng giá)”. Đừng vội vàng nhảy vào mua ngay lập tức. Hãy chờ cho đến khi hành động giá của các chỉ số thị trường xác nhận xu hướng mới.

Một nổ lực hồi phục bắt đầu khi các chỉ số thị trường chung đóng cửa tăng giá sau khi giá mở cửa giảm điểm vào đầu phiên hoặc giảm điểm ở phiên trước. Ví dụ, chỉ số Dow Jones rớt 3% vào buổi sáng nhưng sau đó hồi phục dần vào cuối phiên và cuối cùng đóng cửa tăng giá. Hoặc chỉ số Dow Jones giảm 2% ở phiên trước nhưng sau đó bật tăng ở phiên tiếp theo. Chúng ta gọi phiên mà chỉ số Dow Jones đóng cửa cao hơn là “ngày đầu tiên của đợt nổ lực hồi phục”, mặc dù điều này có một số ngoại lệ. Ví dụ, “ngày đầu tiên của đợt nổ lực hồi phục” của chỉ số thị trường tại đầu tháng 10 năm 1998 là phiên giảm giá với khối lượng lớn, nhưng nó lại đóng cửa nằm ở nửa trên của khung giá ngày. Hãy ngồi yên và kiên nhẫn. Một vài ngày đầu tiên có dấu hiệu cải thiện tích cực này chưa hẳn đã nói cho bạn biết đợt nỗ lực hồi phục này sẽ thành công.

Hiếm khi ngày bùng nổ theo đà xuất hiện sớm, ví dụ như ngày thứ ba của đợt nổ lực hồi phục. Trong trường hợp như vậy, các phiên tăng giá vào ngày thứ nhất, ngày thứ hai và ngày thứ ba tất cả đều phải thực sự rất mạnh mẽ, với mức tăng mỗi phiên của các chỉ số từ 1½%-2% hoặc thậm chí nhiều hơn, đi kèm khối lượng giao dịch lớn

Xem chi tiết ở combo: Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Kết thúc phiên sáng giao dịch ngày 27/7/2021 chỉ số VNIndex đang đóng cửa ở mức 1285.85 điểm, tăng 13.14 điểm, tương ứng với mức tăng 1.03%. Thanh khoản thị trường đạt 321 triệu đơn vị. 

Có khả năng phiên hôm nay chỉ số VNIndex sẽ có ngày bùng nổ theo đà (FTD) bằng cách sử dụng phương pháp ngoại suy về: 

  • Hành động về khối lượng: Kết thúc phiên sáng VNIndex đã đạt hơn 321 triệu đơn vị , như vậy nếu so với phiên hôm qua là 460 triệu đơn vị thì chỉ còn 139 triệu đơn vị là bằng với phiên hôm qua. Chỉ cần phiên chiều tăng thêm 30% tổng khối lượng ==> Sẽ thỏa mãn tiêu chí khối lượng phiên FTD ( ngày bùng nổ theo đà) cao hơn phiên trước ( Chiều còn hon 1h30 phút để giao dịch). 
  • Hành động về giá: Thị trường giữ được nhịp tăng hơn 12 điểm suốt cả phiên sáng (Khá dứt khoát, mạnh mẽ), với mức tăng 1.03% ==> Chỉ cần phiên chiều VNIndex tăng trên 1.2% có nghĩa chỉ cần tăng 0.17% sẽ thỏa điều kiện. Nhìn vào danh sách các cổ phiếu tác động đến chỉ số VNIndex thì phiên tăng sáng nay chủ yếu là các Blue chips của nhóm ngành ngân hàng 

Lưu ý: Nếu không thỏa 2 điều kiện về khối lượng  và giá thì khó xuất hiện ngày FTD. Sử dụng phương pháp ngoại suy có xác suất nên chỉ mang tính chất tham khảo – không khuyến nghị mua bán. 

Xem bài viết khác về: Ba dấu hiệu cho thấy đợt “Nỗ lực hồi phục đầu tiên” thất bại

Sách: Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM || Ba dấu hiệu cho thấy đợt “Nỗ lực hồi phục đầu tiên” thất bại

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

2 × 2 =