Sách: Giao dịch như một phù thủy chứng khoán || Cách tìm cổ phiếu dẫn dắt mới trong các đợt điều chỉnh của thị trường chung

Cách Tìm Kiếm Các Cổ Phiếu Dẫn Dắt Mới Trong Các Đợt Điều Chỉnh Của Thị Trường Chung

Các đợt điều chỉnh của thị trường chung có thể giúp bạn nhận diện các cổ phiếu dẫn dắt mới (nếu bạn biết cách tìm kiếm như thế nào). Các cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng lợi nhuận hấp dẫn thường chỉ điều chỉnh 1½ đến 2½ lần so với mức điều chỉnh của thị trường chung. Nói cách khác, nếu thị trường chung giảm 10%, các cổ phiếu tăng trưởng tốt sẽ điều chỉnh khoảng 15%-25%. Thậm chí, trong một đợt điều chỉnh của thị trường tăng giá, các cổ phiếu tăng trưởng có mức sụt giảm ít nhất (tính theo tỷ lệ phần trăm) chính là những sự lựa chọn tốt nhất của bạn. Những cổ phiếu giảm giá nhiều nhất thường là sự lựa chọn tồi nhất.

Đặt sách: GIAO DỊCH NHƯ MỘT PHÙ THỦY CHỨNG KHOÁN 

GIAO DỊCH NHƯ MỘT PHÙ THỦY CHỨNG KHOÁN (TRADE LIKE STOCK MARKET WIZARD)

LUÔN LUÔN THEO DÕI CỔ PHIẾU DẪN DẮT TRONG MỌI ĐIỀU KIỆN THỊ TRƯỜNG

Vấn đề hầu hết các nhà đầu tư là họ thất bại nhận ra những sắc thái và manh mối quan trọng tức các cổ phiếu dẫn dắt khi đến điểm đảo chiều, và đó là lý do tại sao họ không có tầm nhìn tổng quát. Tại sao thế ? Các nhà đầu tư thường trở thành những chú cho săn sợ tiếng súng sau khi thị trường chung cứ giảm giá đều đặn. Ngay lúc thị trường sắp sửa chạm đáy hầu hết các nhà đầu tư đã thua lỗ nặng vì họ không cắt lỗ sớm. Sau một đợt điều chỉnh của thị trường, nhiều nhà đầu tư chỉ hy vọng trở về điểm hòa vốn cho các vị thế thua lỗ còn đang mở, hoặc họ trở nên tin rằng ngày tận thế đang tới vì tài khoản của họ bị tổn thất lớn trong đợt sụt giảm trước đó và không chịu tìm hiểu các tín hiệu mua từ một số cổ phiếu dẫn dắt phát ra. 
Hơn 90% siêu cổ phiếu sớm thoát ra khỏi nền giá và thiết lập đỉnh cao mới trong khi thị trường chung vẫn điều chỉnh. Mấu chốt là bạn phải thường xuyên nghiên cứu, lập kế hoạch giao dịch ngay cả khi thị trường đang giảm giá, và đó là cách bạn sẵn sàng kiếm lợi nhuận lớn khi thị trường tăng giá.

CỔ PHIẾU VPG – Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Xuất nhập khẩu Việt Phát (HOSE)

Đây là cổ phiếu mà Chúng Tôi đã phát hiện ra trong thị trường giảm điểm hơn 13% từ ngày 5/7/2021 ở vùng 1421 điểm về vùng 1224 điểm ngày 20/7/2021. Trong khi đó cổ phiếu VPG liên tục thiết lập đỉnh giá mới và tăng hơn 17% trong khi thị trường vẫn chưa xác nhận lại xu hướng tăng.

” 40% chuyển động cổ phiếu là do thị trường chung, 30% là do ngành và chỉ 30% là do nội tại của cổ phiếu đó ” 

Kết thúc phiên giao dịch phiên sáng ngày 21/7/2021 cổ phiếu VPG mở gap tăng điểm mạnh và đang duy trì ở mức cao nhất, sau khi cổ phiếu công bố báo cáo tài chính quý 2 tăng mạnh : LNST quý 2 đạt 122 tỷ, tăng gấp 16,5 lần cùng kỳ. Doanh thu quý 2 đạt 1103 tỷ, tăng gấp 3,4 lần so với cùng kỳ. Lũy kế 6T2021 Doanh thu đạt 2083 tỷ, LNST đạt 260 tỷ, EPS đạt 6 ngàn đồng. Điều này đã phản ánh vào hành động giá của VPG khi lợi nhuận tăng mạnh. 

Xem bài viết về những dấu hiệu cho thấy nỗ lực hồi phục đầu tiên thất bại.

Sách: Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM || Ba dấu hiệu cho thấy đợt “Nỗ lực hồi phục đầu tiên” thất bại

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve − 4 =