[NHẬN ĐỊNH] GIAI ĐOẠN CUỐI CÙNG TRONG CHU KỲ GIAO HỘI GIỮA MỘC TINH VÀ THỔ TINH 2019-2021

Lưu ý: Bài viết được  giữ nguyên gốc của tác giả “Chòi Chiêm Tinh”, không đại diện cho những nhận định của Tinh Hoa Tài Chính. Bài viết không thêm hoặc sửa từ, tôn trọng tác giả, những cách hiểu và vận dụng không đúng chúng tôi không chịu trách nhiệm, để biết thêm về chi tiết vui lòng liên hệ tác giả ở Website: https://www.choichiemtinh.net/
Sáng nay là ngày Thủy Tinh bắt đầu nghịch hành. Trích từ bài viết trước (cct.tips/xqfTT):

[NHẬN ĐỊNH] GIAI ĐOẠN CUỐI CÙNG TRONG CHU KỲ GIAO HỘI GIỮA MỘC TINH VÀ THỔ TINH 2019-2021
Cách đây vài ngày, một bạn viết email cho tôi như sau:
<< Kính chào chú Chòi chiêm tinh,
Cháu không rõ tên chú nên xin phép gọi chú như vậy ạ.
Hôm nay cháu viết thư này nhằm mong chú có thể viết một bài về tình hình dịch bệnh sắp tới được không ạ. Tình hình ở SG hiện nay rất căng ạ. Cháu nghĩ còn nhiều độc giả của Chòi chiêm tinh cũng mong muốn như vậy.
Cuối cùng, cháu xin cảm ơn chú nhiều ạ.
Trân trọng. >>
.
.
.
Cám ơn bạn đã nhắn cho tôi. Bạn gọi vậy là đúng, không có gì sai.
Thật ra, với tất cả những gì đang diễn tiến bây giờ thì tôi đã dự đoán và liên tục CẢNH BÁO SỚM cho mọi người trong các bài viết suốt từ cuối 2019 cho đến gần đây cuối tháng 5/2021. Ở bài này, tôi sẽ tóm tắt lại một số ý chính và mở rộng thêm.
Ngoài ra, năm nay là năm Thủy Tinh (cct.tips/thanso3) khiến cho nhiều người dễ bị kích động “ngứa miệng” và “tạo drama” bằng câu chữ hay lời nói, nên tôi càng chẳng muốn “nhiều lời”. Thay vào đó, tôi tận dụng luồng năng lượng này để tập trung nghiên cứu một số chủ đề “thú dzị” trong Chiêm Tinh. Những chủ đề này không mới mẻ, nhưng cần thời gian để chiêm nghiệm lại sâu hơn và xác thực, từ đó mới có thể áp dụng thực tiễn và chia sẻ với các bạn qua các dịch vụ CCT (cct.tips/dichvu) cũng như các bài viết của tôi ở đây.
1) HẬU QUẢ CỦA SỰ CHỦ QUAN
Tôi đã nhắc đi nhắc lại là ĐỪNG CHỦ QUAN, vì chủ quan thì sẽ TOANG (cct.tips/P0sMU) – đó là một điều chắc chắn, không có “ông bụt” hay “ông nội” nào cứu được. Tại sao ? Bởi vì Diêm Vương Tinh vẫn đang “núp lùm” trong cung Ngư Dương (Capricorn) và luôn “đằng đằng sát khí” theo dõi cung Sư Tử (Leo) – là dấu hiệu Hoàng Đạo đại diện cho sự “chủ quan” của con người kể từ năm 2008 đến 2024. Tôi đã viết và giải thích chi tiết về góc chiếu này trong bài viết về tháng Song Ngư 2020 ở đây: cct.tips/lEyFL
Nói cách khác, là chủ tinh của dấu hiệu Bọ Cạp (tượng hình: bệnh tật, lây nhiễm, âm mưu, bí mật, sự kín đáo …), nhiệm vụ của “ông kẹ” Diêm Vương Tinh 2008 ~ 2024 trong Ngư Dương ( = “điểm tựa”, cct.tips/daitrungtu1920) chính là “săn tìm và tiêu diệt” thói chủ quan (dấu hiệu Sư Tử, cct.tips/lEyFL). Nơi nào trên thế giới có sự “chủ quan” – nhất là với thiên tai, dịch bệnh – thì nơi đó sớm muộn gì cũng sẽ được Diêm Vương Tinh “chiếu cố” và “xử lý”. “Chủ quan” thì xưa nay thời nào trong đời sống / lịch sử cũng có, nhưng trong thời này (khi Diêm Vương Tinh đang theo dõi sít sao) thì thói “chủ quan” dễ gặp hậu quả xấu hơn bao giờ hết.
Không chỉ riêng sự “chủ quan”, Sư Tử còn là biểu tượng của giới nghệ sĩ, giới showbiz, người lãnh đạo, người chủ chốt / đầu đàn / đại diện / đại sứ (thương hiệu), thần tượng, người thay mặt (để làm cái gì đó, ví dụ như kinh doanh, đàm phán hay … đi làm từ thiện ? ), sự khoe khoang / khoe mẽ, phô diễn, sự ngông cuồng, ngạo mạn (bắt nguồn từ “cái Tôi”) … Hãy ngẫm lại những vụ việc thời sự nổi bật từ năm 2008 và nhất là trong 3 tháng gần đây thì bạn sẽ hiểu.
[ Trên lá số, cung Nhà nào có dấu hiệu Sư Tử (khi lập lá số theo hệ “trọn cung” – Whole Signs) thì cung Nhà đó chính là chủ đề mà cá nhân bạn cần chú ý và cẩn thận với “ông kẹ” Diêm Vương Tinh trong giai đoạn này. Ví dụ, nếu Sư Tử ở cung Nhà 10 trên lá số của bạn => bạn cần coi chừng chuyện công danh sự nghiệp, uy tín, danh dự, thể diện, chức vụ, quan hệ với chính quyền, cấp trên … Nếu là cung Nhà 2 thì thu nhập, sức khỏe cho đến cha mẹ. Là cung Nhà 7 thì là chuyện hôn nhân, quan hệ đối tác, Sư Tử cung Nhà 4 sẽ cần cẩn thận chuyện nhà cửa, tiền dành dụm cho đến quan hệ gia đình … ]
Hãy chấp nhận chúng ta yếu kém và chúng ta bất toàn. Đó là bài học đầu tiên mà các hành tinh nhắc nhở chúng ta để có thể cải thiện cơ may khắc phục tình hình tốt hơn và giải quyết triệt để. Giống như một đứa con nhận lỗi với cha mẹ thì cháu mới có cơ hội để “ngoan lên” được. Hay một học sinh tự biết và tự nhận mình “dốt toán” thì mới có thể học hỏi cái hay cái mới từ ông thầy dạy toán. Còn “trò” mà cứ đòi “khôn lõi” và “ngon hơn thầy” thì sẽ không bao giờ chịu rút kinh nghiệm hay học hỏi được gì cả. Hễ chúng ta cứ “quanh co chối tội”, mắc bệnh “thành tích” của quá khứ và “sĩ diện” với hiện tại, cứ tự lừa dối mình bằng cách “suy nghĩ tích cực” cho rằng “mình ổn”, “mình không sao đâu”, hay “mình sẽ tốt lên thôi” … thì con đường cải thiện sẽ càng khó khăn hơn, nếu không muốn nói là “bế tắc”.
“Chủ quan” là một tâm bệnh, nên phải chữa từ cái TÂM (suy nghĩ, tư duy, nếp sống), chứ không phải phương pháp nào khác hay ở đâu xa xôi. Khi phần lớn mọi người trong xã hội đồng lòng sửa sai – bắt đầu từ “lỗ dột trên mái nhà” – thì tôi tin rằng tình hình sẽ tiến bộ khả quan.
.
2) SỐNG CHẬM, SỐNG CHẬM VÀ … SỐNG CHẬM !
Không suy diễn triết lý cao siêu, “sống chậm” là một phong cách sống (lifestyle) bắt đầu từ những gì bạn sinh hoạt và ĂN UỐNG mỗi ngày. Bảo nhau “sống chậm” nhưng khi nghe “dịch đến”, thế là hoảng loạn, bất chấp nguy cơ lây nhiễm F0 / F1 và ùn ùn chen chúc nhau ra trung tâm xét nghiệm, các điểm chích ngừa hay nhao nhao trong các siêu thị để giành dựt phần suất, thu gom hàng hóa --> đó không phải là “sống chậm” !
Lợi ích của “sống chậm” thì rất nhiều, nhưng quan trọng nhất là nó có thể giúp bạn vượt qua thiên tai, giải quyết chuyện “nhân tai”, có khả năng “HÓA GIẢI” hay ít ra kiềm hãm tối đa mức độ tác oai tác quái của HẦU HẾT các bộ sao “xấu” hay các hành tinh nghịch hành trên lá số bẩm sinh cũng như trong vận hạn.
Dĩ nhiên, “sống chậm” không phải nói suông rồi làm được ngay, mà đó là cả một quá trình rèn luyện TỪ SỚM, phải có sự chuẩn bị TỪ TRƯỚC. “Sống chậm” là sống an nhiên tự tại: ta sống trọn vẹn (living life at the fullest), chuẩn bị cho tương lai, nhưng cũng đồng thời thản nhiên và bình tĩnh khi biến cố sóng gió ập đến. Nhiều người từng nói, từng có những bài viết về “sống chậm” rất hay, nhưng đó chỉ là “lý thuyết”. Trong thực tế quan sát thì họ không biết cách “sống chậm” và cũng không biết nguồn gốc nó từ đâu ra (?), chỉ nghe “truyền miệng” máy móc mà không hiểu được nguyên lý sâu xa của nó.
Hồi xưa nhiều năm trước, bản thân tôi cũng phải học cách “sống chậm” từ sư phụ của tôi. “Sống chậm” dựa trên nguyên tắc hoạt động của 3 hành tinh trên bầu trời: Thổ Tinh, Thủy Tinh và Kim Tinh. Tôi sẽ không giải thích dông dài về 3 hành tinh này ở đây mà hôm nay tôi muốn đi thẳng đến việc chia sẻ lại bí quyết thực hành này với các bạn.
Rất dễ. Có 3 thói quen đơn giản mà ai cũng có thể bắt đầu thực hiện được:
(i) Hãy BƯỚC ĐI chậm lại. Tự nhìn lại bản thân xem lâu nay mình có đi bộ nhanh quá hay không ? Nếu có thì hãy giảm tốc độ, đi chậm lại (cụ thể là dưới 5km/h một tí). Cố gắng THẲNG LƯNG và giữ yên người (không vừa đi vừa nghiên ngả thân hình). Không kéo lê giày dép lẹt xẹt, và hãy ĐẾM từng bước mình đi. Có việc gấp ư ? Trừ khi có gì nguy hiểm đến tính mạng thì nhớ rằng đa số vấn đề trong cuộc sống không có gì phải gấp. Hãy điều chỉnh lịch trình để bạn có nhiều thời gian đi đến nơi cần đến mà không phải “chạy”.
(ii) Tương tự, LÁI XE cũng vậy: hãy chạy chậm lại, đừng vượt quá tốc độ quy định của địa phương. Ai muốn vượt, muốn giành đường với bạn và chạy nhanh: hãy học cách nhận thấy những người này ngay từ xa và “ok” vui vẻ nhường ngay cho họ – “xin mời đi qua !”. Cuộc sống còn nhiều chỗ để tranh đua xứng đáng hơn, không vì trước mắt hơn nhau một cái đèn đỏ hay vài mét đường đi rồi bạn phải tự rước bức xúc, bực dọc không đáng có vào bản thân. Khi có hẹn với ai đó hay đi học, đi làm thì hãy tập TỚI SỚM 5-10 phút. Đừng để mình phải chạy xe “bán sống bán chết” đến trường hay chỗ làm mỗi ngày.
(iii) Hãy XẾP HÀNG ở nơi công cộng khi bạn: mua sắm, làm giấy tờ, chờ lượt mua vé, giao dịch ATM, lên xe hay qua phà v.v… Ngược lại nếu bạn cảm thấy bạn không thể xếp hàng vì nhiều lý do: đám đông đang rối loạn, không giữ khoảng cách an toàn, tình hình nguy hiểm, sức khỏe không cho phép, thời gian hạn hẹp … thì hãy rời ngay khỏi chỗ đó, trở lại vào lúc khác hoặc chọn phương án khác để bạn có thể thực hiện điều mình muốn một cách thong thả và trật tự hơn.
[ Ví dụ, cho dù nhà hàng có nổi tiếng hay nấu ngon đến mấy, tôi luôn hạn chế không cho phép mình “xếp hàng” trong chuyện ăn uống (vì đối với tôi, “miếng ăn là miếng tồi tàn”). Thay vào đó, tôi chấp nhận vào nhà hàng vắng hơn kế bên hoặc đổi qua đặt hàng online – tuy nấu kém ngon hơn, xa hơn hoặc đắt hơn một tí, xem như tôi đang ủng hộ giúp họ trong việc kinh doanh và tôi không phải mất thời gian xếp hàng. Cùng lắm thì tôi … nhịn, đợi về nhà ăn cơm --> đó cũng là một cách “tu thân dưỡng tính” đơn giản mà khỏi phải vào chùa ! ]
Tóm lại, khi bạn làm được 3 thói quen trên thành phản xạ, nếp sống của bạn sẽ từ từ được điều chỉnh sang “sống chậm”. Chúng sẽ mở ra những khả năng “thần kỳ” khác mà bạn chưa từng nghĩ rằng mình có thể làm được. Dù xã hội bên ngoài có như thế nào, bạn sẽ biết cách tự giải quyết mọi thứ hầu hết mọi vấn đề và cuộc đời bạn sẽ không phải nhờ vả vào một “anh trai”, “ông chú” hay “ông nội” nào cả !
Và cũng dĩ nhiên, mẹo “sống chậm” mà tôi vừa nói ở trên không phải ai cũng có thể áp dụng. Lý do rào cản không chỉ là vì (i) tuổi tác và hoàn cảnh mỗi người khác nhau, mà quan trọng hơn là do (ii) “nghiệp” khác nhau – thể hiện qua (iii) diễn tiến VẬN HẠN trên lá số vì thế cũng khác nhau.
Ví dụ, nghề nghiệp của bạn là cảnh sát, quân đội, bác sĩ khoa chăm sóc tích cực, tài xế xe cấp cứu, do hoàn cảnh đưa đẩy và bạn đang phải mưu sinh bằng công việc “shipper”, hay vùng bạn sinh sống đang có thiên tai / chiến tranh / bạo động v.v… thì chắc chắn bạn không thể nào “sống chậm” như cách mà tôi chỉ dẫn. Một phần vì đó là “nghiệp” của bạn trong đời này, nhiệm vụ là phải luôn luôn phục vụ và đảm bảo cuộc sống yên bình để “trả nghiệp” cho người khác, nên bạn chưa thể “sống chậm” cho bản thân được, ít ra là trong lúc này.
.
.
.
3) GIAI ĐOẠN IV (VÀ CUỐI CÙNG) CỦA QUÁ TRÌNH GIAO HỘI GIỮA THỔ TINH VÀ MỘC TINH
Trong bài viết cuối năm ngoái (2020), tôi đã liệt kê 4 giai đoạn trong quá trình trùng tụ giữa Mộc Tinh và Thổ Tinh. Sự trùng tụ hay “giao hội” giữa Mộc Tinh và Thổ Tinh có chu kỳ diễn ra mỗi 20 năm. Gần đây nhất là xảy ra vào năm 2000 trong cung Kim Ngưu và năm 1980 trong cung Thiên Xứng.
Vì là 2 hành tinh có tính chất vừa hỗ tương nhưng cũng vừa xung khắc nhau, nên việc trùng tự giữa 2 hành tinh này sẽ tạo ra một cuộc “chiến tranh giữa các hành tinh” (planetary war) => vì thế đơn giản là dưới đất loài người cũng sẽ đối diện chiến tranh trong những vấn đề xã hội và vĩ mô. Không chỉ “chiến tranh với virút và dịch bệnh” nhưng quan trọng hơn ở đây là cuộc chiến tranh về “ý thức hệ” (ideology).
Trong hình mình họa cho bài này, chúng ta thấy rõ 4 giai đoạn trùng tụ của Mộc Tinh và Thổ Tinh:
. Giai đoạn 1 = Đại Trùng Tụ 2019 ~ 2020 (cct.tips/daitrungtu1920)
. Giai đoạn 2 = mini-Đại Trùng Tụ bắt đầu ngày 2/7/2020 ~ 13/12/2020 (cct.tips/IxGdg)
. Giai đoạn 3 = 13/12/2020 ~ ngày 14/5/2021
. Giai đoạn 4 = tháng 28/7/2021 ~ 29/12/2021
Chúng ta đã trải qua và hoàn tất xong 3 giai đoạn và đang “trung chuyển” sang giai đoạn thứ 4 sắp sửa bắt đầu vào ngày 28/7/2021 và sẽ kéo dài đến cuối năm 2021.
Mặc dù đã được Bộ Y tế cảnh báo từ giữa tháng 4/2021, nhưng bản thân tôi thấy nhiều nơi ở Việt Nam vẫn rất chủ quan tụ tập đi chơi vào dịp lễ 30/4 ~ 1/5 vừa qua. Lúc đó, tôi có chia sẻ riêng với người nhà rằng kể từ lúc dịch bùng phát cuối năm 2019, tôi chưa bao giờ “ngán dịch” nhưng lần này là tôi “biết sợ” và cảm thấy lo ngại cho Việt Nam sắp đến. Vì nhìn lên bầu trời thì thấy giống như một “đám mây đen” cho thời gian tới.
[ Trong năm 2020 và 2021, tôi vẫn sinh hoạt, đi đây đi đó nhiều nơi bình thường và lúc nào cũng nghiên cứu kỹ nơi tôi sắp đến và nghiêm túc thực hiện 5K theo yêu cầu của Bộ Y Tế. Vì có “linh tính mách bảo” nên ngay từ đầu năm, tôi đã cố gắng thực hiện xong một số chuyến đi mơ ước, trong đó có trải nghiệm dài ngày ở Côn Đảo mà tôi đã có chia sẻ hình ảnh với các bạn ở trang CCT trong tháng 4 vừa rồi. Đến dịp lễ 30/4 – 1/5 thì tôi “khép lại chương trình” và ở nhà, không đi đâu nữa. ]
* VỀ TÌNH HÌNH DỊCH:
Trong bài viết cuối tháng 5/2021 (cct.tips/P0sMU), tôi đã nói rất rõ: << sớm lắm cũng phải cuối tháng 7 qua tháng 8 này mới dịu lại. >>
Nhưng nếu sự chủ quan quá sâu sắc trong thời gian qua nên chúng ta không đủ năng lực, không có sự chuẩn bị đầy đủ để vượt qua thì sao ? THÌ SẼ “CĂNG” TIẾP, ĐẾN “RẤT CĂNG” TRONG GIAI ĐOẠN 4 !
* SỰ LIÊN QUAN GIỮA “NGHIỆP” VÀ CHU KỲ “NGHỊCH HÀNH” CỦA CÁC HÀNH TINH
Trên hình minh họa, chúng ta đang ở giai đoạn “E”, chuẩn bị qua “F” là giai đoạn cuối cùng. Giai đoạn “E” là lúc mà Mộc Tinh và Thổ Tinh đều nghịch hành nhưng ở cung Hoàng Đạo khác nhau. Sau ngày 28/7, Mộc Tinh trở về Bảo Bình sẽ gặp lại Thổ Tinh một lần nữa, và chúng ta chính thức bắt đầu giai đoạn IV (hay giai đoạn F).
Khi các hành tinh nghịch hành thì chúng nhắc nhở về một cái “nghiệp” nào đó mà chúng ta đã tạo ra. Thường thì “nghiệp” này không quá lâu, đa số là nghiệp “gần đây” hay “nghiệp nhãn tiền”. Thông thường, nếu chúng ta sớm giải quyết hay làm gì đó đúng thì “nghiệp” được giải tỏa, không quay lại nữa. Còn nếu chúng ta làm sai, làm lở dở chưa hoàn tất thì (những) cái nghiệp ấy sẽ quay lại ám ảnh chúng ta MỖI KHI các hành tinh nghịch hành.
Ám ảnh chuyện gì thì phải xem tính chất của hành tinh nghịch hành ấy:
– Ví dụ Thổ Tinh đang nghịch hành (23/5 ~ 11/10) thì cái “nghiệp” của chúng ta nằm ở quy trình, sự chuẩn bị / đề phòng (trong đó có việc tiêm ngừa cho dịch bệnh), sự tuân thủ luật lệ, sự nghiêm minh trong trật tự, vai trò (chức vụ, chức năng), những vấn đề an ninh / phòng thủ ở biên giới / chốt kiểm tra, hay cách mà chúng ta “ngăn sông cấm chợ”, nhất là những gì có tính “truyền thống” … Nếu chúng ta làm sai trước đây ở giai đoạn “A”, “B” và “D” thì chúng ta sẽ lãnh hậu quả khi Thổ Tinh nghịch hành ở giai đoạn “E” và “F”.
– Nguyên lý tương tự, Mộc Tinh nghịch hành (20/6 ~ 18/10) thì “nghiệp” của chúng ta phải coi lại chính sách, chủ trương, cho đến sự “lạc quan” thái quá, sự chủ quan, thổi phồng bằng truyền thông nhưng không đúng với thực tế. Mộc Tinh thường khiến chúng ta mải “nhìn khu rừng mà quên cái cây”, nhìn “bức tranh lớn” nhưng lại quên đi những tiểu tiết nho nhỏ, những nguy cơ tiềm ẩn “ở gần”, “lân cận” và ngay bên cạnh hoặc “có kẻ địch / nội gián” ở bên trong nhưng không phát hiện được. Mộc Tinh chủ về những gì mà chúng ta cho là “đúng” và làm theo, là “tôn giáo, niềm tin” (Nhân Mã) và cả vấn đề “từ thiện” (Song Ngư) …
Cho nên, Mộc Tinh nghịch hành (20/6 ~ 18/10) là lúc chúng ta cần xem lại bản thân có mù quáng với tư duy, triết lý, tà đạo hay mê muội đặt niềm tin nhầm chỗ hay không ? Cũng cần phải xem lại những “tư duy” hay “triết lý” mà chúng ta áp dụng để giải quyết vấn đề: có đúng sự thật hay đúng luật không ? Hay chúng ta mải mê với những “nguyên tắc”, “giáo điều” hay “lý tưởng” mà quên đi tính “nhân văn”, “đạo đức” hay “tác phong” của bản thân ? Hay quan trọng hơn là kết quả có thật sự hiệu quả hay không ? v.v…
Khi chúng ta biết sai và chịu sửa sai thì những vấn đề nói trên sẽ không quay lại ám ảnh chúng ta nữa trong lần Mộc Tinh nghịch hành sắp tới vào năm 2022. Còn nếu chúng ta chỉ làm qua loa mang tính “đối phó”, không thực tâm khắc phục … thì không những năm 2022 mà HÀNG NĂM trong những năm về sau, những vấn đề “nghiệp” của Mộc Tinh ấy sẽ tiếp tục quay lại để “ám” chúng ta mỗi khi hành tinh này nghịch hành ! “Ám” cho đến khi nào chúng ta “quán triệt” được cách giải quyết vấn đề một đúng đắn nhất.
Nhiều người rất bình an hay thành công, thậm chí có người còn vô cùng phát đạt thăng tiến khi Mộc Tinh và Thổ Tinh nghịch hành. Tại sao ? Một số người là do “may mắn” ngẫu nhiên thụ hưởng từ “nghiệp” của họ. Đa số đơn giản là vì họ hàng ngày đã biết “sống chậm”, hay ít ra đã có sự CHỦ ĐỘNG chuẩn bị về tinh thần lẫn vật chất. Những “hạt giống tốt” mà họ đã gieo xuống khi Mộc Tinh và Thổ Tinh thuận hành nay bắt đầu “đơm bông, kết trái” khi các hành tinh này nghịch hành, trả lại “nhân quả tốt” cho họ …
[ Những bạn đang ở trong đại vận Mộc Tinh hay đại vận Thổ Tinh (theo vòng Nhị Thập Bát Tú, được liệt kê trong các báo cáo ĐHNN hay CHTD, cct.tips/dichvu) sẽ trải nghiệm điều tôi vừa nói rõ ràng nhất ]
PS. Nhắc lại:
(i) VỀ HIỆN TƯỢNG RỘ LÊN NẠN TIN GIẢ, đăng tải thông tin sai sự thật, tố cáo, bươi móc, chửi bới nhau v.v… gần đây, tôi đã giải thích trong phần đầu (bước 1) của bài viết về Thần Số Học cct.tips/thanso3. Bài này cũng có nói luôn nguy cơ từ “người lân cận”, hàng xóm, đồng nghiệp, công nhân, hãng xưởng sản xuất, cũng như về xu hướng bán lẻ hàng hóa tiêu dùng mà chúng ta thấy đang diễn ra trong tình hình dịch bệnh hiện nay.
(ii) VỀ BITCOIN, TIỀN ẢO
Đúng như tôi đã cảnh báo trước trong bài viết hồi tháng 5/2021 (cct.tips/xqfTT), tiền ảo các loại đã và vẫn đang xuống giá “thê thảm”. Báo chí hôm qua (20/7/2021) cũng đồng loạt đưa tin Bitcoin lần đầu tiên xuống dưới mức $30 nghìn USD kéo theo hàng loạt các tiền ảo khác sụt giảm giá trị: hơn 100 tỉ USD đã “bốc hơi” trong tích tắc. Vâng, như một số bạn trẻ đã vào bình luận: tôi “già rồi” và tôi “chả biết gì cả về tiền ảo”. Thật ra, tôi cũng chẳng cần biết chi tiết như các bạn ấy để làm gì, vì dưới góc cạnh chiêm tinh, tôi chỉ quan tâm đến “kết quả cuối cùng”: ai sẽ là người mất mát, thiệt hại ? Chắc chắn không phải là tôi và những người đã nghiêm túc lắng nghe cảnh báo của tôi. ?
[CCT]
* Phiên bản 1.0.0 đăng lần đầu ngày 21/7/2021
* Link về bài viết này: cct.tips/K9jFC
* Tải về hình minh họa chất lượng cao: cct.tips/Bgr0U
* Xem thêm:
– Tình hình bầu trời “LIVE” ngay bây giờ: cct.tips/baygio
– Chiêm Tinh Học 101 (kiến thức vỡ lòng): cct.tips/101
– Sách nhập môn về chiêm tinh: cct.tips/h2yTp
– “Tên gọi đúng của 12 dấu hiệu Hoàng Đạo” cct.tips/12
– Tự lập lá số và tìm điểm Mọc bằng công cụ online của Chòi Chiêm Tinh: cct.tips/laplaso
– Mục lục các bài viết của CCT: cct.tips/mucluc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 + fourteen =