[Nhịp đập thị trường 23/6/2021] Dòng tiền chờ đợi để bùng nổ, nhóm ngân hàng đang kích hoạt trái bom bùng nổ – Tiêu điểm DBC

Kết thúc phiên giao dịch ngày 23/6/2021 chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức 1,376.87 điểm, giảm 3.1 điểm, tương ứng giảm 0.22%. Thanh khoản thị trường đạt hơn 674 triệu đơn vị và thấp hơn phiên ngay 22/6/2021. Nhóm ngành ngân hàng vẫn đang là “xương sống” của chỉ số VNIndex, vai trò của nhóm này đến thời điểm hiện tại vẫn chưa có dòng nào thay thế được. Nhưng hơn 1 năm tăng giá ròng rã nhóm này cũng đang suy yếu dần hiện chỉ còn khoảng 1/3 số lượng cổ phiếu trong nhóm này còn đà tăng. Những nhóm ngành khác như: Chứng khoán, bất động sản, khu công nghiệp hạ tầng bất động sản vẫn có sóng ngành nhưng mức độ ảnh hưởng đến chỉ số VNIndex không cao. Tuy nhiên đây cũng là điểm tích cực cho thị trường ở giai đoạn hiện tại, ở chiều giảm điểm thì mức độ ảnh hưởng của những cổ phiếu như: NVL,GVR,GAS, MSN … không lớn, nhóm này chỉ kéo ngược và đà tăng vẫn còn. Như vậy thị trường vẫn có nhiều khả năng bùng nổ trong những phiên tới.

Về xu hướng thị trường vẫn đang ở “Xu hướng tăng được xác nhận” với 2 phiên phân phối. Dòng cổ phiếu dẫn dắt vẫn đang ở các nhóm ngành : Chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, khu công nghiệp hạ tầng bất động sản. Tâm điểm một số cổ phiếu như: DBC,MBB,HDB,TCB,VCB,VND…..

Thị trường vẫn đang ở xu hướng tăng, nhưng dòng tiền vẫn chưa thực sự bùng nổ mạnh điều này thấy rõ khi thị trường đang có 3 phiên giảm điểm liên tiếp trong biên độ hẹp. Trong 3 phiên hôm nay thị trường được nâng đơc bởi các nhóm ngành như: Ngân hàng, chứng khoán, bất động sản, dầu khí là chủ yếu. Vai trò của nhóm ngành ngân hàng thấy rõ, quan sát một số mẫu hình và kết quả kinh doanh của ngân hàng thì Tôi vẫn kỳ vọng thị trường tiếp tục tăng điểm trong thời gian tới bằng sự bùng nổ mạnh hơn về thanh khoản và mức giá. Nhưng cần lưu ý vùng MA10 ngày tương ứng vùng 1,362 điểm để làm điểm dừng lỗ đối với thị trường cũng như đối với cổ phiếu.

Về cổ phiếu ngân hàng có thể xem bài viết mới nhất:

VN30 đang hình thành mẫu hình tam giác, mẫu hình của xu hướng tăng tiếp diễn trong nữa phiên sáng 22/6/2021-Tiêu điểm TCB,HDB

 

TÂM ĐIỂM THỊ TRƯỜNG  – DBC Công ty Cổ phần Tập đoàn Dabaco Việt Nam (HOSE)

Cổ phiếu sau khi Break mẫu hình cốc tay cầm ở vùng 59.3, cổ phiếu đang kéo ngược MA10 ngày với khối lượng thấp . Vùng 59.3 chính là vùng chống đỡ của DBC, nếu Chúng Ta đang nắm giữ quả bóng “tennis “ hay “quả trứng gà”. Tiếp tục quan sát DBC, nếu cổ phiếu bật tăng trở lại sẽ là quả “tennis” và tiếp tục nắm giữ. Nếu là quả trứng gà thì nhanh chóng thoát khỏi DBC. 

Xem sách : Cách Tư Duy và Giao Dịch của Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán Mark Minervini trang 33 để biết thêm về quả trứng gà hay quả bóng Tennis

Cách Tư Duy và Giao Dịch của Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán Mark Minervini

Một khi cổ phiếu vượt lên trên điểm Pivot thích hợp và kichs hoạt giá mua, toi quan sát kỹ xem nó sẽ phản ứng thế nào. Xác định xem liệu cổ phiếu này là quả bóng tennis hya là một quả trứng gà sẽ nói cho bạn biết có nên tiếp tục nắm giữ hay không. Sau khi cổ phiếu tăng giá, thỉnh thoảng sẽ sẽ có một đợt điều chỉnh ngắn hạn. Nếu cổ phiếu đủ khỏe, đợt điều chỉnh sẽ ngắn và sớm gặp điểm hỗ trợ và giá sẽ đẩy lên đỉnh cao mới chỉ trong vài ngày – nghĩa  là nó nảy lên giông nhue một quả tennis. 

Có xác suất 40%-50% cổ phiếu vượt qua điểm mua và sau đó kéo ngược về thấp hơn đồi chút so với điểm phá vỡ đầu tiên. Điều này là hoàn toàn bình thường vì cổ phiếu sẽ bật dậy rất nhanh chỉ trong vài ngày hoặc 1-2 tuần . Những đợt điều chỉnh nhỏ hoặc kéo ngược là hoàn toàn tự nhiên và xu hướng tăng giá sau đó diễn ra rất nhanh. 

Xem bài viết trước về DBC mà Tôi đã đề cập:

[Nhịp đập thị trường 16/6/2021] Thị trường rất dễ bị những cú “tát”mạnh khi nhóm ngân hàng, thép đang yếu dần – Tâm điểm DBC

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

12 + sixteen =