Cổ phiếu GVR đang có code 33 của phù thùy Mark Minevini. Trên đồ thị cổ phiếu đã bức phá mẫu hình VCP – Thực chiến GVR

Cập nhật cổ phiếu GVR vào lúc 12h am, giá cập nhật 29.6, ngày 4/6/2021

LUẬN ĐIỂM ĐẦU TƯ VÀO GVR:

  • Cổ phiếu đang có code 33 của phù thủy Marniverni về sự tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và sự mở rộng biên lợi nhuận trong 3 quý gần nhất;
  • Cổ phiếu đã break mẫu hình VCP với 3 lần thu thẹp lần lượt là : -37%, -26%, – 12% , đang tiến gần điểm mua của lần thoát ra khỏi mẫu hình ở vùng 28.9;
  • Sự điều chỉnh về số lượng trong thành viên hội đồng quản trị từ 7 lên 9 và điều kiện để ứng cử vào hội đồng quản trị cũng thay đổi ==> Điều này cho thấy công ty đang muốn có thêm nhân sự mới ngoài các đại diện từ cổ đông Nhà nước.
  • Thoái vốn từ công ty liên doanh liên kết ;
  • Đang có sóng ngành khu công nghiệp bất động sản trong thời gian đần đây với sự trở lại của các cổ phiếu trong ngành sau 1 thời gian tích lũy như: IJC, TDC,SZC…

CHI TIẾT:

Cổ phiếu đang có code 33 của phù thủy Marniverni về sự tăng trưởng doanh thu, lợi nhuận và sự mở rộng biên lợi nhuận trong 3 quý gần nhất;

Doanh thu thuần của GVR đạt gần 4,850 tỷ đồng, tăng 77% so với quý 1/2020. Cùng với việc biên lãi gộp tăng từ 18.7% lên 28.8% đã giúp lợi nhuận gộp của Công ty ghi nhận hơn 1,396 tỷ đồng, gấp gần 3 lần cùng kỳ. Sự tăng tốc về doanh thu , lợi nhuận và mở rộng biên lợi nhuận đang là chất xúc tác giúp GVR tiếp tục có “quán tính” để tăng tốc.

Nguyên nhân, kết thúc quý 1 năm 2021

  • Mảng mũ cao su đạt doanh thu 2719 tỷ  tăng +125% so với cùng kỳ .Lợi nhuận gộp 660 tỷ tăng +245% so với cùng kỳ.
  • Các sản phẩm từ cao su: Đạt doanh thu khoảng 800 tỷ, tăng 51 % so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp đạt 413 tỷ , tăng 521 % so với cùng kỳ;
  • Mảng chế biến gỗ : Doanh  thu đạt hươn 882 tỷ, tăng 17% so với cùng kỳ. Lợi nhuận gộp đạt 149 tỷ, tăng 50% so với cùng kỳ.

GVR có doanh thu từ các mảng: Mảng mủ cao su, các sản phẩm từ cao su, chế biến gỗ, bất động sản, khu công nghiệp và điện… Trong đó các mảng Mảng mủ cao su, các sản phẩm từ cao su, chế biến gỗ đang đóng góp lớn đến doanh thu và lợi nhuận của GVR:

Tăng trưởng đột biến của mảng công nghiệp cao su (các sản phẩm từ cao su). Thu nhập mảng này cao gấp đôi năm trước đạt 2.166 tỷ đồng, đóng góp hơn 10% doanh thu toàn tập đoàn.
Trong khi đó, mảng kinh doanh chủ lực khai thác mủ cao su thiên nhiên chỉ còn ghi nhận 12.714 tỷ đồng, chiếm 60% tổng doanh thu (so với mức hơn 64% trong năm 2019). Mảng chế biến gỗ cũng giảm doanh thu về 3.390 tỷ đồng. Mảng xây dựng bất động sản và hạ tầng có doanh thu đi ngang

Lợi nhuận từ mủ cao su giảm mạnh còn 735 tỷ đồng, lợi nhuận từ gỗ và điện năng trong năm 2020 cũng giảm sâu. Kết quả đi xuống này do giá cao su và giá gỗ đầu năm 2020 rơi xuống vùng đáy khi đại dịch Covid-19 bùng phát, trước khi có sự phục hồi dần về cuối năm 2020.

Cầu cao su tăng nhanh hơn cung đang kích thích giá tăng

Giá cao su tại Việt Nam tháng qua cũng có xu hướng tăng. Theo khảo sát, giá cao su ở Bình Phước hiện dao động trong khoảng 315 – 390 đồng/độ mủ, tăng nhẹ so với 315 – 325 đồng/độ mủ cuối tháng 4/2021. Giá cao su hàng thực ở các nước sản xuất khác thuộc Châu Á cũng tăng.

Trong khi đó, Hiệp hội các nước sản xuất cao su tự nhiên (ANRPC) cho biết sản lượng cao su tự nhiên toàn cầu năm 2020 ở mức 13,13 triệu tấn, trong khi nhu cầu là 12,904 triệu tấn.

Về quý II/2021, ANRPC dự kiến sản lượng ở một số nước thành viên như Thái Lan, Indonesia, Ấn Độ, Malaysia và Sri Lanka sẽ thấp hơn so với ba tháng đầu năm, do đại dịch Covid-19 bùng phát và dịch bệnh trên cây cao su.

Tổ chức này dự đoán Việt Nam, Trung Quốc, Campuchia và Philippines sẽ tăng sản lượng, nhưng vẫn còn những yếu tố tiềm ẩn như dịch bệnh thực vật bùng phát và đại dịch Covid-19 diễn biến xấu đi.

Cơ cấu cổ đông của GVR khá cô đặc

Với hơn 96 % cổ phiếu được nắm trong cổ đông lớn khiến cổ đông quá “cô đặc”, tuy nhiên đây là điều bất lợi vì như thế công ty sẽ không có làn gió mới trong chiến lược công ty ==> Sắp tới đại hội cổ đông, GVR sẽ nâng số lượng từ 7 người lên 9 người và thay đổi điều kiện để ứng cử vào hội động quản trị. Điều này cho thấy công ty đang muốn có thêm nhân sự mới ngoài các đại diện từ cổ đông Nhà nước.

Theo tờ trình gửi đến các cổ đông, số lượng thành viên HĐQT và kiểm soát viên theo điều lệ tập đoàn. Cập nhật mới nhất tại Điều lệ được sửa đổi sau cuộc họp bất thường cuối tháng 2/2021, Tập đoàn Công nghiệp Cao su đã nâng số lượng thành viên từ 7 người lên 9 người. Bên cạnh việc nới về số lượng, cuộc họp cổ đông lần trước cũng nới điều kiện đề cử, ứng cử. Cổ đông hoặc nhóm cổ đông nắm giữ từ 0,1% đến 10% cổ phần đã có quyền đề cử 1 ứng viên. Tỷ lệ tối thiểu trước đây là 5%. Với quy mô vốn điều lệ 40.000 tỷ đồng, thay vì phải nắm giữ 200 triệu cổ phiếu có giá trị theo mệnh là là 2.000 tỷ đồng và ước tính theo giá đóng cửa ngày 3/6  (24.800 đồng/cổ phiếu) là 4.960 tỷ đồng, cổ đông hoặc nhóm cổ đông chỉ cần sở hữu 4 triệu cổ phiếu có giá trị tạm tính hơn 99 tỷ đồng.

Thoái vốn từ công ty liên doanh liên kết

Hiện tại GVR có khoảng 106 công ty con và 20 công ty liên kết. Điều này rất khó để định giá  với số lượng cong ty con và công ty kết ” khổng lồ ”

Trong năm qua, tập đoàn còn thoái toàn bộ vốn tại 8 khoản đầu tư khác là công ty Đầu tư Xây dựng Cao su, Xây dựng và Tư vấn Đầu Tư, Khu công nghiệp Hố Nai, Tư vấn Xây dựng đô thị KCN Cao su Việt Nam, công ty TNHH MTV Cà phê 715C, Chứng khoán Sài Gòn – Hà Nội, Quản lý quỹ đầu tư Sài Gòn – Hà Nội, Quỹ Con hổ Việt Nam.

Ngoài thoái vốn công ty liên doanh liên kết, tập đoàn còn thực hiện bán gần hết các chứng khoán kinh doanh như cổ phiếu SCJ, KBC, ITA, ACB, SHB với tổng giá gốc đầu tư 5,6 tỷ đồng. Các chứng khoán còn lại là Địa ốc MB và CTCP Công nghiệp mới Kim Tự Tháp.

Trên đồ thị của GVR đã bức phá ra khỏi mẫu hình VCP với 3 lần thu hẹp lần lượt là -37%, -26%, -12% và kéo ngược lại vùng MA10 ở quanh 28. Có thể mở vị thế mua mới hoặc gia tăng đối với GVR quanh vùng 29.5 – 30. Hiện tại cổ phiếu đang ở nền giá số 2, đây là nền giá có thể giải ngân. Phiên 3/6/2021 cổ phiếu GVR đã có điểm mua pocket.

Với mức giá 29.6 và P/e đạ mức 23 thì mức giá hiện tại của GVR đã phản ánh vào giá. Tuy nhiên có thể kỳ vọng vào mảng mủ cao su, các sản phẩm từ cao su, chế biến gỗ sẽ tiếp tục tăng và cải thiện lợi nhuận của GVR trong những quý tới, và lợi nhuận tư mảng khu công nghiệp , thoái vốn ở các công ty liên doanh sẽ giúp GVR tiếp tục tăng điểm.  Trên đây là những luận điểm cơ bản sơ lược về GVR, còn bảng đánh giá phân tích kỹ thuật bằng sóng Elliot sẽ cập nhật cho khách hàng vào chiều hôm nay để biết định hướng dòng tiền và mục tiêu giá.

Sau thành công ở IJC, sáng 4/6/2021 Chúng Tôi cũng đã khuyến nghị khách hàng giải ngân vào GVR giá dưới 29. Nhà đầu tư có thể liên hệ Team để nhận tư vấn sớm hơn ở công ty chứng khoán VPS với NAV hơn 200 triệu, liên hệ Admin Hoàng Hữu Huấn, zalo: 0962083088 để được hỗ trợ.

Xem code mà phù thủy Mark Minevini đề cập khi tìm kiếm đầu tư cổ phiếu ở sách: Giao dịch như một phù thủy Chứng khoán

Giao dịch như một phù thủy Chứng khoán

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

17 − 7 =