Nơi Nguồn cung bị triệt tiêu hết chính là nơi kháng cự yếu nhất, chỉ cần lực cầu nhẹ cũng đủ đẩy giá cổ phiếu MHC tăng 26/5/2021

Cập nhật cổ phiếu MHC sáng ngày 26/5/2021 vào lúc 8:20 phút am. Giá đóng cửa ở mức 11.85

Trên đồ thị của MHC đã có 3 lần cổ phiếu chinh phục điểm pivot ở 12.5 nhưng đều thất bại, tuy nhiên quan sát khối lượng ở những phiên sau đó thì MHC đã loại bỏ được nhiều nhà đầu tư đeo bám. Hiên tại những người cắt lỗ MHC đã bị triệt tiêu hết điều này thể hiện rõ ở những phiên kéo ngược với khối lượng nhỏ. Như vậy với một lực cầu nhẹ cũng sẽ đẩy cổ phiếu MHC vượt qua mức 12.5.

Điểm Pivot là gì?

Livermore định nghĩa “Pivot point” là “đường kháng cự yếu nhất (line of least resistance)”. Đó là nơi mà chỉ cần một lực cầu nhỏ, cũng đủ khiến cho giá cổ phiếu tăng vọt vì sự kháng cự yếu ớt. WilliamO’Neil và Mark Minervini là những người kế thừa và tiếp tục rõ định nghĩa của Livermore.

Xem thêm sách : Cách Tư Duy và Giao Dịch của Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán Mark Minervini để biết thêm một số mẫu hình và điểm Pivot .

Cách Tư Duy và Giao Dịch của Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán Mark Minervini

Trên cáo cáo tài chính quý 1 năm 2021 vừa mới công bố thì khoản đầu tư chứng khoán của MHC đang cho trái ngọt khi khoản mục này kết thúc ngày 31/3/2021 đã tăng hơn 100 tỷ đồng. Trong đó đáng chú ý là khoản mục MHC đầu tư vào GEX. MHC công bố báo cáo tài chính Quý I/2021 hết sức tích cực. Lợi nhuận sau thuế thu nhập doanh nghiệp đạt gần 103 tỷ đồng, hoàn toàn lội ngược dòng so với khoản lỗ 126 tỷ đồng của cùng kỳ năm ngoái. Với 44.1 triệu cổ phiếu đang lưu hành thì hết quý 1 năm 2021 thì EPS của MHC đã là 2.26 ngàn đồng/ cổ phiếu. P/E của thị trường khoản 12 thì sau quý 1 thì giá trị hơp lý của MHC khoảng 27 ngàn đồng/ cổ phiếu. Như vậy với giá trên sàn là 11.85 thì MHC còn khá rẻ, ở giai đoạn này tuy kết quả kinh doanh chính không mang lại hiệu quả. Nhưng với khoản lợi nhuận đầu tư từ chứng khoán kiếm được trong quý 1  thì cũng ngang ngửa với lợi nhuận của một số công ty chứng khoán. 

Xem bài viết về MHC mà chúng tôi đã phân tích khi cổ phiếu ở giá 8 :

MHC: Lợi nhuận đến từ việc kinh doanh cổ phiếu là chủ yếu, mê hồn trận S99, GEX,VIX,MHC – Cập nhật ngày 12/4/2021

Bài viết thể hiện quan điểm cá nhân. Nếu NĐT cần tư vấn cổ phiếu, cơ cấu lại danh mục công ty chứng khoán VPS, nhận khuyến nghị có thể Liên hệ admin :Hoàng Hữu Huấn, zalo:  0962083088

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

one × 5 =