Triển vọng tăng giá đến từ quỹ đất khủng, lượng người mua trả tiền trước. Đồ thị có mẫu hình VCP cổ phiếu VHM 20/4/2021

Kết thúc phiên giao dich ngày 19/4/2021 chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức 1,260.58 điểm, tăng 21.87 điểm, tương ứng tăng 1.77%. Thanh khoản thị trường  đạt mức triệu đơn vị. Nhóm cổ phiếu ngân hàng, VIN, thép tăng điểm mạnh làm thị trường “sôi động hơn”. Khoảng thời gian này nhóm ngành thép với báo cáo kết quả kinh doanh quý 1 khởi sắc đã giúp nhóm này trở thành tâm điểm của thị trường, giá cổ phiếu liên tiếp thiết lập đỉnh giá mới như: HPG,HSG,SMC,TLH,VGS….

Xu hướng thị trường đang ở “XU HƯỚNG TĂNG ĐƯỢC XÁC NHẬN” với 2 phiên phân phối. Dòng tiền đang tập trung vào mũi nhọn là nhóm ” thép,bất động sản, VIN, ngân hàng” và các  cổ phiếu Bluchips như: MSN, PDR.

Thị trường chỉ đánh xoay quanh trụ để kéo chỉ số , chứ không lan tỏa ra ra các dòng khác. Nhóm ngành ngân hàng vẫn là nhóm ” sáng nắng chiều mưa” nếu đầu tư nhóm này thì hâu như chưa có lợi nhuận mà tài khoản chỉ xanh – đỏ và đỏ xanh. Nhóm ngành thép mới cho thấy sức mạnh nó được ví như các cổ phiếu được “gắn tên lửa” ở phía sau. Nhóm ngành bất động sản dòng tiền đang tìm đến những cổ phiếu có quỹ đất khủng và khoảng người mua trả tiền trước lớn để đánh trận mới.

TÂM ĐIỂM ĐẦU TƯ VÀO CỔ PHIẾU VHM : 

  • Quỹ đất khủng đứng đầu về nhóm cổ phiếu bất động sản hay nói cách khác là thị phần của VHM là số 1;
  • Khoản tiền người mua trả tiền trước theo công ty chứng khoán AGR chỉ đứng sau VIC mà VIC cũng chính là công ty mẹ của VHM;
  • Đặt chân vào lĩnh vực phát triển BĐS Khu công nghiệp ;
  • Doanh số bán hàng cải thiện mạnh mẽ;
  • Vingroup phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế, quyền chọn nhận cổ phiếu VHM giá 123.000 đồng/cp
  • Cơ cấu cổ đông của VHM cô đặc;
  • Đồ thị xuất hiện mẫu hình : Độ biến động thu hẹp VCP;
  • Giá nằm trên đỉnh 52 tuần, sóng Elliot ủng hộ kịch bản tăng giá dài hạn.

I)  PHÂN TÍCH CƠ BẢN: 

1 . Quỹ đất khủng đứng đầu về nhóm cổ phiếu bất động sản hay nói cách khác là thị phần của VHM là số 1

Cập nhật từ Vinhomes (HoSE: VHM), hết năm 2020, công ty sở hữu 16.200 ha quỹ đất xây dựng căn hộ, officetel, shophouse, shopoffice, biệt thự, biệt thự biển và condotel. Phần diện tích này không bao gồm các dự án đã hoàn thành và đang nghiên cứu. Trong đó, 60% quỹ đất sẵn sàng phát triển tập trung ở 2 thành phố lớn là Hà Nội (32%), TP HCM (26%). Tổng giá trị phát triển đến 2025 dự kiến đạt 48,2 tỷ USD.

Hiện tại, Vinhomes đang triển khai 3 đại dự án trọng điểm gồm Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City (Hà Nội) và Vinhomes Grand Park (TP HCM). Trong năm nay, công ty dự kiến ra mắt 3 dự án mới gồm Vinhomes Dream City (460 ha, Hưng Yên), Vinhomes Cổ Loa (385 ha, Hà Nội) và Vinhomes Đan Phượng (133 ha, Hà Nội).

2. Khoản tiền người mua trả tiền trước theo công ty chứng khoán AGR chỉ đứng sau VIC mà VIC cũng chính là công ty mẹ của VHM ( Nguồn AGR) 

3. Đặt chân vào lĩnh vực phát triển BĐS Khu công nghiệp  ( Nguồn VND) 

Vingroup đã công bố kế hoạch đầu tư vào phát triển BĐS khu công nghiệp (KCN) với kỳ vọng hưởng lợi từ làn sóng chuyển dịch sản xuất ra khỏi Trung Quốc. Theo Savills, hai KCN của Vingroup đặt tại Hải Phòng bao gồm 200ha KCN Nam Tràng Cát và 320ha KCN Thủy Nguyên. Cả hai đều được phát triển bởi CTCP Đầu tư Khu công nghiệp Vinhomes (Vinhomes IZ). Vinhomes IZ hiện đang xây dựng các KCN tại thành phố Hải Phòng để tung ra thị trường vào cuối năm 2021. Chúng tôi kỳ vọng đợt mở bán kho xưởng đầu tiên sẽ có tỷ lệ hấp thụ tốt, với giá thuê khoảng 110-120 USD/m2/chu kỳ thuê.

Trong năm 2021, VHM có kế hoạch mở bán và cho thuê khu công nghiệp phụ trợ mở rộng tại Hải Phòng. Qua đó, chúng tôi dự phóng mảng KCN sẽ đóng góp 2% vào tổng doanh thu của VHM trong năm 2021. Còn trong năm 2022, chúng tôi kỳ vọng doanh thu từ KCN sẽ đóng góp 3,4% vào tổng doanh thu nhờ ghi nhận doanh thu bán hàng tại KCN Nam Tràng Cát. ( Nguồn : VND)

Các dự án mà VHM sẽ triển khai trong năm 2021 -2022 ( Nguồn : VND)

4. Doanh số bán hàng cải thiện mạnh mẽ: 

VHM dự kiến sẽ bàn giao 14.000 căn hộ từ bán lẻ 3 dự án lớn (Vinhomes Ocean Park, Vinhomes Smart City và Vinhomes Grand Park), trong đó khoảng 2.700 căn là nhà thấp tầng, chiếm hơn 50% giá trị bàn giao trong năm 2021

5. Cơ cấu cổ đông của VHM cô đặc

Hơn 84% cổ phiếu được nắm trong tay 4 cổ đông lớn, trong đó tập đoàn Vingroup – công ty cổ phần đã nắm gần 71% số lượng cổ phiếu của VHM. Như vậy tỷ lệ Free Float của VHM rất thấp.

6. Vingroup phát hành 500 triệu USD trái phiếu quốc tế, quyền chọn nhận cổ phiếu VHM giá 123.000 đồng/cp

Tập đoàn Vingroup – CTCP vừa công bố quyết định của Tổng giám đốc phê duyệt một số nội dung liên quan đến Trái phiếu phát hành bởi Tập đoàn Vingroup ra thị trường quốc tế.

Cụ thể, Vingroup sẽ phát hành 500 triệu USD trái phiếu ký hạn 5 năm (đáo hạn vào năm 2026), Lãi suất danh nghĩa trái phiếu (coupon) 3%/năm. Mệnh giá 200.000 USD/trái phiếu. Giá chào bán bằng 100% giá trị phát hành trái phiếu.

Đây là loại trái phiếu có thể thực hiện quyền chọn nhận cổ phiếu CTCP Vinhomes niêm yết trên Sở GDCK TP.HCM (cổ phiếu VHM). Giá thực hiện quyền chọn nhận cổ phiếu tại ngày phát hành là 123.000 đồng/cp VHM (xác định bằng 120% giá đóng cửa cổ phiếu VHM vào ngày phát hành 13/4/2021).

Tỷ lệ thực hiện quyền chọn nhận cổ phiếu tại ngày phát hành: 37.515,82 cổ phiếu VHM tương ứng với 1 trái phiếu có mệnh giá 200.000 USD.

Trái phiếu sẽ được niêm yết trên Sở GDCK Singapore.

Đại lý chính, đại lý thanh toán và bên nhận uỷ thác trái phiếu là The Bank of New York Mellon, London Branch, đại lý đăng ký và chuyển nhượng là The Bank of New York Mellon SA/NV, Dublin Branch. Thương vụ phát hành có sự tham gia của Credit Suisse (Singapore), HSBC, Morgan Stanley Asia (Singapore).

II) PHÂN TÍCH KỸ THUẬT 

Trên đồ thị của VHM đang xuất hiện mẫu hình “Độ biến động thu hẹp” với 3 lần thắt chặt lần lượt : -19%, -11%, -6%, cổ phiếu đang tiến gần điểm Break pivot của mẫu hình VCP ở mức 105.

Dưới góc nhìn sóng Elliot của VHM, cổ phiếu đang trong tiến trình tăng lên sóng 3)/ (3) ở các vùng 127 -145 mạnh hơn là 175. Nếu VHM thủng vùng 100 sẽ phải thay đổi kịch bản đếm sóng.

Chiến lược tham khảo: Với điểm dừng lỗ là ở vùng 101, và mới lãi dự kiến ở các vùng 127 -145 thì tỷ lệ trade giữ rủi ro và lợi nhuận là 1/7. Nhà đầu tư có thể tiến hành mua vào VHM dưới vùng 105, dừng lỗ ở vùng 103 chốt lãi ở vùng 127, mạnh hơn 145. Tương ứng lợi nhuận là 22% ( cho ngắn hạn) và 40% ( cho dài hạn)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

three × three =