[Nhịp đập thị trường 15/4/2021] Độ biến động thị trường tăng lên, bạn đang chấp nhận rủi ro để có lợi nhuận ? – Tâm điểm ngành thép

Kết thúc phiên giao dịch ngày 15/4/2021 chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức 1,247.25, giảm 8.62, tương ứng giảm 0.69%. Thanh khoản thị trường đạt 771 triệu đơn vị. Độ biến động của thị trường tăng lên khá rõ, chỉ ngọa trừ nhóm ngành thép có kết quả kinh doanh tốt đã kéo nhóm nay tăng mạnh. Nhóm ngành ngân hàng đang là “tội đồ” của thị trường, nhóm này trên đồ thị đang xuất hiện những tín hiệu bán ngắn hạn. Có phải chăng là thông tin nào đó chưa được công bố ? Mà tác động trực tiếp đến nhóm ngành ngân hàng ? Đây là điều mà đội ngũ chúng tôi đang đặt câu hỏi trong bối cảnh thị trường chung thiếu sự đồng thuận.

Xu hướng của thị trường đang ở “XU HƯỚNG TĂNG ĐƯỢC XÁC NHẬN” với 1 phiên phân phối, hiện tại nhóm ngành thép đang là nhóm ngành dẫn dắt thị trường. Thị trường thiếu sự đồng thuận, nhóm cổ phiếu Bluchips như: VIC, MSN,NVL chỉ đơn thuần làm nhiệm vụ tăng điểm để kéo thị trường. Thực chất dòng tiền đang rút dần ra ở các nhóm cổ phiếu yếu hơn và tập trung vào các cổ phiếu có Game hoặc những cổ phiếu “rác” thị giá dưới 10 là chủ yếu. Điều này minh chứng ở những trận đánh lớn đi kèm thanh khoản như: FLC, SHB,VIC, STB….. Còn nhóm penney như: TGG, SPI,TNT .. tăng hơn 200% có thể thấy 1 trận đánh Penney bằng làm cả mấy năm.

“ĐỘ BIẾN ĐỘNG CỦA THỊ TRƯỜNG LÀ KẺ THÙ LỚN NHẤT CỦA TRADER” 

Về hành động giá của chỉ số VNIndex, hiện tại chỉ số đã có 2 phiên có nguồn cung được tạo ra là phiên 13/4/2021 và 15/4/2021 đối trọng vào là 2 phiên cầu hỗ trợ 12/4/2021 và 14/4/2021. Đặc biệt độ biến động của thị trường cũng tăng lên, chênh lệch giữa mức tăng giá và giảm giá khá cao. Thị trường biến động 1 % mà tài khoản biến động từ 3% đến 4%, trong khi thị trường vẫn ở xu hướng tăng. Nhìn rõ bản chất vấn đề ở giai đoạn này nhà đầu tư nên thận trọng về mức độ biến động của thị trường. Đồng thời sự suy yếu thấy rõ trên các cổ phiếu lớn như: VNM,SAB, CTG,TCB, VCB,BID,D2D,PHR,SZC….. đang ngụ ý cảnh báo cho nhà đầu tư điều gì đó? Để xác nhận thì cần phải chờ hành động giá của VNIndex trong những phiên tới. Có thể là uptrend tăng mạnh mà cũng có thể là điều gì đến sẽ đến ? Điều quan trọng của Trader là quản trị danh mục. Vì bản chất tỷ lệ phần trăm gồng lãi và gồng lỗ của mỗi người là khác nhau. 

“KHÔNG AI BIẾT ĐIỂM TÂM SÁNG CỦA BẠN LÀ GÌ? ” 

 

Tuy nhiên trên thị trường dòng tiền vẫn không đứng yên vẫn luôn xoay vòng để tìm kiếm lợi nhuận, hiện tại nhóm ngành thép cùng với kết quả kinh doanh tốt đang là tâm điểm của thị trường. Nhóm này có thể đi ngược các nhóm ngành khác hay không thì không chắc? Nhưng mạnh hơn là điều tất yếu.

HPG – Công ty cổ phần Tập đoàn Hòa Phát (HOSE)

Cổ phiếu tiếp tục xu hướng tăng, thiết lập đỉnh giá mới cùng với sóng ngành thép. Phiên ngày 15/4/2021 HPG tiếp tục tăng mạnh đi kèm với khối lượng lớn, đoạn này với yếu tố cơ bản xúc tác có thể là đoạn chạy nước rút mạnh của cổ phiếu “quốc dân” .

Xem bài viết trước về HPG:

HPG có nhiều chữ N: Sản phẩm mới, giá thiết lập đỉnh giá mới và chất xúc từ cổ đông lớn làm sóng Elliot phải mới luôn. 15/4/2021

Cổ phiếu TLH trong nhóm cổ phiếu thép đang tiếp tục tăng mạnh với kết quả kinh doanh cải thiện khá mạnh. Theo đó, kết thúc năm 2020 TLH đạt 4.085 tỷ đồng doanh thu và lãi sau thuế 79 tỷ đồng vượt tới 57% kế hoạch lợi nhuận và khả quan hơn rất nhiều so với khoản lỗ gần 143 tỷ đồng của năm 2019. Sang năm 2021 Thép Tiến Lên trình kế hoạch tiêu thụ 400.000 tấn thép các loại, doanh thu 5.000 tỷ đồng tăng 25% so với thực hiện 2020, lợi nhuận sau thuế 250 tỷ đồng cao gấp 3,2 lần thực hiện năm trước.

Dáng chú ý Thép Tiến Lên đã sớm công bố KQKD quý 1/2021 với doanh thu hợp nhất đạt gần 979 tỷ đồng, LNST hợp nhất đạt 120 tỷ đồng trong khi quý 1/2020 đạt 943 tỷ đồng doanh thu và chỉ có lãi gần 4 tỷ đồng. Theo đó kết thúc quý 1/2021, TLH không chỉ tăng cao so với thực hiện cùng kỳ mà đã hoàn thành được 20% kế hoạch doanh thu và tới 48% kế hoạch lợi nhuận nếu các chỉ tiêu kinh doanh của năm 2021 được cổ đông thông qua.

Trong năm 2021, HĐQT đã chi trả cổ tức bằng tiền còn lại của năm 2018 với tỷ lệ 5%, sang năm 2021 dự báo tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp do vậy việc dự phòng tài chính trong cơn đại dịch này là tất yếu đảm bảo cho sự tồn tại của doanh nghiệp, theo đó HĐQT trình cổ đông uỷ quyền cho HĐQT chủ động đưa ra tỷ lệ chi trả cổ tức năm 2020 và kế hoạch cổ tức năm 2021 cho phù hợp, đảm bảo lợi ích tối đa cho cổ đông và công ty.

Bên cạnh đó, trong bối cảnh hệ thống giao dịch tại HoSE xảy ra hiện tượng nghẽn lệnh, Thép Tiến Lên kiến nghị chuyển giao dịch tạm thời cổ phiếu TLH từ HoSE sang HNX để giảm tải cho hệ thống. TLH cũng trình cổ đông thông qua quyết định huỷ bỏ việc mua lại 5 triệu cổ phiếu quỹ.

Hỗ trợ mở tài khoản và tư vấn cổ phiếu ở VPS với NAV >200 triệu, liên hệ Admin Hoàng Hữu Huấn, zalo Brian Hoàng, số điện thoại :0962083088 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 × two =