HPG có nhiều chữ N: Sản phẩm mới, giá thiết lập đỉnh giá mới và chất xúc từ cổ đông lớn làm sóng Elliot phải mới luôn. 15/4/2021

Cập nhật sóng Elliot cổ phiếu HPG sáng ngày 15/4/2021 vào lúc 7h am

Cổ phiếu HPG dưới góc nhìn Canslim có quá nhiều chất xúc tác: 

  • Tăng trưởng doanh số và lợi nhuận:Quý IV/2020, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận 26.166 tỷ đồng doanh thu và 4.660 tỷ đồng lợi nhuận sau thuế, tăng tương ứng 43% và 142% so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức lợi nhuận kỷ lục lịch sử trong một quý của Hòa Phát.
  • Kết hoạch năm 2021 tăng trưởng: HPG dự kiến doanh thu và lợi nhuận 2021 tăng hơn 33%, HPG dự kiến doanh thu toàn Tập đoàn đạt 120.000 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 18.000 tỷ đồng, tăng lần lượt 33,15% và 33,27% so với thực hiện năm 2020.
  • Quỹ đầu tư và các cổ đông lớn đăng ký mua vào cổ phiếu, đây là một dấu hiệu cho thấy tiềm năng của HPG trong thời gian tới. Khi chính những cổ đông lớn là người biết rõ về tình hình công ty nhất .
    Hanoi Investments Holdings Limited, quỹ thành viên do Dragon Capital quản lý đã mua thêm 1,2 triệu cổ phiếu HPG, nâng số lượng sở hữu của quỹ này tại Hòa Phát lên hơn 17 triệu cổ, tương đương tỷ lệ 0,52%. Giao địch được thực hiện vào ngày 6/4/2021.
    – Nội dung đáng chú ý đó là xin ĐHCĐ chấp thuận cho ông Trần Đình Long và người có liên quan mua cổ phiếu có quyền biểu quyết của công ty mà không phải thực hiện thủ tục chào mua công khai.
  • Sản phẩm mới, tìm đầu ra tiêu thụ thép: Hòa Phát khởi công nhà máy vỏ container tại Bà Rịa Vũng Tàu trong tháng 6/2021. Với sản lượng 500.000 TEU/năm, sản xuất container sẽ tiêu thụ 1 triệu tấn thép cuộn cán nóng HRC/năm, là đầu ra cho Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất hiện tại và Dự án Dung Quất 2 của Hòa Phát
  • Thị phần số 1:Hòa Phát trở thành nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam . Quý I/2021, Tập đoàn Hòa Phát sản xuất 2 triệu tấn thép thô, tăng 60% so với cùng kỳ. Mức sản lượng này đưa Hòa Phát trở thành nhà sản xuất thép lớn nhất Việt Nam. Đứng thứ hai là Formosa Hà Tĩnh với sản lượng 1,62 triệu tấn, thấp hơn 20% so với sản lượng của Hòa Phát.

Những chất xúc tác về cơ bản đã đánh bại nhiều mô hình phân tích kỹ thuật của HPG. Dưới góc nhìn sóng Elliot, HPG đang tiến trinh tăng lên sóng (5) có thể đạt các mức 60 -75  và mạnh hơn là 84. Với kết quả kinh doanh của HPG thì với mục tiêu này rất phù hợp với ngôi vị “vua của ngành thép” 

Chiến lược tham khảo: Đây là vùng HPG sẽ  chạy nước rút, có thể tận dụng lợi thế này để thực hiện chiến lược đánh nhanh thắng nhanh đối với HPG bằng  chiến lược mua vào HPG ở vùng giá hiện tại tức 53, và chốt lãi ở các vùng 60, mạnh hơn 75 – 84. Tương ứng lợi nhuận là 10%, 30% . Còn đầu tư lâu dài thì ưu tiên chiến lược mua và nắm giữ đối với cổ phiếu “Quốc dân

CẬP NHẬT VỀ THỊ TRƯỜNG CHUNG. 

Về xu hướng thị trường “XU HƯỚNG TĂNG ĐƯỢC XÁC NHẬN” với 1 phiên phân phối, thị trường đang bị chi phối bởi những cổ phiếu lớn như : VIC,MSN,NVL,VCB, HPG… và cũng như HPG thì chỉ số VNIndex đang hình thành kênh giá trên ở vùng 1300 điểm, có thể tận dụng chiến lược đánh nhanh thắng nhanh để tối ưu hóa lợi nhuận. Thanh khoản thị trường thay đổi đã làm cho cuộc chơi thay đổi, thị trường sẽ thập trung vào một số cổ phiếu và phân hóa khá mạnh. Nhóm ngành: Ngân hàng, thép, chứng khoán, công nghệ thông tin đang có sóng ngành và đặc biệt nhóm Penney đang có tỷ suất sinh lợi cao hơn những nhóm cổ phiếu khác.

Nhà đầu tư có thể xem sách : Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM” để biết rõ hơn về cách mà Oneil đánh giá các tiêu chí lựa chọn doanh nghiệp .

Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Hỗ trợ mở tài khoản và tư vấn cổ phiếu ở VPS với NAV >200 triệu, liên hệ Admin Hoàng Hữu Huấn, zalo Brian Hoàng, số điện thoại :0962083088 để được hỗ trợ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight − two =