[Nhịp đập thị trường 9/4/2021] Nhóm ngành ngân hàng giữ nhịp thị trường, VCB trở thành tội đồ của thị trường.

Kết thúc phiên giao dịch ngày 9/4/2021 chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức 1,231.66, giảm 3.23 tương ứng giảm 0.26%, thanh khoản thị trường đạt 656 triệu đơn vị, cao hơn phiên ngày 8/4/2021. Với mức giảm nhẹ của thị trường hơn 3 điểm chủ yếu đến từ cổ phiếu VCB  đã đóng góp hơn 2.4 điểm giảm và những nhân tố góp phần vào phần giảm điểm của VNIndex như: VHM, BID,VIC…. Thị trường đang phân hóa khá mạnh. Nhóm ngành ngân hàng vẫn đang là nhóm ngành dẫn dắt thị trường, nhiều cổ phiếu luân phiên nhau giữ được nhịp tăng của thi trường.

 

Về xu hướng thị trường vẫn đang ở “XU HƯỚNG TĂNG ĐƯỢC XÁC NHẬN” và chưa có phiên phân phối nào. Tuy nhiên nhà đầu tư cần chú ý các cổ phiếu đang đóng cửa dưới MA50 ngày như: VNM,VCB,CTD,PHR,SAB,VHC….. Đang là những gương mặt cần phải chú ý đến để xem mức tác động lên chỉ số VNIndex. Dòng tiền vần đang tập trung ở nhóm ngành: Chứng khoán, ngân hàng, bất động sản, thép và các cổ phiếu Penney thị giá nhỏ.

Dưới góc nhìn sóng Elliot: Thị trường đang ở vùng có dấu hiệu chạy cao trào hơn là 1 “uptrend” mạnh mẽ mà chúng ta thường nghe tới khi những tiêu đề giật tít về dự phóng thị trường chứng khoán trong năm nay có thể đạt 1400 -1500 trên các mặt báo. Dưới góc nhìn của một người chuyên về phân tích sóng Elliot, Tôi đang thấy dấu hiệu chạy cao trào của sóng, Thị trường có thể thiết lập đỉnh bất kỳ ở vùng  1250 -1300, một kênh giá khá đẹp cho chỉ số VNIndex.  Lưu ý về mẫu hình tam giác ở sóng 4 có cấu trúc (a) – (b) – (c ) – (d) – (e), thường cao trào sẽ được đẩy lên và chỉ cần 1 cú “xoay chiều” là mọi thứ sẽ “xoay ngược”, ngoài ra Tôi còn nghi ngờ về khoảng trống trên chỉ số VNIndex mở ngày 2/4/2021 có phải là khoảng trống kiệt sức hay không ? Thêm một chi tiết khác mà Tôi hay đề cập : Đây là vùng chuyển giao pha trong chu kỳ 50 tuần độ biến động của thị trường  sẽ tăng lên khi giao pha điều này đã làm tôi thận trọng hơn về thị trường. 

Xem sách Elliot để biết thêm chi tiết về sóng Elliot:

Hướng Dẫn Giao Dịch Theo Sóng Elliott

MỘT SỐ CỔ PHIẾU CÓ GIÁ ĐÓNG CỬA DƯỚI MA50 NGÀY.

” Giá nằm dưới đường MA 50 ngày được xem là xu hướng giảm giá ” 

Cổ phiếu SAB sau cú này con mèo chết, cổ phiếu đang tiếp tục hành trình xu hướng giảm . Lưu ý SAB khối lượng giao dịch ở vùng này tăng mạnh trên bình quân 50 phiên. Đây là một dấu hiệu không tốt đối với cổ phiếu SAB.

Cổ phiếu VCB đang là tội đồ của thị trường, cổ phiếu đã có 2 phiên giảm mạnh với biên độ tăng mạnh, ngoài ra phiên giảm 9/4/2021 với khối lượng giảm trên 50 phiên. Đây cũng là dấu hiệu cảnh báo về xu hướng của VCB. Nếu có thêm 1 giảm điểm với khối lượng lớn trên trên MA50 phiên và giá thủng MA50 ngày thì VCB sẽ bước vào xu hướng giảm.

Hoạt động của Tinh Hoa Tài Chính trong thời gian tới : 

  • Tiếp tục cập nhật Report cổ phiếu cho khách hàng, hiện tại đã có Report các mã như: IDJ,KSB,DRH,SMC,DBC,VDS,AGR…. Sắp tới là các mã Kxx, Txx cho trận đánh mới. Nhà đầu tư có thể Download Report ở mục DỊCH VỤ TƯ VẤN  ở trên thanh Banner. Bao gồm : Bản Free và bản dành cho khách hàng mở tài khoản ở VPS , yêu cầu NAV >200 triệu, liên hệ AD zalo: 0962083088 để được hỗ trợ. ID ở VPS là 3588 của Admin Hoàng Hữu Huấn) .
  • Room đánh cổ phiếu Penney đã được thành lập và hoạt động trong thời gian tới, với mục đích tối ưu hóa dòng vốn. Ở thời điểm hiện tại dòng Penney đang có tỷ suất lợi nhuận khá cao;
  • Room trao đổi về cổ phiếu: https://zalo.me/g/hcnjak224

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

two × 2 =