[Bình luận trước phiên giao dịch 25/3/2021]Cổ phiếu Bluchips bị tổn thương nặng, Micap và penney hút dòng tiền mạnh-Tiêu điểm DID

Kết thúc phiên giao dịch ngày 24/3/2021 chỉ số VNIndex đóng cửa ở mức 1,161.81 điểm, giảm 21.64 điểm, tương ứng giảm 1.83%. Thanh khoản thị trường đạt 649 triệu đơn vị . Nhóm ngành ngân hàng bị bán mạnh và mất đi đầu kéo của thị trường đã làm chỉ số giảm mạnh, điều này đã lan tỏa đến thị trường và kết quả trên bảng điện tử là trắng bên bán ở một mã cổ phiếu. CÒn những cổ phiếu mạnh hơn thi ” Chui” vào bên trong nền giá.

Xu hướng thị trường vẫn đang ở “XU HƯỚNG TĂNG ĐƯỢC XÁC NHẬN” với 3 phiên phân phối, Chỉ số VNIndex đang được hỗ trợ bởi MA50 ngày tương ứng với vung 1,155.9. Quan sát mức biến động phần tay cầm trong mẫu hình đang xét là ” Cốc tay cầm” thì chỉ số VNIndex đã có 3 phiên giảm, theo đánh giá cá nhân của Tôi là không mạnh chỉ có 4% khoảng tầm 50 diểm tính từ  vùng 1200 điểm. Lưu ý phía mạnh trái chiếc cốc đã có phiên giảm ngày 19/1/2021 với hơn 50 điểm 1 phiên. Nếu lấy hệ quy chiếu này để làm phản ánh vào hệ quy chiếu phần tay cầm thì mức giảm 4% trong 3 phiên với 50 điểm là chấp nhận được.

Phiên nến rút chân “Pin bar” ngày 20/1/2021 đang là “ Thành trì “ của thị trường nếu chỉ số VNIndex thủng vùng 1,155.9 điểm, vùng này tương ứng với vùng 1098. Đây cũng là vùng thị trường có điểm hỗ trợ của Trendlin từ hồi bắt đầu một con sóng Up trend tháng 4 năm 2020. Nếu giảm về vùng này Tôi sẽ quan sát mẫu hình VCP với 2 lần thu hẹp là 17% và 8%….

Đánh giá phiên ngày 24/3/2021 chỉ số VNIndex đã thủng MA20 ngày với khối lượng lớn, lực bán mạnh chủ yếu diễn ra ở nhóm ngành ngân hàng và làm thị trường hướng về mốc 1,155.9 điểm của MA50 ngày. Vùng này đang được hỗ trợ bởi 3 đáy nhỏ trước đó và sẽ xuất hiện lực cầu “Bắt đáy”. Chi tiết điều này là thị trường đã giảm 3 phiên và thị trường chung “tèo” 4% thì cổ phiếu nắm giữ mua ở điểm “break “ khi hàng về sẽ “tèo” hơn 8%. Đây là điểm cần chú ý, khi đó nhà đầu tư sẽ bắt đáy . Tuy nhiên muốn tìm điểm cân bằng thì thị trường sẽ có những cú “Xoạc” để loại bỏ những nhà đầu tư yếu ” chuyên cắt lỗ đúng đáy” . Nếu chưa cắt lỗ nhà đầu tư có thể quan sát phiên hôm nay để hành động. Việc thị trường hồi phục lên để giảm Magrin là điều cần thiết làm. Đặc biệt nếu nắm giữ cổ phiếu Bluchips thì cần “cẩn trọng” vì đoạn này không phải là thời của mấy “Ẻm” .

Chỉ báo phân tích kỹ thuật MACD histogram đang cắt xuống 0, cho thấy thị trường đang ở xu hướng giảm. Tuy nhiên cần kết hợp với các yếu tố khác và hành động giá. Cụ thể là phản ánh của hành động giá với MA50 ngày.

Nhóm Bluchips bị bán mạnh, dòng tiền sẽ bò đến dòng Micap hoặc Penney để kiếm ăn. Trong những phiên vừa qua có nhiều cổ phiếu Penney mang lại lợi nhuận trên 20%, điều này thấy rõ ở các cổ phiếu như: BII, VSH,MST,HUT,FLC,ART….

Cổ phiếu DID Tôi cũng đã đưa vào danh mục khi cổ phiếu Break mẫu hình ” Cốc tay cầm” ở vùng 12.7. Cổ phiếu trở nên hấp dẫn hơn khi cổ phiếu ở nền giá số 1. Hành động giá thắt chặt ở phần tay cầm còn khối lượng thì tăng đột biến gần 1 tháng trên 100.000 cổ phiếu, trong khi bình quân 50 phiên chỉ đạt khoảng tầm 50.000 cổ phiếu. Cho thấy dòng tiền đang hút vào DID khá mạnh, nói theo văn phong đầu tư của thị trường là hiện tượng “TẠO THANH KHOẢN”.

Điểm nhấn đầu tư của DID : Ngoài việc cung cấp Bê tông thương phẩm, văn phòng cho thuê… thì điểm nhấn của DIC là 45 ha khu Đô thị Phú Long Tân

Nằm trong quy hoạch tổng thể của Thành phố Nhơn Trạch, khu Đô Thị Phú Long Tân với diện tích  45 ha do công ty Cổ phần DIC Đồng Tiến làm chủ đầu tư đang được triển khai thực hiện. Đây là một trong những khu Đô thị có vị trí địa lý hết sức thuận lợi. Với ba mặt giáp đường, đặc biệt là nằm trên trục đường chính của tuyến đường cao tốc nối liền Thành phố Hồ Chí Minh với Thành phố Nhơn Trạch, cách trung tâm thành phố Hồ Chí Minh 20 km, trung tâm thành phố Nhơn Trạch 5 km, tương lai không xa khi Tam Phước trở thành trung tâm hành chính của tỉnh Đồng Nai, Sân bay Quốc tế Long Thành  được xây dựng đi vào hoạt động, từ khu đô thị này theo tuyến đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Dầu Giây chỉ với 15 km đường bộ.Bên cạnh đó là khu đô thị du lịch sinh thái Đại Phước có diện tích 464 ha, khu du lịch sinh thái Long Tân có diện tích 330 ha do DIC Corp làm Chủ đầu tư và DIC Đồng Tiến đang tham gia xây dựng

Vị trí khu đô thị

¤.    Diện tích: 45 ha

¤.    Phía Bắc:  tiếp giáp cầu Quận 9  thành phố Hồ Chí Minh

¤.    Phía Tây giáp: Hướng tuyến đường Cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh đi về Sân bay quốc tế Long Thành.

¤.    Phía Nam giáp: Đường quy  hoạch

¤.    Phía Đông giáp: Đường quy hoạch.

Vị trí dự án :

Phối cảnh dự án;

 

Xem chi tiết ở phần : DỊCH VỤ PHÂN TÍCH để biết thêm về phân tích cơ bản lẫn kỹ thuật, áp dụng trong thực tiến.

 

Nếu cần hỗ trợ tư vấn ở các công ty chứng khoán : HSC,SSI,VPS để nhận tư vấn và hỗ trợ nhé:

Hỗ trợ mở tài khoản, tư vấn 

– Tại công ty chứng khoán HSC: https://forms.gle/2674K4BnrXixRfC27

– Tại công ty chứng khoán VPS : https://forms.gle/oydXjMi2fbejbmPk7

– Tại công ty chứng khoán SSi : https://forms.gle/ryixaxxYuzrjKS6M7

Một số lợi ích : 
– Với Nav >200 triệu được miễn phí dùng gói phân tích chuyên nghiệp ở website Tinh Hoa Tài Chính, chi tiết: https://tinhhoataichinh.vn/dich-vu-phan-tich/
– Được add vào group tư vấn, giải đáp thắc mắc về cổ phiếu;
– Hỗ trợ kiến thức về các phương pháp đầu tư: Canslim, Elliot…
Liên hệ Zalo: Brian Hoàng, SĐT: 0962083088
– Phương châm tư vấn : Đồng hành cùng nhà đầu tư và win – win. Vừa có lợi nhuận vừa có kiến thức.
Hiện đã có file PDF về các cổ phiếu: IDJ,VDS,AGR,DBC ….

Báo cáo phân tích cổ phiếu (yêu cầu NAV>200 triệu để free)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen + 19 =