[Bình luận thị trường 4/3/2021] Nếu quá quan trọng về mốc 1200 điểm, bạn đã bỏ lỡ nhiều cổ phiếu mạnh của nhiều nhóm ngành.

Xu hướng thị trường vẫn đang ở “XU HƯỚNG TĂNG ĐƯỢC XÁC NHẬN” và chưa có phiên phân phối nào. Khi thị trường tiến về mức 1200 điểm chỉ cần thị trường điều chỉnh trên 10 điểm sẽ thấy tâm lý quan ngại của nhà đầu tư. Những suy nghĩa trong đầu lúc đo bằng mọi giá phải bán hết cổ phiếu và hạ tỷ trọng, trong khi cổ phiếu chưa có tín hiệu bán nào. Chỉ số VNindex điều chỉnh mạnh khi thị trường tiến về vùng 1200 điểm hồi tháng 1 năm 2021 đã tạo thành nỗi đau cho nhà đầu tư cho nên khi thị trường tiến về vùng 1200 điểm ở thời điểm hiện tại vô hình dung đã chạm vào nổi đau và mang lại cảm giác lo sợ . Nếu bạn quá quan trọng mốc 1200 điểm bạn sẽ bỏ lỡ nhiều cổ phiếu mạnh.

Theo thống kê riêng về thị trường hiện tại nhóm ngành: Thép, ngân hàng, chứng khoán, dầu khí, bất động sản, khu công nghiệp hạ tầng bất động sản, năng lượng tái tạo đang có sóng ngành. Tuy nhiên trong cùng một nhóm ngành nhiều cổ phiếu sẽ phân hóa theo kết quả kinh doanh. Kết quả kinh doanh như chiếc ” đèn hải đăng” giúp nhà đầu tư cần biết phải đi hướng nào để tránh những mảng ” đá ngầm”. Đầu tàu kéo giữ nhịp thị trường là nhóm ngành ngân hàng vẫn đang thay nhau luân phiên giữ nhịp thị trường, trong khi nhóm ngành chứng khoán và dầu khí đang tích lũy ( Nhóm này đang có nhiều cổ phiếu có mức RS trên 80) đang chờ bùng nổ.

Tập trung vào những cổ phiếu dẫn dắt của các nhóm ngành sẽ giúp nhiều nhà đầu tư kiếm được lợi nhuận : Các Cổ Phiếu Dẫn Dắt (Leader Stock) Giống Như Những Vị Tướng Tài Năng. Chính họ sẽ dẫn bạn đi đến những chiến thắng rực rõ và hãy rút đi cùng với họ. Các cổ phiếu dẫn dắt khiến bạn phải sớm gia nhập thị trường lúc mới khởi đầu tăng giá và cũng chính chúng buộc bạn phải rời bỏ thị trường trước thị trường con gấu.

Đọc thêm cuốn sách “GIAO DỊCH NHƯ MỘT PHÙ THỦY CHỨNG KHOÁN” ĐỂ BIẾT CÁCH NHẬN DIỆN VÀ MUA CÁC CỔ PHIẾU DẪN DẮT

Giao dịch như một phù thủy Chứng khoán

MỘT SỐ CỔ PHIẾU DÂN DĂT MẠNH CỦA THỊ TRƯỜNG Ở MỘT SỐ NGÀNH. 

Cổ phiếu BSR đã thiết lập đỉnh giá mới khi bức phá vùng 13, với khối lượng tăng mạnh. Cùng với các cổ phiếu của ngành dầu khí đang tích lũy tiến chuẩn bị bùng nổ như : PVS,PVD,GAS sẽ giúp BSR có chất xúc tác tiếp tục tăng điểm.

Cổ phiếu HAH ngành cảng biển đang cho thấy sức mạnh hơn thị trường chung, cổ phiếu có mức tăng ấn tượng trong vòng 5 phiên đã tăng hơn 20%, đối với HAH có thể áp dụng quy tắc 8 tuần.

“Nếu một cổ phiếu tăng hơn 20% trong vòng 3 tuần từ điểm mua hợp lý, hãy nắm giữ ít nhất 8 tuần.”

Ba Lưu Ý Đối Với Quy Tắc Nắm Giữ 8 Tuần 

  1. Đừng áp dụng quy tắc này cho các cổ phiếu dẫn dắt cũ hay các cổ phiếu bị thị trường lãng quên. Hãy chắc chắn đó phải là các cổ phiếu dẫn dắt thật sự, với tăng trưởng doanh số và lợi nhuận cao, sự bảo trợ mạnh mẽ từ các đầu tư tổ chức và có các đặc điểm CANSLIM khác.
  2. Lưu ý tuần xảy ra điểm phá vỡ được tính là tuần #1 khi đếm khoảng thời gian nắm giữ 8 tuần. Xem kỹ hai ví dụ ở trên.
  3. Quy tắc này chỉ áp dụng với những cổ phiếu vừa mới xảy ra điểm phá vỡ từ nền giá tốt. Đừng áp dụng quy tắc này với những cổ phiếu bất ngờ tăng vọt hơn 20% mà không có điểm phá vỡ đầu tiên từ mẫu hình chiếc cốc-tay cầm hoặc các mẫu hình giá khác. Ví dụ, một cổ phiếu có thể tăng vọt hơn 20% khi có báo cáo lợi nhuận tốt, nhưng quy tắc này chỉ sử dụng khi có điểm phá vỡ từ nền giá tốt (xem Chương 6 để biết chi tiết về các nền giá và cách đọc đồ thị). Nguồn : Chiêm tinh tài chính 

Tìm hiểu kỹ hơn về quy tắc bán 8 tuần tại Combo sách : 

Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Cổ phiếu TCB cũng thiết lập đỉnh giá mới khi vượt vùng 37 trong khi chỉ số VNIndex chưa vượt được mức 1200 điểm. Hiện tại nhóm ngành ngân hàng đang có sóng ngành và đây là nhóm có ảnh hưởng lớn đến chỉ số VNIndex . Tuy nhiên sức mạnh giá nhóm này so với ngành thép và dầu khí đang yếu thế hơn.

Cổ phiếu TDC thuộc nhóm ngành Khu công nghiệp hạ tầng, nhóm ngày đang có sóng ngành. Đây cũng là cổ phiếu mạnh khi có mức tăng trên 20% trong vòng 6 phiên. Có thể áp dụng quy tắc 8 tuần cho cổ phiếu này.

Cổ phiếu VGS thuộc nhóm ngành thép, hiện tại nhóm ngành thép đang có sức mạnh giá mạnh nhất trong các nhóm ngành và đang là nhóm cổ phiếu dẫn dắt tăng mạnh nhất. Cổ phiếu VGS đã có mức tăng hơn 40% trong vòng 9 phiên kể từ điểm Pivot mẫu hình “kênh giá song song”. Có thể áp dụng quy tắc 8 tuần cho cổ phiếu này.

Hỗ trợ mở tài khoản, tư vấn đầu tư: 

– Tại công ty chứng khoán HSC: https://forms.gle/2674K4BnrXixRfC27

– Tại công ty chứng khoán VPS : https://forms.gle/oydXjMi2fbejbmPk7
Một số lợi ích : 
– Với Nav >200 triệu được miễn phí dùng gói phân tích chuyên nghiệp ở website Tinh Hoa Tài Chính, chi tiết: https://tinhhoataichinh.vn/dich-vu-phan-tich/
– Được add vào group tư vấn, giải đáp thắc mắc về cổ phiếu;
– Hỗ trợ kiến thức về các phương pháp đầu tư: Canslim, Elliot…
Liên hệ Zalo: Brian Hoàng, SĐT: 0962083088

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve + 3 =