Kế hoạch mua – bán phiên 20.1.2021: Chiếc lò xo của Vnindex mang lại nhiều cơ hội hơn là rủi ro, tâm điểm TCH,I…..

Phiên giao dịch ngày 19.1.2020 chỉ số Vnindex giảm hơn 60 điểm, tương ứng với 5.11%, đây là mức giảm tưng ứng với 7 phiên tăng điểm trước đó, với lực giảm mạnh kèm khối lượng lớn đạt hơn 923 triệu đơn vị, đây là phiên có khối lượng giao dịch lớn nhất trong vòng 2 năm trở lại đây, đây cũng là dấu hiệu cho thấy lực bán rất mạnh và quyết liệt hay còn gọi là " Bán bất chấp" của bên bán khiến nhiều mà "Xanh lơ". Động thái bị bán mạnh và quyết liệt này có thể đến từ việc một số nhà đầu tư sử dụng margin quá mức và buộc bị bán giải chấp, thông thường nếu độ biến động của thị trường 1% đến 2% thì tài khoản còn đủ thời gian xử lý "nạp tiền " vào tài khoản, trong khi biến cố "Thiên nga đen" diễn ra khá bất ngờ khiến nhiều nhà đầu tư trở tay không kịp. Nhà đầu tư có thể xem cuốn sách :Thiên nga đen: Xác suất cực nhỏ, tác động cực lớn để hiểu hơn về những sự cố diễn ra bất ngờ và bài học sau đó:

  • Bài học thứ nhất: các biến cố “thiên nga đen” thay đổi đáng kể thực tại của những người không biết rằng chúng sắp xảy đến.
  • Bài học thứ 2: Đừng dùng quá khứ để giải thích tương lai.
  • Bài học 3: Cố gắng đánh giá rủi ro trong thế giới thực giống như khi chơi trò chơi có thể đưa bạn đến những lựa chọn sai lầm.

Trở lại với chủ đề hôm nay, tại sao gọi là "Chiếc lò xo" khi chiếc lò xo bị ép xuống với 1 lực rất mạnh thì khả năng bật lại rất mạnh, trường hợp Vnindex hiện tại với lực giảm rất mạnh làm "trắng bên bán" đây cũng là lúc chiếc lò xo nảy lên, còn lực nảy lên bao nhiêu phải cần bên cầu hấp thu. Nếu như thị trường giảm điểm dưới 30 điểm thì khả năng chiếc lò xo sẽ tiếp tục vị ép xuống thêm một cách từ từ rồi mới tìm được điểm cân bằng, trong khi bối cảnh chỉ số Vnindex giảm hơn 60 điểm.

Với hành động giá giảm và đang ở ngưỡng hỗ trợ MA20 ngày, khả năng chi số Vnidnex sẽ hồi phục hơn, chúng ta cần quan sát liệu phiên "Kiểm tra cung " này đã loại bỏ hết được những nhà đầu tư ngắn hạn hoặc dùng margin không có kiểm soát hay không ? Nếu đã triệt tiêu hết thì thị trường sẽ hồi phục, còn nếu còn tiếp tục diễn ra thì chỉ số sẽ tiếp tục giảm mạnh và thủng luôn Ma20 ngày, tương ứng vùng 1134 điểm và về vùng hỗ trợ ở Ma50 ngày 1060 điểm.

 

KẾ HOẠCH MUA BÁN PHIÊN HÔM NAY : Một số cổ phiếu có nền tảng cơ bản vẫn cho điểm mua

Cổ phiếu TCH đang hình thành nền giá phẳng mới quanh vùng 24-26K, với hành động khối lượng thắt chặt. Vùng kéo ngược Ma10 ngày tương ứng vùng 24k là vùng gia.....................................

Bạn phải đăng nhập để xem bài viết này

Nếu chưa có tài khoản "click vào đây" để tạo tài khoản.

Thông tin các gói thành viên bạn có thể xem tại đây

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × five =