Cổ phiếu TPB đang cho điểm mua gia tăng khi kéo ngược MA10 ngày, với nền giá phẳng , áp dụng thực tiễn trading 28.12.2020

Cập nhật TPB ngày 28.12.2020, vào lúc 8h30, giá cập nhật 27.15 K

Cổ phiếu TPB sau khi kéo ngược về Ma10 ngày hiện tại cổ phiếu đã có điểm mua gia tăng , xem chi tiết về điểm mua trước quanh 23 K đối với TPB mà chúng tôi đã khuyến nghị : Xem phân tích TPB,BID: Đánh giá nhanh mẫu hình cổ phiếu ngân hàng BID và TPB, tiềm năng tăng giá trên 20%. Cập nhật ngày 8.12.2020, một phần bài viết trước:

Hiện tại cổ phiếu TPB đang hình thành 1 nền giá phẳng, sau điểm break nền giá phẳng của phần tay cầm cổ phiếu đã tăng hơn 24% và đã bị chốt lãi ngắn hạn, tạo thành 1 nền giá nhỏ trong vùng 26 -28K, giá kéo ngược về Ma10 ngày, nếu nắm giữ theo quy tắc 8 tuần đối với siêu cổ phiếu thì TPB mới tăng đươc 3 tuần. Chúng ta có thể tận dụng những cú kéo ngược của TPB trong vùng 26-28K để gia tăng.
Phiên giao dịch ngày 25.12.2020 cổ phiếu đã hình thành mẫu hình nến đảo chiều “Bulish engulish” , thân nến đóng cửa giá gần cao nhất phiên, đi kèm khối lượng lớn trên Bình Quân 50 Phiên. Cổ phiếu TPB được giá là cổ phiếu mạnh trong nhóm ngành ngân hàng và có những chất xúc tác như: Cơ cấu cổ đông cô đặc, giá thiết lập đỉnh giá mới, kết quả kinh doanh, lợi nhuận có sự tăng tốc . Xem chi tiết phân tích TPB ở nền giá số 1 mà chúng tôi đã phân tích: Dòng ngân hàng sẽ hỗ trợ thị trường, cập nhật cổ phiếu TPB 20.9.2020

TPB bộc lộ một số điểm cho thấy đây có thể là siêu cổ phiếu và có thể áp dụng quy tắc 8 tuần;

  • Mẫu hinh: Cốc tay cầm, có xuất hiện Gap Up
  • Giá tăng 3 tuần đã hơn 24%.
  • Giá thiết lập đỉnh mới.

Nhưng có ngoại lệ quan trọng cho quy tắc chốt lãi 20%-25% để bạn kiếm lợi nhuận lớn hơn từ các siêu cổ phiếu:

“Nếu một cổ phiếu tăng hơn 20% trong vòng 3 tuần từ điểm mua hợp lý, hãy nắm giữ ít nhất 8 tuần.”

Các cổ phiếu đang phô diễn nguồn năng lượng mạnh mẽ như vậy có tiềm năng sẽ tạo ra mức lãi lớn hơn rất nhiều. Đó là một chỉ báo cho thấy các nhà đầu tư tổ chức đang đẩy mạnh thu gom cổ phiếu để bổ sung thêm vị thế hoặc tạo dựng một vị thế mới. Đây chính là nguồn năng lượng giúp cổ phiếu tăng giá kéo dài và bền vững.

Nhưng chắc chắn một điều là không có cổ phiếu nào tăng giá một mạch mà không gặp phải những cú sốc giữa chừng. Thực sự, ngay sau khi cổ phiếu có đợt tăng giá mạnh đầu tiên, nó có thể bị điều chỉnh vì một số nhà đầu tư chốt lãi ngắn hạn. Nếu cổ phiếu này thực sự rất mạnh, nó sẽ nhanh chóng lấy lại số điểm đã mất và tiếp tục tăng giá cao hơn.

Mục tiêu của quy tắc 8 tuần là giúp bạn ôm chặt cổ phiếu trong suốt các đợt điều chỉnh bất ngờ nhằm tìm kiếm lợi nhuận tiềm năng lớn hơn. Không có quy tắc này, bạn rất dễ hoảng hốt và bán cổ phiếu quá sớm.

Ba Lưu Ý Đối Với Quy Tắc Nắm Giữ 8 Tuần 

  1. Đừng áp dụng quy tắc này cho các cổ phiếu dẫn dắt cũ hay các cổ phiếu bị thị trường lãng quên. Hãy chắc chắn đó phải là các cổ phiếu dẫn dắt thật sự, với tăng trưởng doanh số và lợi nhuận cao, sự bảo trợ mạnh mẽ từ các đầu tư tổ chức và có các đặc điểm CANSLIM khác.
  2. Lưu ý tuần xảy ra điểm phá vỡ được tính là tuần #1 khi đếm khoảng thời gian nắm giữ 8 tuần. Xem kỹ hai ví dụ ở trên.
  3. Quy tắc này chỉ áp dụng với những cổ phiếu vừa mới xảy ra điểm phá vỡ từ nền giá tốt. Đừng áp dụng quy tắc này với những cổ phiếu bất ngờ tăng vọt hơn 20% mà không có điểm phá vỡ đầu tiên từ mẫu hình chiếc cốc-tay cầm hoặc các mẫu hình giá khác. Ví dụ, một cổ phiếu có thể tăng vọt hơn 20% khi có báo cáo lợi nhuận tốt, nhưng quy tắc này chỉ sử dụng khi có điểm phá vỡ từ nền giá tốt (xem Chương 6 để biết chi tiết về các nền giá và cách đọc đồ thị).

Nguồn trích quy tắc 8 tuần : Chiemtinhtaichinh.com 

Tìm hiểu kỹ hơn về quy tắc bán 8 tuần tại Combo sách

Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Tìm hiểu kỹ thuật giao dịch khi cổ phiếu mở Gap Up, ở cuốn sách: Cách tìm kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị tường chứng khoán . Chúng tôi cũng đã áp dụng kỹ thuật giao dịch này trên cổ phiếu SMC và đã có mức lợi nhuận trên 50% . Xem chi tiết bài viết: Cú hít lợi nhuận quý 3 làm bàn đạp để cổ phiếu SMC bức phá mạnh 25.10.2020 bên dưới là 1 phần của bài viết:

Sách đã được phát hành và có mặt trên thị trường.

Cách kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị trường chứng khoán

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

five × two =