Những dấu hiệu cho thấy Vnindex đang đứng trước nhịp điều chỉnh 8 % -10%. Cập nhật ngày 5.12.2020

Cập nhật chỉ số vnindex ngày 5.12.2020, giá cập nhật 1021.49 điểm.

Chỉ báo RSI đang có phân kỳ âm với chỉ số Vnindex, chúng tôi quan sát vùng 970 điểm, vùng 1011 điểm và vùng giá hiện tại đà tăng của chỉ số vnindex khúc 1011 điểm lên 1021 điểm là đà tăng rướn. Chỉ báo RSI phân kỳ với giá là chỉ báo đáng tin cậy  và đơn gian trong phân tích kỹ thuật. Tuy nhiên nhiều nhà đầu tư lại phất lờ chỉ báo này khi thị trường đang tăng khá mạnh và nhiều cổ phiếu đã có mức tăng trên 30 % thậm chí những  cổ phiếu tăng trưởng đã tăng hơn 300% từ đầu tháng 4 đến nay.

Ở một số bài viết về chu kỳ và sóng Elliot trên chỉ số Vnidnex chúng tôi cũng đang cảnh báo thị trường đang tiến gần vùng điều chỉnh quanh 1023 -1033 điểm, đây là vùng về mặt thời gian đã đủ ( chu kỳ) Chỉ số vnindex có thể hình thành đỉnh PT bất cứ lúc nào trong khoảng thời gian này, đồng thời cấu trúc sóng của Vnindex cũng đang đủ cấu trúc sóng tăng. Xem chi tiết hơn ở mục: Dịch vụ phân tích.

Quan sát vùng cung – cầu trên chỉ số vnindex thì vung 1023 điểm tương ứng với vùng kháng cự 15/11/2019, thực tế dòng tiền mới gia tăng mạnh từ đoạn 950 điểm. Chúng tôi đánh giá dòng tiền mới tham gia mạnh từ đoạn 950 điếm đến thời điểm hiện tại, tuy nhiên quan sát hành động về khối lượng thì những nhà đầu tư tổ chức đã 4 lần chốt lãi mạnh từ giai đoạn 970 điểm đến 1011 điểm. Như vậy nếu thị trường còn tăng chỉ là sức rướn và tính lạc quan của nhà đầu tư.

Vùng hỗ trợ ở đó có sự kênh bằng giữa cung và cầu nằm ở vùng 920 điểm +/-15 điểm biên độ, như vậy ở góc nhìn tăng theo phương pháp chu kỳ thì đợt điều chỉnh này vẫn ở trong xu hướng tăng , với mức điều chỉnh từ 8 % đến 15%,

Đồng thời quan sát một số cổ phiếu tăng trưởng chúng tôi thấy nhiều cổ phiếu đang có tín hiệu phân kỳ và đang ở nền giá số 3 hoặc số 4 chi tiết:

Cổ phiếu DGW đang ở nền giá số 4, cổ phiếu đã xuất hiện Gap kiệt sức ở vùng 65 K, đồng thời khối lượng những phiên giảm điểm gần đây tăng mạnh cho thấy nhà đầu lớn đã chốt lãi và sang dần vị thế cho những nhà đầu tư nhỏ lẻ.

Cổ phiếu HCM đang có tín hiệu phân kỳ với chỉ báo RSI.

Cổ phiếu HPG đang co vùng kháng cự ở vùng 38-39 K, vùng mà các nhà đầu tư lớn bán ra với khối lượng lớn. Cổ phiếu HPG sẽ khó vượt qua vùng này trong thời gian tới, thay vào đó cần tích lũy lại vùng 30-32 k trước hành trình chinh phục đỉnh giá mới.

Cổ phiếu VCB tiến về vùng kháng cự cũng vùng 95K, cổ phiếu cũng cần thời gian tích lũy trước khi xác định xu hướng tiếp theo.

Đơn giản của việc trading đó là lên kế hoạch ứng phó với các kịch bản của thị trường. Nếu bạn mua sai ở xu hướng thị trường đang tăng thì sẽ lỗ ít, còn nếu bạn mua sai ở thị trường chung đang ở xu hướng giảm thì lỗ sẽ đẻ thêm lỗ.

uốn sách hay về mua – bán cổ phiếu theo Gap Up, Pull back….

Cách kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị trường chứng khoán

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eighteen − 6 =