Phân tích nhanh cổ phiếu NTP 29.11.2020, kỳ vọng có sự bức phá

Cập nhật cổ phiếu NTP ngày 29.11.2020, giá cập nhật 34.5 K.

Hành động giá của  cổ phiếu NTP những phiên gần đây đang có dòng tiền tham gia cho thấy cổ phiếu đang được nhà đầu tư quan tâm, dưới đây là những điểm chính đầu tư vào NTP:

  • Mẫu hình: Cố phiếu NTP Break mẫu hình cốc tay cầm và đang hình thành nền giá mới;
  • Hành động : Giá và khối lượng tăng mạnh trong 2 phiên gần đây, giá đang tiến gần điểm Pviot;
  • Chất xúc tác: Cổ đông lớn mua vào, có code 33 , cơ cấu cổ đông cô đặc;

Sau khi break mẫu hình cốc tay cầm, cổ phiếu đang hình thành nền giá sau điểm break, cổ phiếu đang tiến gần điểm Pivot nền giá phẳng vùng 35 K, tuy nhiên trong nền giá hành động khối lượng tăng mạnh kèm theo giá 2 phiên gần đây, cho thấy lực cung đã được hấp thu hết.

Cổ phiếu NTP đang có code 33 của phù thủy  Mark Minervini, xem chi tiết  : Giao dịch như một phù thủy Chứng khoán cổ phiếu đã có 3 quý mở rộng doanh thu, lợi nhuận biên và lợi nhuận

Chất xúc tác khác cổ phiếu đang có cổ đông lớn đang mua vào thời gian gần đây :

Cơ cấu cổ đông khá cô đặc, gần 70% đang được cổ đông lớn nắm giữ.

Theo báo cáo phân tích của công ty chứng khoán FPTS thì NTP đang hưởng lợi từ việc Giá hạt nhựa PVC giảm vào cuối quý II và đầu quý III nhưng đến nay đã tăng trở lại mức bình quân năm 2019. Cổ phiếu NTP  lãi tăng mạnh quý III nhờ tích trữ nguyên vật liệu trong giai đoạn giá thấp. Và một điều cần chú ý đó là dự án Bất động sản tại An Đà.

Trên đây là những đánh giá nhanh về NTP , cả kỹ thuật và cơ bản NTP đã đáp ứng được những tiêu chi cơ bản, tuy nhiên vấn đề thanh khoản giao dịch đang là điểm trừ đối với NTP. Thanh khoản bình quân 50 phiên chỉ đạt khoảng 50.000 cổ phiếu.

Chiến lược tham khảo : Có thể mở vị thể mua đối với NTP ở vùng giá hiện tại ( bên trong nền giá), gia tăng khi NTP vượt vùng 35K

Bài viết phân tích chủ yếu dự trên phương pháp của phù thùy Mark Minervini về code 33, xem chi tiết  : Giao dịch như một phù thủy Chứng khoán ngoài ra nhà đầu tư có thể tìm cổ phiếu có điểm mua sớm hơn ở cuốn sách mới phát hành  : Cách kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị trường chứng khoán

Với kinh nghiệm thực tiễn, Tôi đúc kết nhanh một cách ví von điểm khác biệt của những cuốn sách này một cách dễ hiểu :

  1. Để tìm được Hoa hậu, đủ các tiêu chí như : Dáng vóc, số đo, cách ứng xử…. Nói chung là 1 cổ phiếu hoàn hảo hay một cách nói khác mỉ miều là “Siêu cổ phiếu” . Bạn có thể tìm đọc bộ sách: Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”
  2. Nếu không tìm được các tiêu chí như Hoa Hậu, bạn có thể hạ tiêu chí để tìm người phù hợp để làm ” vợ” , như cách Mark Minervini nói code 33 chỉ cần 3 yếu tố cũng đủ giúp cổ phiếu tăng điểm. Bạn đọc sách  : Giao dịch như một phù thủy Chứng khoán
  3. Nếu muốn tìm “Đối tác”, hạ thấp vài tiêu chí , bạn đọc có thể tìm hiểu cuốn Cách kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị trường chứng khoán mua cổ phiếu sớm hơn thông qua Gap up, điểm mua Pocket Pivot trước điểm mua break thông thường.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

6 + nineteen =