Điểm nhanh điểm nhấn đầu tư cổ phiếu VGI, đủ động lực tăng trưởng 21.11.2020

Động lực tăng trưởng:
(1) VGI có vị thế dẫn đầu về thị phần viễn thông di động ở nhiều quốc gia Đông Nam Á, Châu Phi, Mỹ Latinh. VGI đứng số 1 về thị phần ở Lào (Unitel, 56% thị phần), Đông Timor (Telemor, 53% thị phần), Campuchia (Metfone, 41.3% thị phần), Burundi (Lumitel, 55.3% thị phần). VGI đứng thứ 2 về thị phần ở Haiti (Natcom, 38% thị phần), Mozambique (Movitel, 38% thị phần). VGI đứng thứ 3 về thị phần Cameroon (Nexttel, 30% thị phần), Myanmar (Mytel, 21% thị phần), và đứng thứ 4 về thị phần ở Tanzania (Halotel, 13% thị phần).
(2) Dư địa tăng trưởng lớn: Tổng số thuê bao của VGI cuối năm 2019 là 51 triệu (+22% YoY) với tiềm năng thị phần là 220 triệu dân. VGI có 151,000 km tổng chiều dài cáp quang, 55,500 tổng số trạm phát sóng, chiếm trên 90% vùng phủ sóng ở các quốc gia đang hoạt động. Thị phần lớn và lượng người dùng ổn định, VGI có tiềm năng phát triển thuê bao data, dịch vụ số, dịch vụ thanh toán với dư địa lớn, cải thiện biên lợi nhuận trong tương lai.

Tất cả thị trường ở khu vực Châu Phi của VGI đều có số thuê bao trung bình trên 100 dân cũng như doanh thu trung bình trên mỗi thuê bao thấp. Điều này tạo ra dự địa tăng trưởng trong các năm tới, khi tỉ lệ sử dụng các dịch vụ viễn thông tiến về mức trung bình của thế giới, hoặc tối thiểu là đạt mức trung bình của các nước kém phát triển (Hình 4). Các thị trường ở khu vực Đông Nam Á và Mỹ Latinh (Haiti) đã có bước tăng trưởng mạnh mẽ trong giai đoạn 2013–2018, khi số thuê bao trung bình trên 100 dân đạt trên 100 thuê bao, cao hơn mức trung bình của thế giới và đạt mức trung bình của các nước phát triển. Sau giai đoạn trên, số lượng thuê bao đã bão hòa, và chúng tôi kỳ vọng sẽ không có sự tăng trưởng trong 3 năm tới.

Cả 9 thị trường VGI đang đầu tư đều là các nước đang phát triển hoặc kém phát triển. Do thu nhập bình quân đầu người thấp và hạ tầng viễn thông còn kém phát triển, hầu hết nhu cầu vẫn giới hạn ở các tính năng cơ bản như nghe gọi, nhắn tin, đặc biệt là các nước Châu Phi. Việc kinh doanh tại những thị trường này mặc dù có nhiều bất lợi, tuy nhiên cũng tạo ra nhiều dư địa để tăng trưởng. Dựa trên xu hướng sử dụng các ng dụng OTT (Over the Top, ví dụ Facebook, Viber, Youtube, etc.) đang diễn ra trên khắp thế giới, chúng tôi tin xu hướng tăng trưởng nhu cầu sử dụng mobileinternet băng thông rộng là bền vững. Sắp tới, với sự xuất hiện của công nghệ 5G, những công nghệ thấp hơn như 3G, 4G sẽ trở nên rẻ hơn, dễ dàng tiếp cận hơn với người dân ở các nước đang và kém phát triển. Ở thị trường Đông Nam Á, nơi công nghệ 4G đang đóng vai trò chủ đạo trên thị trường mobileinternet thì VGI cũng đang dẫn đầu trong việc thử nghiệm và triển khai 5G. Công ty đã thử nghiệm thành công 5G tại Campuchia (tháng 5/2019), Myanmar (tháng 8/2019), và Lào (tháng 10/2019).

 

Cụ thể hơn kết quả kinh doanh của VGI 3 quý gần nhất, cổ phiếu VGI 2 quý liên tiếp đang gánh nợ lãi vay .

Cả lợi nhuận gộp và biên lãi gộp đang có dấu hiệu mở rộng 3 quý gần nhật cho thấy VGI đã có động lực tăng trưởng, để bức phá.

Cơ cấu cổ đông của VGI quá cô đặc, 99% được tập đoàn viễn thông quân đội nắm giữ.

Trên đồ thị tuần của VGI đang xuất hiện tín hiệu đảo chiều tăng giá :

  • Macd histogram : Tăng mạnh so với tuần trước đó;
  • Hành động giá : Chốt phiên tuần gần giá cao nhất tuần.

Chi tiết hơn về đồ thị ngày:

  • Giá bức phá mẫu hình tam giác ở vùng 29K, với khối lượng tăng mạnhgấp 4 lần khối lượng bình quân 50 phiên;
  • Khối lượng tích lũy thắt chặt trong nền giá, đồng thời xuất hiện nến Pinbar kiểm tra nguồn cung phiên 4/11/2020 với khối lượng thấp, cho thấy nguồn cung trong nền giá đã được hấp thu hết.

Chiến lược tham khảo: Với tiềm năng tăng giá 26% so với vùng giá hiện tại và rủi ro là 2% so với vùng giá cắt lỗ ==> Thực hiện chiến lược mua vào VGI ở vùng giá hiện tại tức 29.7K, dừng lỗ khi VGI thủng vùng 28.3K, chốt lãi VGI ở vùng 36 – 38 K, mạnh hơn là 54K, tùy thuộc vào tình hình kinh doanh của VGI trong những quý tiếp theo.

Sách mới phát hành:

Cách kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị trường chứng khoán

Nếu nhà đầu tư / bạn đọc muốn cập nhật vị thế cũng như tư vấn danh mục đầu tư chứng khoán, có thể mở tài khoản ở công ty chứng khoán HSC chi nhánh Nam Sài Gòn để được hỗ trợ, chi tiết : 
– Địa chỉ: HSC Nam Sài Gòn, Etown Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TP. HCM ( Đối với những nhà đầu tư ở xa có thể mở tài khoản trực tuyến ).
– Liên hệ : Phương Anh , 0906808501 hoặc Brian Hoàng : 0962083088
Đăng ký :https://forms.gle/FmaBbFyrTGmGbJcD6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eleven + fifteen =