Điểm tin nhanh phiên 16.11.2020,Phiên phân phối thứ 5, cảnh báo xu hướng thị trường

Phiên giao dịch ngày 16.11.20220 chỉ số Vnindex giảm 15.5 điểm tương ứng giảm 1.6%, như vậy phiên hôm nay thị trường  xuất hiện thêm 1 phiên phân phối , Xu hướng thị trường vẫn ở “Xu hướng tăng có thể thay đổi” với 5  phiên phân phối, cảnh báo xu hướng thị trường và khả năng ngày bùng nổ theo đà ngày 9/11/2020 sẽ thất bại .

Dòng tiền vẫn tập trung ở nhóm :Cao su, KCN hạ tầng, thép… Những cổ phiếu tăng trưởng và Bluchips đang bị chốt lãi mạnh.

Chỉ số Vnindex đã điều chỉnh mạnh khi gặp kháng cự mạnh ở vùng 970 điểm, với khối lượng giảm mạnh trên bình quân 50 phiên, cho thấy áp lực chốt lãi mạnh trên thị trường, nếu thị trường thủng vùng 948 – 943 điểm sẽ cảnh báo thị trường, tuy nhiên ở giai đoạn hiện tại có thể giảm 1/2 vị thế hoặc chốt lãi những cổ phiếu đã có lãi trên 20%. Hạn chế mua mới.

Nếu thủng vùng 943 điểm chỉ số Vnidnex sẽ điều chỉnh về vùng 924 điểm +/- 5 điểm. trước khi hình thành xu hướng mới.

Cổ phiếu cần quan tâm:

Cổ phiếu PVS vẫn là tầm điểm của ngành dầu khí bên cạnh các cổ phiếu như PVD, GAS, PXS… Cổ phiếu đang có yếu tố cơ bản hỗ trợ, làm chất xúc tác để giúp cổ phiếu tăng điểm trong thời gian tới. Sau điểm break mẫu hình “Cốc tay cầm” cổ phiếu đang hình thành nền giá nhỏ quanh vùng 15K và chờ bùng nổ.

Doanh thu và lợi nhuận gộp của PVS có dấu hiệu mở rộng trong 3 quý gần nhất, đặc biệt quý 2 và quý 3 có sự tăng tốc mạnh của lợi nhuận gộp khá mạnh : Một trong những phần hấp dẫn nhất của cuốn sách này là Mark mô tả chu kỳ giá của các cổ phiếu tăng trưởng. Bạn sẽ hiểu được bức tranh cơ bản lẫn kỹ thuật mà một siêu cổ phiếu sẽ phải trải qua từ giai đoạn bắt đầu (giai đoạn 1) cho đến khi có được sự tăng tốc trong tăng trưởng lợi nhuận và giá cổ phiếu tăng vọt ở giai đoạn 2, tiếp theo là diễn biến đạt đỉnh của giai đoạn 3 và cuối cùng là sự sụt giảm của giá và lợi nhuận ở giai đoạn 4. Mark không chỉ thể hiện đồ thị giá mà còn các biểu đồ tăng trưởng doanh số và lợi nhuận để giúp bạn đọc nhận ra các yếu tố cơ bản đang diễn biến như thế nào trong chuyển động giá của các siêu cổ phiếu.

Xem chi tiết sách: Giao dịch như một phù thủy Chứng khoán

Cơ cấu cổ đông của  PVS  khá chất lượng khi có những cổ đông lớn như: Dragon Capital, Market Vectors Vietnam ETF….

Tiến độ một số dự án của PVS trong thời gian tới:

Theo PVS, 5 nhóm dự án tiềm năng trong mảng xây lắp bao gồm:

  • (1) Lô B – Ô Môn,
  • (2) Cá Voi Xanh,
  • (3) nhà máy điện Nhơn Trạch 3-4,
  • (4) các kho cảng LNG và
  • (5) các dự án nhỏ như phát triển mỏ Sư Tử Trắng giai đoạn 2, kho nhiên liệu v.v. Nhóm dự án nhỏ đã bao gồm cả hợp đồng hợp tác kinh doanh (BCC) mà PVS mới ký với PVGas và PVPower vào đầu tháng 8. Theo đại diện công ty, hợp đồng này vẫn đang ở giai đoạn thử nghiệm và PVS sẽ chủ yếu tham gia cung cấp dịch vụ và vận hành chuỗi cung ứng khí – điện – cảng.
    Theo quan điểm của chúng tôi, hợp đồng tiềm năng nhất trong 2021 sẽ là đường ống Lô B – Ô Môn, gói thầu EPC cho dự án này sẽ đóng thầu vào cuối tháng 9 năm 2020. PVS cho biết năng lực làm việc của doanh nghiệp đã được chứng minh qua dự án Sao Vàng – Đại Nguyệt và điều này sẽ hỗ trợ cho việc đấu thầu dự án Lô B – Ô Môn.

Cổ phiếu DGW xuất hiện đỉnh cao trào với 12 phiên tăng giá hơn 40%, cổ phiếu cũng đã mở khoảng trống Gap, ở vị trí này ở nền 4 khả năng đây là Gap kiệt sức đồng thời kết hợp mẫu hình nến đảo chiều cho thấy cổ phiếu DGW đang bị chốt lãi trong 3 phiên gần đây của nhóm đầu cơ. Xem cách chốt lãi đỉnh cao trào ở sách : Cách Tư Duy và Giao Dịch của Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán Mark Minervini

Sách mới phát hành:

Cách kiếm lợi nhuận 18.000% từ thị trường chứng khoán

Nếu nhà đầu tư / bạn đọc muốn cập nhật vị thế cũng như tư vấn danh mục đầu tư chứng khoán, có thể mở tài khoản ở công ty chứng khoán HSC chi nhánh Nam Sài Gòn để được hỗ trợ, chi tiết : 
– Địa chỉ: HSC Nam Sài Gòn, Etown Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TP. HCM ( Đối với những nhà đầu tư ở xa có thể mở tài khoản trực tuyến ).
– Liên hệ : Phương Anh , 0906808501 hoặc Brian Hoàng : 0962083088
Đăng ký :https://forms.gle/FmaBbFyrTGmGbJcD6

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

eight + 9 =