Nhịp đập thị trường 28.10.2020 Thị trường giảm điểm mạnh, xu hướng tăng có thể thay đổi.

Phiên giao dịch ngày 28.10.2020 đã thêm 1 phiên phân phối, như vậy chỉ số Vnindex có 4 phiên phân phối,  làm xu hướng của thị trường chuyển từ “Xu hướng tăng ” sang ” Xu hướng tăng có thể thay đổi”. Điều đáng cân nhắc là số lượng cổ phiếu vượt đỉnh 52 tuần giảm mạnh, cổ phiếu dẫn dắt ngành ngân hàng bị bán mạnh, nhiều cổ phiếu thủng Ma20 ngày cho thấy xu hướng trong ngắn hạn của thị trường là xu hướng giảm khi các cổ phiếu Bluchips cũng không đỡ được thị trường. Chỉ một vài cổ phiếu có điểm mua kéo  ngược với kết quả kinh doanh tốt như  : SMC, HAX, VGI, ..

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần :Xu hướng giảm mạnh  .

Chỉ số Vnindex đã thủng vung 944 điểm biên độ +/-5 điểm, tương ứng thủng vùng Ma10 ngày, phiên 28.10.2020 chỉ số Vnindex cũng đã thủng Ma20 ngày với khối lượng lớn, như vậy chỉ số Vnidnex sẽ tìm về điểm cân bằng ở vùng Ma50 ngày tương ứng vowiss vùng 907 điểm biên độ +/-5 điểm.

Chỉ số Vnindex đang có vùng hỗ trợ quanh Ma50 ngày tương ứng với vùng có lực cầu hấp thu ở vùng 907 điểm +/- 5 điểm, đây cũng là vùng thị trường đã có 3 lần kiểm tra  trước khi bức phá, có thể xem đây là vùng hỗ trợ của chỉ số Vnindex, nếu xét về khung giao động chỉ số vnindex sẽ giao động quanh vùng 880 -907 điểm, tương ứng với vùng có lực cầu hấp thu. Bấm vào hình để xem  chi tiết

MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý KHI THAM GIA GIẢI NGÂN:

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác. Từ điểm Pivot 20 -25%

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng.

Một số cổ phiếu đang chú ý như: VGI,SMC,HAX,FPT… có thể xem ở bài viết trước:

Nhịp đập thị trường 26.10.2020 quan sát cứ điểm cuối cùng của Vnindex để hành động.

Tâm điểm phiên hôm nay là cổ phiếu DVP, cổ phiếu đang hình thành kênh giá song song, khối lượng thắt chặt  trong kênh giá. Đặc biệt phiên hôm nay cổ phiếu DVP có phiên kiểm tra nguồn cung trong kênh giá với khối lượng thấp, cây nến pin bar xuất hiện.

Quan sát 3 quý gần nhất nếu loại trừ đột biến lợi nhuận tài chình quý 2 thì DVP có code 33, với sự mở rộng doanh thu, biên lợi nhuận và lơi nhuận.

Đồng thời như một hướng dẫn lợi nhuận qúy 4 của DVP cho thấy DVP dễ có chất xúc tác tăng giá trong thời gian tới.

Cơ cấu cổ đông của DVP khá cô đặc hơn 75 % được nắm trong 3 cổ đông lớn .

– Chúng tôi cho rằng các cảng hạ nguồn vẫn duy trì hoạt động ổn định trong trung hạn nhờ (i) hiệu suất hoạt động tại khu Lạch Huyện chưa cao, (ii) hệ thống hạ tầng để vận chuyển từ Lạch Huyện vào đất liền còn nhiều hạn chế, (iii) các FTA giúp tăng cường hoạt động giao thương, và (iv) xu hướng đẩy mạnh khai thác các tuyến đường nội thủy cho hoạt động logistics trong nước, tạo động lực gia tăng sản lượng hàng container qua cảng Đình Vũ sẽ tăng trở lại từ năm 2021 và duy trì ở mức 600 nghìn TEU/năm từ năm 2022.
– Sức khỏe tài chính tốt với ROE cao (20%) và không có nợ vay. DN nắm giữ khoản đầu tư ngắn hạn hơn 900 tỷ đồng, đem lại nguồn tiền dồi dào từ lãi tiền gửi NH và cổ tức.
– Duy trì mức cổ tức tiền mặt cao và đều đặn. Chúng tôi cho rằng DN sẽ duy trì mức cổ tức tiền mặt 4.000 đồng/CP trong năm 2020, tương ứng lợi tức 9,2%.
–  Đề xuất tăng giá dịch vụ cảng biển từ năm 2021. Theo Hiệp hội đại lý và môi giới hàng hải Việt Nam (VISABA), giá dịch vụ bốc dỡ container tại Việt Nam, đặc biệt cho hàng xuất nhập khẩu hiện đang thấp hơn từ 2-3 lần so với các nước khác trong khu vực. Trên cơ sở đó, các DN cảng biển đang đề xuất tăng giá dịch vụ cảng biển lên 10% từ năm 2021. Nguồn MBS

Nếu nhà đầu tư / bạn đọc muốn cập nhật vị thế cũng như tư vấn danh mục đầu tư chứng khoán, có thể mở tài khoản ở công ty chứng khoán HSC chi nhánh Nam Sài Gòn để được hỗ trợ, chi tiết : 
– Địa chỉ: HSC Nam Sài Gòn, Etown Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TP. HCM ( Đối với những nhà đầu tư ở xa có thể mở tài khoản trực tuyến ).
– Liên hệ : Phương Anh , 0906808501 hoặc Brian Hoàng : 0962083088
Đăng ký :https://forms.gle/FmaBbFyrTGmGbJcD6

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

1 × three =