Kế hoạch mua – bán, Một số cổ phiếu gần điểm mua có thể gia tăng 22.10.2020

Thị trường vẫn ở Xu hướng tăng với 2 phiên phân phối, nền giá phẳng tuần qua được hấp thu bởi phiên 22.10.2020 tâm điểm chủ yếu là nhóm ngành ngân hàng và cổ phiếu Bluchips như : VIC, BVH… giúp thị trường tăng điểm, thị trường phân hóa mạnh hiện tượng ” Xanh vỏ đỏ lòng” thực tế hơn là “Thị trường chung tăng điểm còn tài khoản vẫn lõm”, và một điều có thể nhận thấy nhiều nhà đầu tư bắt đầu nghi ngờ phương pháp “ Đếm ngày phân phối” khi hành động bán ra khi chưa có những tín hiệu bán, cở sở khi có nhóm ngành dẫn dắt là nhóm ngành “Ngân hàng” và Bluchips, lưu ý đây là nhóm có trọng số lớn đối với chỉ số Vnindex, khi nhóm này dẫn dắt thì đà tăng chung của thị trường sẽ dài hơn và ổn định hơn .

Chi tiết xem bài viết gần nhất: Nhịp đập thị trường 21.10.2020 Ngân hàng là tâm điểm, thị trường ở “Xu hướng tăng”

 

MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý KHI THAM GIA GIẢI NGÂN: Đánh giá, xếp hạng, mẫu hình, điểm chốt lãi/ lỗ

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác. Lãi Pivot từ 20-30 %

Bấm vào hình để xem chi tiết:
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu;
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng;
Chốt lãi: Sau điểm break từ 20-30% .

Cổ phiếu BID vẫn đang hấp thu khá tốt ở vùng 42-43K, cổ phiếu đã kiểm tra thành công điểm bức phá ở vùng 42K. Hiện tại giá cổ phiếu BID vẫn chưa vượt quá điểm mua 5% từ điểm Pivot, nếu chưa có vị thế đối với BID có thể mở vị thế mua. Dừng lỗ khi BID thủng vùng 41 K

Cổ phiếu BVH đã tăng trở lại sau điểm break ở vùng 50 K, của mẫu hình cốc tay cầm. Hiện tại cổ phiếu vẫn trong vùng mua gia tăng của điểm Pull back 53-55K, đà tăng của BVH vẫn được ước tính khoảng 29% từ vùng 54.3 K

Đánh giá về cổ phiếu DHC:

  • Mẫu hình : Nền giá phẳng với 4 tuần tích lũy, có độ tin cậy , nền giá thắt chặt ;
  • Giá đang hoạt động trong nền giá, khung giao động từ 45-46.7 K;
  • Điểm Pivot: Khi cổ phiếu bức phá vùng 46.7K cùng khối lượng, hiện tại khối lượng của DHC đã cạn kiệt;
  • Điểm mua: Có thể chia làm 3 phần đó là mua trong nền giá, mua điểm break và gia tăng sau điểm break , dừng lỗ khi thủng vùng 45. 7K

Cổ phiếu FPT phiên ngày 22.10.2020 cổ phiếu đã tăng điểm trở lại sau 3 phiên hấp thu khá tốt, đánh giá về mẫu hình và hành động giá FPT:

  • Với phiên tăng điểm sau phiên bùng nổ break nền giá ở vùng 51 K, cổ phiếu đã kiểm tra thành công điểm break out ;
  • Cổ phiếu đã có 3 phiên hấp thu tốt trước khi tăng giá trở lại, với đà tăng hiện tại cho thấy cổ phiếu FPT sẽ có những phiên bùng nổ mạnh trong thời gian tới;
  • Chất xúc tác: Đang kỳ vọng kết quả kinh doanh quý 3 khả quanh, với những gì diễn ra trên biểu đồ có thể kỳ vọng điều này.

Cổ phiếu TTB đang hình thành mẫu hình tam giác hoặc có thể là nền giá phẳng, một số bình luận về cổ phiếu :

  • Cổ phiếu xuất hiện một thân nến Pin bar ngày 22.10.2020, với khối lượng thấp ==> Cho thấy lực cung ở cổ phiếu này đã cạn kiện dẫn đến mở cửa giao dịch phiên ngày 23.10.2020 cổ phiếu chỉ với một lực cầu nhẹ cũng đẩy cổ phiếu tăng giá con mở Gap up với khối lượng tăng mạnh.
  • Chất xúc tác: TTB công bố BCTC quý 3 với LNST 1.4 tỷ , chốt thời gia gian đăng ký cổ tức 10% trước ngày 4/11/2020;
  • Hành động giá: Giá vẫn nằm trong kênh giá nếu tham gia cổ phiếu TTB có thể chia làm 3 phần ( tùy cách giải ngân : 1/3 mua giá hiện tại, 1/3  đến 2/3 mua vào khi vượt 6), cổ phiếu khi vượt 6 sẽ cho đà tăng .mạnh

Cổ phiếu VIC tâm điểm của phiên giao dịch ngày 23.10.2020 cổ phiếu tăng giá mạnh, tuy khối lượng không tăng mạnh bằng phiên Shake out ở vùng 95.6K, điều này cho thấy lượng cung nắm giữ đã được tiêu hóa hết. Cổ phiếu đã bức phá mẫu hình tam giác, quan sát từ tháng 4 đến thời điểm hiện tại trước khi cổ phiếu có đà tăng thì cổ phiếu đều có những phiên ” Tát ao” để rũ bỏ những nhà đầu tư yếu.

Xét về mức độ tăng giá, tiềm năng tăng giá của VIC ước tính từ 15 % đến 20% trong thời gian tới ( Nếu thị trường chung thuận lợi), cổ phiếu này hợp với những nhà đầu tư có NAV lớn, nếu có tham gia vị thế đối với BVH không nhất thiết phải mua đuổi, canh mua quanh vùng 100 K, dừng lỗ khi VIC thủng vùng 96K

Một số cổ phiếu ngân hàng cho điểm mua ở phiên trước:

Nhịp đập thị trường 21.10.2020 Ngân hàng là tâm điểm, thị trường ở “Xu hướng tăng”

Nếu nhà đầu tư / bạn đọc muốn cập nhật vị thế cũng như tư vấn danh mục đầu tư chứng khoán, có thể mở tài khoản ở công ty chứng khoán HSC chi nhánh Nam Sài Gòn để được hỗ trợ, chi tiết : 
– Địa chỉ: HSC Nam Sài Gòn, Etown Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TP. HCM ( Đối với những nhà đầu tư ở xa có thể mở tài khoản trực tuyến ).
– Liên hệ : Phương Anh , 0906808501 hoặc Brian Hoàng : 0962083088
Đăng ký :https://forms.gle/FmaBbFyrTGmGbJcD6

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn