Mẫu hình Parabol, quy tắc 8 tuần trên cổ phiếu LPB, cập nhật 17.10.2020

Cập nhật cổ phiếu LPB ngày 17.10.2020, giá cập nhật 12.6 K

Cổ phiếu LPB đang có xu hướng về vùng đỉnh cũ ở vùng 15K, vùng có nguồn cung cần thời gian hấp thu, điều thú vị hơn đà tăng của LPB đang hình thành một đường cong , nhìn rộng hơn là chiếc ” Cốc ” . Nền giá của LPB đa số ngắn, chỉ có ở nền số 2 là dài với 13 tuần tích lũy ( mẫu hình chữ W).

Kết thúc phiên ngày 14/10/2020 thị trường vẫn đang ở Xu hướng tăng, với 3 phiên phân phối, nhóm ngành ngân hàng vẫn là tâm điểm của thị trường. Cổ phiếu LPB đang có sóng ngành là ngành ngân hàng.

Một trong những quy tắc của  O’Neil về cách nắm giữ siêu cổ phiếu : “Nếu một cổ phiếu tăng hơn 20% trong vòng 3 tuần từ điểm mua hợp lý, hãy nắm giữ ít nhất 8 tuần.”

Ba Lưu Ý Đối Với Quy Tắc Nắm Giữ 8 Tuần (Nguồn : Chiemtinhtaichinh.com ) : 

  1. Đừng áp dụng quy tắc này cho các cổ phiếu dẫn dắt cũ hay các cổ phiếu bị thị trường lãng quên. Hãy chắc chắn đó phải là các cổ phiếu dẫn dắt thật sự, với tăng trưởng doanh số và lợi nhuận cao, sự bảo trợ mạnh mẽ từ các đầu tư tổ chức và có các đặc điểm CANSLIM khác.
  2. Lưu ý tuần xảy ra điểm phá vỡ được tính là tuần #1 khi đếm khoảng thời gian nắm giữ 8 tuần. Xem kỹ hai ví dụ ở trên.
  3. Quy tắc này chỉ áp dụng với những cổ phiếu vừa mới xảy ra điểm phá vỡ từ nền giá tốt. Đừng áp dụng quy tắc này với những cổ phiếu bất ngờ tăng vọt hơn 20% mà không có điểm phá vỡ đầu tiên từ mẫu hình chiếc cốc-tay cầm hoặc các mẫu hình giá khác. Ví dụ, một cổ phiếu có thể tăng vọt hơn 20% khi có báo cáo lợi nhuận tốt, nhưng quy tắc này chỉ sử dụng khi có điểm phá vỡ từ nền giá tốt (xem Chương 6 để biết chi tiết về các nền giá và cách đọc đồ thị).

Xem chi tiết : Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM”

Như vậy tính từ điểm “Break” mẫu hình chữ W , cổ phiếu LPB đã có hơn 5 tuần tăng giá với mức tăng ấn tượng 40%, như vậy theo quy tắc 8 tuần cổ phiếu LPB có thể nắm giữ thêm 3 tuần nữa. Chúng ta cũng có thể canh bán cổ phiếu LPB khi xuất hiện những điểm mua “Cao trào ” đẩy giá cổ phiếu tăng từ 10 % đến 20 % trong thời gian ngắn, đây là lúc người mua hưng phấn với mong muốn sỡ hữu cổ phiếu. Đây cũng là thời điểm những nhà đầu tư lớn ” chốt lãi ” hay nói cách khác là “Sang tay cho nhỏ lẽ” . 

Thời điểm hiện tại nhiều tin tốt đối với cổ phiếu xuất hiện rất nhiều trên phương tiện truyền thông và nhiều nhà đầu tư bắt đầu chú ý đến  LPB
Cổ phiếu LienVietPostBank được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE, 9 tháng hoàn thành kế hoạch lợi nhuận của cả năm 2020 . Ngày 14/10/2020, cổ phiếu mã LPB của Ngân hàng Bưu điện Liên Việt (LienVietPostBank) chính thức được chấp thuận niêm yết trên Sàn Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh (HOSE) theo Quyết định số 621/QĐ-SGDHCM.

Tổng cộng có 976.948.319 cổ phiếu phổ thông (Chín trăm bảy mươi sáu triệu, chín trăm bốn mươi tám nghìn, ba trăm mười chín cổ phiếu) được niêm yết tương ứng tổng giá trị chứng khoán niêm yết là 9.769.483.190.000 đồng (Chín nghìn bảy trăm sáu mươi chín tỷ, bốn trăm tám mươi ba triệu, một trăm chín mươi nghìn đồng theo mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu).

Như vậy, LienVietPostBank đã trở thành ngân hàng đầu tiên có cổ phiếu được chấp thuận niêm yết trên sàn HOSE năm nay, hoàn thành sớm mục tiêu chuyển cổ phiếu LPB từ hệ thống giao dịch UpCom lên HOSE theo kế hoạch đã được thông qua tại Đại hội đồng Cổ đông thường niên năm 2020 tổ chức hồi tháng 6/2020.

Hết quý 3/2020 lợi nhuận lũy kế của ngân hàng đã vượt kế hoạch cả năm 2020 khi đạt hơn 1.740 tỷ đồng. Lãnh đạo ngân hàng này dự kiến kết quả cả năm sẽ cao hơn năm 2019 và cao nhất trong 12 năm hoạt động của nhà băng này.

Một câu nói của anh em cây khế khá hay về hành vi cổ phiếu ở vùng kháng cự và hỗ trợ :  ” Kháng cự sinh ra để phá, Hỗ trợ sinh ra để thủng” . Thông thường kháng cự sẽ là nơi giá cổ phiếu sẽ cần thời gian hấp thu nguồn cung ở đỉnh cũ và giá cổ phiếu sẽ điều chỉnh, còn vùng hỗ trợ là vùng ở đó giá cổ phiếu được hấp thu bởi lực cầu và giá cổ phiếu hồi phục .Trường hợp của LPB có thể hiểu  vùng kháng cự ở vùng 15 K sẽ được phá và sau đó vùng này sẽ không còn hỗ trợ đối với LPB mà là cú chốt lãi kinh điển ==> Tất cả chỉ là suy đoán, tuy nhiên nhiều cổ phiếu có mẫu hình Parabol khi xuất hiện điểm bán thì cổ phiếu thường rơi nhanh và mất thanh khoản. Việc làm của chúng ta theo dõi cổ phiếu và đưa ra những kịch bản để ứng biến với thị trường. Bấm vào hình để xem chi tiết. 

Bài viết không khuyến nghị mua – bán, mỗi quyết định mua bán mỗi người tự chịu trách nhiệm

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

10 + 10 =