Phân tích cổ phiếu DPG dưới góc nhìn Wyckoff, cập nhật 11.10.2020

Hành động giá và khối lượng của cổ phiếu DPG đang ở giai đoạn D của phương pháp Wyckoff đây cũng là vùng giá mua gia tăng hoặc mở vị thế mua nếu đã lỡ mất điểm mua sau điểm kiểm tra ở giai đoạn C. Bên dưới là hình ành mô phỏng diễn biến giá qua 5 pha của phương pháp Wycoff khi giá cổ phiếu vận động trong khung giao đoạn ở vùng tích lũy và bức phá.

 

Giai đoạn D hay là giai đoạn giá sẽ thoát khỏi khung giao động được hình thành trước đó ở giai đoạn A và giai đoạn B. Nói một cách dễ hiểu ở giai đoạn C khi giá giảm qua đường hỗ trợ của kênh giá và nhanh chóng tăng trở lại với khối lượng thấp cho thấy những nhà đầu tư mua vào ở giai đoạn A và giai đoạn B đã cắt lỗ hoặc chốt lãi, nên chỉ cần một lực cầu nhỏ cũng đủ giá tăng trở lại, những phiên rũ bỏ đã loại những nhà đầu tư yếu ra khỏi cuộc chơi, thay vào đó là những nhà đầu tư đang thấy những cơ hội đầu tư vào cổ phiếu DPG, việc thay máu này cần chất xúc tác từ kết quả kinh doanh hay việc cổ đông lớn mua vào cổ phiếu.

Hiện tại dòng tiền thông minh vẫn chưa thoát khỏi DPG có thể thấy rõ ở những phiên tăng giá với khối lượng lớn, ở vùng BU/LPS  của giai đoạn D giá cổ phiếu đang thắt chặt thể hiệ ở khối lượng giảm. Đây cũng là  vùng chốt lãi của những nhà đầu tư nhỏ đã tham gia vị thế sau khi mua ở điểm kiểm tra ở giai đoạn C. Ở vùng này những nhà đầu tư lớn sẽ gia tăng vị thế trong những phiên điều chỉnh . Bấm vào hình để xem chi tiết.

Theo thông tin công bố trong khoảng tháng 9  cổ đông lớn là Vợ ppng Lương Minh Tuấn  đã mua thành công gần 500.000 cổ phiếu. Như vậy trên đồ thị những phiên tăng giá mạnh kèm khối lượng lớn được cổ đông lớn mua vào với giá giao động trong khoảng từ 22 đến 26K

Doanh thu thuần đạt 496 tỷ đồng tăng 59,2% so với cùng kỳ, giá vốn hàng bán tăng cao hơn mức tăng của doanh thu nên lợi nhuận gộp đạt 100,8 tỷ đồng tăng 32,3% so với quý 2/2019.

Trong kỳ Đạt Phương có 5,4 tỷ đồng doanh thu từ hoạt động tài chính nên sau khi trừ các khoản chi phí LNST đạt 27 tỷ đồng tăng cao gấp hơn 3 lần so với cùng kỳ.

Theo giải trình từ phía công ty lợi nhuận tăng trưởng là do trong kỳ CTCP Đạt Phương Hội An (công ty con) tiếp tục tiến hành bàn giao nhà cho người mua và hạch toán doanh thu của mảng BĐS trong khi cùng kỳ chưa phát sinh doanh thu này.

Lũy kế 6 tháng đầu năm 2020, doanh thu thuần đạt gần 970 tỷ đồng tăng 93,6% so với cùng kỳ, LNST đạt 71 tỷ đồng trong đó LNST công ty mẹ là 67 tỷ đồng cao gấp hơn 3 lần so với nửa đầu năm 2019. Năm 2020 công ty đặt mục tiêu doanh thu đạt 2.382 tỷ đồng và 229 tỷ đồng LNST theo đó kết thúc 6 tháng đầu năm 2020 công ty đã hoàn thành được 41% mục tiêu về doanh thu và 31% mục tiêu về lợi nhuận.

Tuy nhiên nếu nhìn vào các yếu tố doanh thu, lợi nhuận, biên lợi nhuận thì DPG không có dấu hiệu mở rộng ở 3 quý gần nhất. Cổ phiếu DPG cần thêm báo cáo tài chính ở những quý tiếp theo đế đánh giá chất xúc tác hỗ trợ cổ phiếu tiếp tục tăng.

 

Được biết cổ phiếu DPG đang triển khai nhiều dự án bất động sản trong đó trọng tâm là dự án ở Hội An thực hiện bởi công ty con đã thực hiện bàn giao nhà và hoạc toán, nếu tiếp tục hoạch toán trong quý 3 và quý 4 sẽ là chất xúc tác giúp cổ phiếu tiếp tục tăng.

Trên đây là những cơ sở đánh giá nhanh cổ phiếu DPG, dưới góc phân tích cổ phiếu DPG bằng phương pháp Wyckoff có thể mở vị thế mua DPG ở vùng giá hiện tại 27.75 K, gia tăng khi cổ phiếu vượt vùng 29.4 -30 K, chốt lãi ở các vùng 38-40K . Dừng lỗ từ điểm mua từ 3- 4%.

Nếu nhà đầu tư  cập nhật vị thế mua – bán  cũng như tư vấn danh mục đầu tư chứng khoán, có thể mở tài khoản ở công ty chứng khoán HSC chi nhánh Nam Sài Gòn để được hỗ trợ, chi tiết : 
– Địa chỉ: HSC Nam Sài Gòn, Etown Central, 11 Đoàn Văn Bơ, Phường 12, Quận 4, TP. HCM ( Đối với những nhà đầu tư ở xa có thể mở tài khoản trực tuyến ).
– Liên hệ : Phương Anh , 0906808501 hoặc Brian Hoàng : 0962083088

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve − 7 =