Nhịp đập thị trường 16.9.2020 thị trường đang có sự trao tay, chờ bùng nổ.

Thị trường vẫn trong xu hướng tăng, các phương pháp phân tích kỹ thuật, canslim vẫn chưa cho tín hiệu bán nào. Tâm điểm phiên giao dịch ngày 16.9.2020 một số cổ phiếu tăng trưởng bị chốt lời ngắn hạn như : KSB,DGW…. điểm nhấn của những cổ phiếu này sau thông tin được quỹ Digiworld  trở thành cổ đông lớn, tuy nhiên việc cổ phiếu giảm giá trong ngắn hạn, trong dài hạn nếu các quỹ muốn gia tăng thêm cổ phiếu thì những cổ phiếu này sẽ hình thành nền giá hấp thu, nhà đầu tư có thêm xem cách các quỹ gia tăng cổ phiếu PHR qua nền giá phẳng: Câu chuyện nền giá phẳng PHR và dấu chân của những quỹ lớn 11.8.2020. 

Nhìn chung dòng tiền chưa có dấu hiệu rút ra khỏi thị trường, chỉ đang luân chuyển giữa các nhóm ngành, trong thời gian tới khả năng nhóm “ Khu công nghiệp hạ tầng, bất động sản” sẽ bị chốt lời ngắn hạn, và sự dịch chuyển này sẽ chuyển sang những nhóm hồi phục như: Thủy sản, dầu khí, dệt may, chứng khoán… sẽ là tâm điểm của dòng tiền, tuy nhiên nhóm cổ phiếu này vẫn chưa hình thành mẫu hình tăng giá, xem chi tiết bảng cổ phiếu trên đỉnh 52 tuần bên dưới. 

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần : Xu hướng tăng . Nhóm khu công nghiệp hạ tầng vẫn có số lượng nổi bật hơn những nhóm cổ phiếu còn lại , và nhóm cổ phiếu phòng thủ cụ thế nhóm ngành điện đang có xu hướng tăng.

Thị trường vẫn đang ở xu hướng tăng, ở vùng giá hiện tại hầu như lượng cung vùng 900 điểm đã được hấp thu, với hành động khối lượng hiện tại chỉ số Vnindex đang có sự trao tay giữa các nhà đầu tư đã hình thành 7 phiên giao dịch mang xu thế đi ngang ngắn hạn. Với sự luân chuyển dòng tiền giữa các nhóm ngành, chỉ số VNindex rất dễ bùng nổ trong thời gian tới. Xem bài viết về chu kỳ ở bên dưới hoặc sóng Elliot để biết rõ hơn về những phương pháp phân tích kỹ thuật bổ trợ. Bấm vào hình để xem chi tiết. 

Trong bài viết ngày 4.9.2020, chúng tôi cũng đã đến việc dòng tiền dịch chuyển giữa các nhóm ngành và chu kỳ của thị trường, xem chi tiết :

Dòng tiền dịch chuyển giữa các nhóm ngành, thị trường thiết lập đỉnh mới 4.9.2020

Dưới góc nhìn sóng Elliot chỉ số Vnindex vẫn ở xu hướng tăng, xem chi tiết: Cập nhật sóng Elliot Vnindex, có thể đạt 9xx -9yy điểm vào tháng 10 ?

Cập nhật sóng Elliot Vnindex, có thể đạt 9xx -9yy điểm vào tháng 10 ?

 

MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý KHI THAM GIA GIẢI NGÂN:

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác. Từ điểm Pivot 20 -25%

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng.

TÂM ĐIỂM THỊ TRƯỜNG: Một số cổ phiếu cho điểm mua. 

Chi tiết phân tích kỹ thuật từng cổ phiếu xem ở bài viết bên dưới, được cập nhật thứ 3 và thứ 5 hằng tuần.

Một số cổ phiếu cho điểm mua mới hoặc gia tăng 15.9.2020

Như kế hoạch đã đề cập ở bài viết : Một số cổ phiếu cho điểm mua mới hoặc gia tăng 15.9.2020 Cổ phiếu FPT đã được thêm vào danh mục quanh vùng 50 – 50.4 K. Xem chi tiết phân tích lý do đưa FPT vào danh mục ở link đính kèm.

Cổ phiếu CCL đã vượt mẫu hình nền giá phẳng, đây là cổ phiếu đợt trước chúng tôi có thêm vào danh mục  Mua – bán ở các vùng 7.35 – 7.7K, tuy nhiên cổ phiếu thời điểm đó không mang lại lợi nhuận như những mã khác trong danh mục, nên chúng tôi đã tạm thời ròi vị thế của CCL quanh vùng 7.3-7.4K, tuy nhiên phiên bùng nổ ngày 17.9.2020 về giá và khối lượng tăng mạnh trên bình quân 50 phiên. Có thể mở vị thế mua lại cổ phiếu CCL quanh vùng giá 8.2 – 8.5K, dừng lỗ khi CCL thủng vùng 7.5K.

Xem phân tích về cổ phiếu CCL:

Một cổ phiếu khác phiên giao dịch ngày 16.9.2020 cần quan tâm là cổ phiếu LIX:

  • Trên biểu đồ tuần: LIX đang hình thành mẫu hình Cốc tay cầm, phần tay cầm tích lũy hơn 17 tuần, thanh khoản tuần hiện tại đột biến tuần hiện tại, đồng thời cổ phiếu đang tiến gần điểm Pivot 60 K của phần tay cầm;
  • Về cơ bản hiện tại cổ phiếu cần tạo ra cú hít về lợi nhuận, doanh thu, biên lợi nhuận ở quý 3, quý 4  để giúp giá cổ phiếu vượt vùng 60K, trong 3 quý gần nhất quý 4/2019, 1/2020, 2/2020 cổ phiếu không có mở rộng những yếu tố về lợi nhuận, doanh thu, biên lợi nhuận, cần theo dõi trong thời gian tới. 

Chi tiết hơn phần tay cầm, phiên 16.9.2020 cổ phiếu đã bức phá khỏi đường kháng cự vùng 57 -58K và đang tiến tới điểm Pivot vùng 60 K như đã đề cập ở trên. Về hành động giá và khối lượng đều tăng mạnh. Có thể giải ngân thăm dò đối với LIX ở vùng giá 58-59K, không nhất thiết phải mua đuổi. Gia tăng khi cổ phiếu vượt vùng 60 k. Hiện tại cổ phiếu LIX cần chất xúc tác ở các yếu tố cơ bản, còn phân tích kỹ thuật đã đủ yếu tố mua vào.

Kết quả kinh doanh 3 quý gần nhất chưa có dấu hiệu mở rộng của : Doanh thu, biên lợi nhuận, lợi nhuận. Nếu muốn bức phá về hành động giá thì LIX cần đột biến trong quý 3 và quý 4 tới.

Được biết kế hoạch  kinh doanh quý 3 của LIX theo ước tính của Hội Đồng Quản Trị khoảng 60 tỷ, đây cũng xem như 1 phần thông tin mà công ty tạo ra chất xúc tác cho giá cổ phiếu trước thềm công bố báo cáo tài chính quý 3. Nhìn hành động giá hiện tại ở trên đồ thị, có thể thấy nhiều nhà đầu tư đang kỳ vọng có tăng trưởng ở quý 3 trước khi có báo cáo chính thức ( Giá chạy trước tin thể hiện qua sự gia tăng khối lượng và giá bức phá)

Lưu ý: Trong bài viết có một số link, nếu nhà đầu tư / bạn đọc muốn xem chi tiết sẽ phải mất phí ( Phí để vận hành Website, phân tích ) , xem chi tiết các gói thành viên : TẠI ĐÂY. 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

four × 1 =