Mẫu hình 3C cổ phiếu TNA, tuy nhiên kết quả kinh doanh không khả quan 12.9.2020

Cập nhật cổ phiếu TNA ngày 12.9.2020, giá cập nhật 16.5 K.

Dưới góc nhìn phân tích kỹ thuật cổ phiếu TNA đang hình thành mẫu hình tăng giá có thể là cốc tay cầm, thông thường điểm mua của mẫu hình “Cốc tay cầm” sẽ là ở phần tay cầm, tức ở vùng 23 K, tuy nhiên quan sát hành động về khối lượng, TNA đang hình thành  mẫu hình 3C, giai đoạn hiện tại là giai đoạn C tức là giai đoạn tạm nghỉ. Xem chi tiết sách của phù thủy Mark Minervini về mẫu hình 3C ở cuốn sách: Cách Tư Duy và Giao Dịch của Nhà Vô Địch Đầu Tư Chứng Khoán Mark Minervini  hay còn gọi tên thông thường là “Mark Đen” còn  “ Mark xanh” thì xem chi tiết : Tại đây. 

Thiết lập 3C có bốn giai đoạn:
  1. Rơi (Mô hình ở phía bên trái thường có một thỏa thuận lớn, sau đó giá cổ phiếu được điều chỉnh trong vài tuần đến vài tháng).
  2. Sự phục hồi (giá cổ phiếu cố gắng đảo ngược xu hướng giảm để phục hồi, thường có thể phục hồi 1/3 – 1/2 mức giảm trước đó)
  3. Tạm dừng (sau khi hồi phục đến một mức nhất định, giá cổ phiếu bị đình trệ trong một khoảng thời gian [biến động thường trong vòng 5-10%], dao động từ vài ngày đến vài tuần)
  4. Đột phá (cổ phiếu vượt qua điểm cao của vùng tạm dừng để tạo đột phá) – đây là điểm xoay vòng điểm mua.

Với hành động giá ở những phiên tăng điểm trong nền giá đi kèm khối lượng lớn, cho thấy cổ phiếu TNA đang được một số nhà đầu tư quan tâm, đánh giá giai đoạn tạm nghỉ này của TNA ở nền giá phẳng hiện tại là “lỏng lẻo” biên độ giao động lên tới 17%, cao hơn nền giá thông thường. Nền giá thắt chặt thường biến động quanh  từ 8 % đến 10 %, có thể xem nền giá PHR trước khi cổ phiếu tăng tốc, cổ phiếu PHR có độ biến động 13% trong nền giá, mức biến động này tạm chấp nhận. Xem chi tiết: Câu chuyện nền giá phẳng PHR và dấu chân của những quỹ lớn 11.8.2020

Tuy nhiên chất xúc tác để cổ phiếu có động lực tăng mạnh là không có, khi cả doanh thu, biên lợi nhuận, lợi nhuận không có dấu hiệu mở rộng, xu hướng 4 quý gần nhất là xu hướng giảm.  Gánh nặng về chi phí lãi vay cũng khiến lợi nhuận của TNA giảm sút.

Khoản phai thu tăng hơn 47 tỷ so với đầu năm, trong khi hàng tồn kho tiếp tục tăng mạnh lên đến 120 tỷ. Đây là những dấu hiệu cho thấy công ty đang gặp khó khăn về tiêu thụ sản phẩm.

Lướt qua nhanh những điểm cơ bản để làm chất xúc tác giúp cổ phiếu TNA tăng  điểm hầu như không đạt, đây cũng là lý do nếu đầu tư vào TNA chỉ mang tính chất lướt sóng, rủi ro cao.  Nếu chấp nhận rủi ro có thể canh mua TNA trong nền giá tức vùng giá hiện tại vùng 16.5 K, gia tăng khi TNA vượt vùng 17K, dừng lỗ khi TNA thủng 15.6 K, chốt lãi theo Swing trade ở vùng 18 -23 K

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + six =