Nhịp đập thị trường 12.8.2020 Thị trường tiến gần kháng cự 860 điểm, xu hướng tăng

Phiên 12.8.2020 thị trường có phiên tăng giá vào phiên chiều đã làm cho Vnindex tăng 3.84 điểm tương ứng 0.16%, thanh khoản thị trường đạt 239 triệu đơn vị. Nhóm cổ phiếu Bluchips góp phần tăng giá như BID, GAS, VNM…. nhóm này vẫn chưa hình thành mẫu hình tăng giá, hiện tại nhóm cổ phiếu tăng trưởng và nhóm ngành “Khu công nghiệp hạ tầng” vẫn là tâm điểm của thị trường.  (Nguồn :Vietstock)

Xu hướng thị trường vẫn ở Xu hướng tăng . Những cổ phiếu dẫn dắt vẫn hoạt động tốt trong mẫu hình như :DGW,DHC,HPG… hành động giá của thị trường đang tiến gần kháng cự 860 điểm, nếu vượt vùng này sẽ củng cố xu hướng tăng của thị trường.

Tuy nhiên nhìn thị trường có sóng ngành là Khu CN hạ tầng, bất động sản nhưng đa số các cổ phiếu này hầu như không có điểm mua “an toàn” từ vùng gần mẫu hình, và quan sát nhóm này các cổ phiếu đang quay về đỉnh 52 tuần trước đó, sẽ có những phiên điều chỉnh để hình thành lại mẫu hình trước khi hình thành xu hướng tăng tiếp. 

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần : Xu hướng tăng  . Danh sách cổ phiếu giảm mạnh , nhóm khu công nghiệp hạ tầng vẫn có số lượng nổi bật hơn những nhóm cổ phiếu còn lại .

Chỉ số Vnindex đang tiến gần kháng cự vùng 860 điểm, thanh khoản vẫn ở mức thấp.Thị trường đang tiến về kháng cự vùng 860 điểm, thị trường sẽ có những phiên rung lắc ở vùng này, biên độ điều chỉnh quanh 840 +/-5 điểm . Nếu thủng vùng 820 điểm, thị trường chuyển sang xu hướng giảm theo hành động giá.

MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý KHI THAM GIA GIẢI NGÂN:

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác. Từ điểm Pivot 20 -25%

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng.

TÂM ĐIỂM THỊ TRƯỜNG: Cổ phiếu tăng trưởng vẫn là tâm điểm của thị trường, danh mục vẫn hoạt động tốt như DHC ,DGW, SZC, HPG, IDJ., KSB

Chiến lược: Tiếp tục theo dõi những vị thế đã mở đối với danh mục để theo sát, chờ hành động giá của Vnindex ở vùng 860 điểm, nếu Vnindex vượt vùng 860 điểm có thể gia tăng tỷ trọng đối với những cổ phiếu trong danh mục còn điểm mua, xem chi tiết danh muc bên dưới :

Cổ phiếu dẫn dắt tiếp tục tăng điểm, xu hướng tăng 11.8.2020

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn