Khung đồ thị tháng nhìn rõ hơn về xu hướng Vnindex là xu hướng giảm 1.8.2020

Cập nhật chỉ số Vnindex ngày 1.8.2020, giá cập nhật 798.39 điểm.

Trên đồ thị tháng của Vnindex đã có 2 tháng giảm điểm , điều quan trọng hơn chỉ số Vnindex đã gãy “đường” xu hướng  (đường màu xanh nước biển trên biểu đồ), đường xu hướng được hình thành từ năm 2000 -2004.

Giá đã thủng đường xu hướng, nếu xét về xu hướng thì Vnindex sẽ giảm về các vùng có lực “cầu”, những vùng lý tưởng có lực cầu trong ngắn hạn ỏe 650 – 620 điểm, vùng có lực cầu mạnh ở 510 điểm. Tại vùng này trong khoảng thời gian năm  2014 -2016 có 4 cây nến “Pin bar” hỗ trợ . Đây cũng là vung hỗ trợ cứng của thị trường.

Trên đồ thị tháng thấy rõ hơn về những vùng có lực cung – cầu, hiện vùng 650 điểm đang hình thành lực cầu hỗ trợ thị trường, nếu thủng vùng này Vnindex có thể về 510- 560 điểm.

Bài viết về khoảng trống Gap tạo ra kháng cự đối với Vnidnex:

Chỉ số Vnindex liệu có xuất hiện “Runaway Gap” để tiếp tục xu hướng giảm ?

Trên đồ thị ngày của Vnidex đang ở xu hướng giảm, với 5 phiên phân phối, đặc biệt hơn là khoảng trống Gap được tạo ra ở vùng 814-816 điểm đã tạo ra kháng cự đối với Vnindex.

Quan sát về mẫu hình, hiện tại Vnindex đang hình thành mẫu hình tam giác, nếu thủng vùng 780 điểm, vnindex có thể vùng 720 điểm theo mục tiêu giá của mẫu hình tam giác. Nếu để ý hơn về các đường Ma ngắn hạn và dài hạn thì các đường Ma đã xếp thành xu hướng giảm.

Kết hợp những phương pháp khác cả sóng Elliot, nến, canslim… cho thấy thị trường đang ở Xu hướng giảm, cần thời gian để xây lại mẫu hình, việc giải ngân cổ phiếu cần phải cân nhắc rủi ro vì 75% cổ phiếu đi theo xu hướng của thị trường chung, chỉ còn 25% cho những cổ phiếu đi ngược thị trường, Nếu để ý hơn về thị trường ở xu hướng giảm thì đa số cổ phiếu sẽ hình thành những mẫu hình với biên độ điều chỉnh mạnh trên 15% ( thông thường từ 5-10%), những nền giá chồng lên nhau dễ xuất hiện và thường xuât hiện những điểm Break giả .

Giới thiệu sách mới chuẩn bị được phát hành vào cuối tháng 7 : Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng (Mark Minervini, David Ryan, Dan Zanger, Ritchie II)

Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng (Mark Minervini, David Ryan, Dan Zanger, Ritchie II)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

5 − 2 =