Thị trường đang ở xu hướng giảm, lưu ý thời gian cổ phiếu T+3, 28.7.2020

MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý KHI THAM GIA GIẢI NGÂN: Đánh giá, xếp hạng, mẫu hình, điểm chốt lãi/ lỗ

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

-Chốt lãi: Từ điểm Pivot từ 20-30 %

Bấm vào hình để xem chi tiết:
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu;
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng;
Chốt lãi: Sau điểm brak từ 20-30% .

Điểm nhanh sau phiên giao dịch ngày 28.7.2020 thị trường hồi phục mạnh cả thanh khoản và giá, tâm điểm chú ý của thị trường là những cổ phiếu Leader vẫn đứng vững, xu hướng tăng của nhóm này vẫn được duy trì.

Xu hướng thị trường vẫn ở ” Xu hướng giảm” với 5 phiên phân phối, nhóm cổ phiếu break đỉnh 52 tuần sau phiên hôm này tăng lên sau phiên giảm đột ngột về số lượng phiên 27.7.2020.

Điểm lưu ý của thị trường chính là khoảng trống GAP được tạo ra ngày 27.7.2020, đây là vùng kháng cự mạnh, để an toàn cho vị thế mua có thể chờ thị trường chung lấp GAP ở vùng điểm có thể tiến hàng giải ngân lại, tuy nhiên tỷ lệ giải ngân khoảng tầm 40% tài khoản. Đối với những vị thế cần bán có thể tận dụng những phiên hồi phục để giảm tỷ trọng trên những cổ phiếu yếu. Còn một điểm cần lưu ý rằng thời gian từ lúc mua cổ phiếu đến lúc có thể bán là T+3, nếu tham gia sai nhịp có thể trả giá cao hơn đợt giảm vừa qua.

Khoảng trống Gap trên chỉ số Vnindex mở ra ở vùng 814-816 điểm, nếu chỉ số Vnindex không vượt qua được vùng này thì xu hướng giảm tiếp tục được củng cố.

Danh sách cổ phiếu mua – bán có sự thay đổi nhanh sau phiên giảm ngày 24.7.2020. Nhiều cổ phiếu buộc cắt lỗ. Chúng tôi chỉ theo dõi hoặc quan sát những cổ phiếu mạnh.
Lưu ý: Có thể tập trung vào mục danh sách ” NHỮNG CỔ PHIẾU BREAK ĐỈNH 52 TUẦN CHO XU HƯỚNG TĂNG ”

CỔ PHIẾU DƯỚI ĐỈNH 52 TUẦN NHƯNG CÓ DÒNG TIỀN THAM GIA : 

Cổ phiếu CCL đã  cắt lỗ khi giá thủng vùng 7.1 K , chúng tôi vẫn tiếp tục quan sát cổ phiếu khi giá thủng điểm Pivot  vùng 7.6K. Có thể cổ phiếu hình thành lại nền giá khi cổ phiếu lấy lại mốc 7.6K. Phiên 28.7.2020 cổ phiếu đang hình thành mẫu hình nến đảo chiều mạnh “Bulish Engulish”, tuy nhiên cần xem xét cổ phiếu có lấp được khoảng trống Gap tạo ra vùng 7-7.1K và thị trường chung mới tiến hành giải ngân.

NHỮNG CỔ PHIẾU GẦN ĐỈNH 52 TUẦN VÀ ĐANG HÌNH THÀNH MẪU HÌNH TRADING . 

Cổ phiếu IDJ cũng cần đưa vào danh sách theo dõi, phiên ngày 28.7.2020 cổ phiếu hình thành mẫu hình nến đảo chiều “Bulish Engulish” với khối lượng tăng mạnh, cần lưu ý rằng trước đó cổ phiếu đã có 3 lần không vượt được đường kháng cự , hiện tại vùng 13.8K là kháng cự của IDJ, nếu vượt vùng này cổ phiếu đảo chiều xu hướng.

Cổ phiếu đã có 4 tháng tích lũy, hình thành mẫu hình kênh giá song song. Để an toàn vị thế mua có thể chờ có BCTC quý 2 để xem game tăng vốn của IDJ có được thực hiện sau BCTC quý 2. Nếu cổ phiếu có BCTC quý 2 tốt cộng với Game tăng vốn được thông qua thì đây là cổ phiếu cần lưu ý. Điểm mua an toàn khi cổ phiếu vượt vùng 13 -13.6K

NHỮNG CỔ PHIẾU BREAK ĐỈNH 52 TUẦN CHO XU HƯỚNG TĂNG. ( Nhóm cổ phiếu mạnh hơn thị trường)

Cổ phiếu DBC xếp hạng A, phiên 16.7.2020 cổ phiếu break mẫu hình tam giác với khối lượng lớn, nếu cổ phiếu giữ trên mốc 46 K có thể lên vùng 60 -70K trong thời gian tới.
Chiến lược: Canh mua vào DBC quanh vùng 48-49K, không nhất thiết phải mua đuổi đối với DBC, dừng lỗ khi DBC thủng vùng 46K

Chiến lược: Cổ phiếu đang có vùng gia tăng quanh vùng 49-50K, đồng thời sau mức giá này đóng vị thế mua đối với DBC.

Cập nhật: Sau phiên ngày 23.7.2020 nâng mức dừng lỗ DBC lên vùng 48K, thay vì 46 K trước đó

Cập nhật: Phiên ngày 28.7.2020 cổ phiếu tăng điểm trở lại , điểm lưu ý là cổ phiếu DBC không thủng ma 50 ngày tương ứng vùng 46.2 K . Nếu chỉ số Vnindex tăng điểm trở lại là cơ hội để mua vào cổ phiếu DBC.

Cổ phiếu DHC tiếp tục tăng điểm mạnh sau khi mở Gap , cổ phiếu vẫn duy trì đà tăng về giá và khối lượng, Xem thêm bài viết về sóng Elliot về DHC : Sóng Elliot DHC xu hướng tăng, có thể tiến lên vùng xx -yy. Cập nhật 13.7.2020

Chiến lược: Cổ phiếu đã có phiên điều chỉnh giảm phiên 15.7.2020, đang hình thành lại nền giá sau điểm break từ 20-24%, một số nhà đầu tư đã chốt lãi. Có thể canh mua vào DHC ở vùng 40 đến 43K, không nhất thiết phải mua đuổi và chia nhỏ vị thế mua ra 3 phần. Dừng lỗ khi DHC thủng vùng 38K

Chiến lược: Hoàn tất vị thế mua đối với DHC quanh vùng từ 40-43K, đóng vị thế mua đồng thời nâng điểm dừng lỗ lên vùng 39-40K

Cập nhật: Sau phiên ngày 23.7.2020 nâng mức dừng lỗ DHC lên vùng 41K, thay vì 40 K trước đó

Cập nhật: Đây cũng là cổ phiếu mạnh cần lưu ý, vì mức điều chỉnh của DHC so với thị trường chung là không cao, cổ phiếu giữ được Ma20 ngày tương ứng vùng 40K, đa phần cổ phiếu tăng trưởng như DHC sẽ đi cùng nhịp thị trường chung nhưng đà tăng sẽ mạnh hơn so với đà giảm của thị trường. Tương tự như DBC cần chờ xu hướng thị trường chung. Nếu có vị thế có thể nắm giữ, vùng dừng lỗ khi DHC thủng vùng 40K

Cổ phiếu DGW cần đưa vào danh sách theo dõi, cổ phiếu đang hình thành nền giá thắt chặt trong 2 tuần với lực tăng trước đó rất mạnh 60%, nếu cổ phiếu bức phá vùng 44.3K, cổ phiếu tiếp tục tăng điểm.

Cập nhật: Cổ phiếu DGW cần đưa vào danh sách theo dõi khi cổ phiếu đang lấy lại đà tăng, hình thành nền giá phẳng, cần lưu ý mốc 41.3 K, nếu cổ phiếu không vượt được mốc này bằng lực tăng  mạnh  ( Khối lượng tăng trên 600 ngàn cổ phiếu) thì cồ phiếu sẽ giảm về vung 34-36 K trước khi tăng trở lại ( Tức kiểm tra vùng Ma50 ngày).

Cổ phiếu HPG sau khi cắt lỗ khi cổ phiếu thủng vùng 27K, cần đưa vào danh sách theo dõi cổ phiếu đang hình thành mẫu hình nến đảo chiều ” Tri star” . Đây cũng là cổ phiếu tăng mạnh hơn thị trường , nếu cổ phiếu không giữ được mốc 27K tương ứng vùng Ma50 ngày thì HPG bước vào xu hướng giảm. Quan sát thị trường chung và vùng 27.8-28.4 K để tiến hành giải ngân, nếu thị trường chung quay trở lại xu hướng tăng.

Giới thiệu sách mới chuẩn bị được phát hành vào cuối tháng 7 : Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng (Mark Minervini, David Ryan, Dan Zanger, Ritchie II)

Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng (Mark Minervini, David Ryan, Dan Zanger, Ritchie II)

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn