Chỉ số Vnindex liệu có xuất hiện “Runaway Gap” để tiếp tục xu hướng giảm ?

Trên biểu đồ Vnindex ngày 27.7.2020 đã xuất hiện một khoảng trống Gap, khối lượng cũng khá mạnh đây là một dấu hiệu nhà đầu tư cần phải lưu ý khi phiên ngày 24.7.2020 thị trường đột ngột đảo chiều xu hướng trước những thông tin diễn biến bất ngờ tình hình Covid.

Thị trường đã gãy xu hướng tăng khi thủng vùng 860 điểm với khối lượng, như vậy xu hướng thị trường “ Xu hướng giảm “ . Trước đó theo phương pháp khác tìm số ngày phân phối vào ngày 21.4.2020 thị trường cũng đã xuất hiện phiên phân phối thứ 4 để cảnh báo xu hướng thị trường  từ “Xu hướng tăng” sang “ Xu hướng tăng có thể thay đổi” khi đó những hành động cần phải làm như: Tìm kiếm các tín hiệu bán trên cổ phiếu, cắt lỗ cổ phiếu. …. Thậm chí khi thị trường chưa có ngày phân phối thứ 4 có một số cổ phiếu đã cho tín hiệu cần phải loại ra khỏi danh mục theo dõi như: VGC,FPT…..

Khi xuất hiện phiên phân phối thứ 4, đã cảnh báo về xu hướng thị trường và cần những hành động bảo vệ tài khoản, Bạn đọc có thể xem chi tiết bộ sách:  Bộ sách “Làm Giàu Qua Chứng Khoán” + “Hướng Dẫn Thực Hành CANSLIM” để biết thêm chi tiết.

Trở lại với khoảng trống GAP xuất hiện ngày 27.7.2020, khi chỉ số Vnindex tạo khoảng trống Gap đồng nghĩa vùng này cũng tạo ra một kháng cự mạnh. Nhiều cổ phiếu bị bán tháo, biên độ giảm ” sập sàn” cũng những cổ phiếu lớn trong rỗ VN30 ảnh hưởng trực tiếp đến chỉ số Vnidnex. Ngoài tín hiệu chỉ số Vnindex mở Gap kèm khối lượng lớn thì những chỉ báo phân tích kỹ thuật khác cũng cho xu hướng giảm.Thị trường khó hồi phục nhanh trong thời gian tới điều đó có nghĩa thị trường cần thời gian để hấp thụ những nhà đầu tư mua ở vùng cũng những nhà đầu tư mắc kẹt vùng 830-850 điểm, quan sát trên đồ thị nhiều nhà đầu tư đa phần là mắc kẹt trên 830 điểm. Như vậy tính đến thời điểm hiện tại họ đang thua lỗ từ 50 – 60 điểm.

Nhiều nhà đầu tư đang gồng mình khi thực hiện điểm mua trên vùng 830 -850 điểm.

Khoảng trống Gap trong xu hướng giảm là nổi sợ kinh hoàng của nhà đầu tư kể cả theo trường phái TA hay FA. Nếu Gap đẻ Gap thì càng tham gia vị thế bạn sẽ thấm hiểu nổi đau ” Bò tùng xẻo” tài khoản  hay nói nôn na một cách dễ hiểu mỗi ngày trôi qua tài khoản bạn lại bốc hơi. Lưu ý rằng 75% cổ phiếu trên thị trường theo xu hướng của thị trường chung, còn lại 25% là những cổ phiếu thực sự nổi trội trong số ít đó, những cái tên khác biệt có thể kể đến trong thời điểm hiện tại : DHC,DBC,DGW là những cổ phiếu còn giữ được đà tăng, nếu thị trường tăng trở lại thì đây cũng là cổ phiếu cần quan tâm.

Nếu xét về nhóm ngành nhà đầu tư có thể chú ý đến nhóm cổ phiếu ” Khu công nghiệp hạ tầng, bất động sản” đây là nhóm cổ phiếu có số lượng cổ phiếu cao hơn đỉnh 52 tuần trong các nhóm ngành khác, đồng thời là nhóm đang có kết quả kinh doanh khởi sắc trong quý 2 và những quý sắp tới.

Giới thiệu sách mới chuẩn bị được phát hành vào cuối tháng 7 : Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng (Mark Minervini, David Ryan, Dan Zanger, Ritchie II)

Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng (Mark Minervini, David Ryan, Dan Zanger, Ritchie II)

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

error: Sao chép nhớ để nguồn: Tinhhoataichinh.vn