Nhịp đập thị trường 27.7.2020 thị trường tiếp tục “Xu hướng giảm”

Xu hướng thị trường vẫn ở ” Xu hướng giảm” sau phiên 24.7.2020 . Thị trường giảm hơn 43 điểm , tâm lý quan ngại trước diễn biến kho lường Covid – 19 những ca bùng phát ở Đà Nẵng. Nhiều cổ phiếu gãy trend cần thời gian xây lại mẫu hình, nếu có hồi phục trong những phiên tới là cơ hội giảm tỷ trọng, hạn chế bắt đáy hoặc mua mới, đồng thời quan sát những cổ phiếu dẫn dắt để tìm những cơ hội tham gia khi thị trường chung tạo đáy thông qua việc “tìm ngày bùng nổ theo đà” hoặc những chỉ báo đảo chiều phân tích kỹ thuật. Những công việc cần được tiếp tục sau phiên ngày 24.7.2020:

  • Nhiều cổ phiếu gãy xu hướng, sau khi break mẫu hình hoặc điểm Pivot;
  • Những khoản lỗ bắt đầu xuất hiện trong tài khoản;
  • Những biện pháp phòng thù cần được thực hiện ngay, hạn chế mua vào cổ phiếu;

 

Danh sách cổ phiếu break đỉnh 52 tuần : Xu hướng giảm . Danh sách cổ phiếu giảm mạnh , nhóm khu công nghiệp hạ tầng vẫn có số lượng nổi bật hơn những nhóm cổ phiếu còn lại .

” Chỉ số Vnindex đã thủng vùng 860 điểm với khối lượng nhỏ hơn 300 triệu cổ phiếu. Nếu phiên 23.7.2020 chỉ số Vnindex lấy lại mốc 860 điểm có thể phiên ngày 22.7.2020 chỉ là nhiễu. Khi kết hợp với những cổ phiếu dẫn dắt, có khả năng thị trường vẫn có khả năng tăng điểm.  Xu hướng giảm của  thị trường được củng cố trong thời gian tới nếu Vnindex có phiên giảm với khối lượng trên 300 triệu đơn vị cổ phiếu.”  Trích : Nhịp đập thị trường 22.7.2020 Cổ phiếu dẫn dắt vẫn giữ được xu hướng tăng.

Lưu ý phiên ngày 27.7.2020 chỉ số Vnidex đã mở Gap giảm điểm, với khối lượng cao trên bình quân 50 phiên. Khi “Gap” được mở cho thấy “Xu hướng giảm”  tiếp tục được cũng cố, khó có cú bức phá mạnh để lấy lại xu hướng tăng.

Một số chỉ báo phân tích kỹ thuật khác cho thấy chỉ số Vnindex vẫn tiếp tục xu hướng giảm, nếu kỳ vọng có lực tăng trở lại cần quan sát phân kỳ giữa giá và RSI nếu RSI phá được đáy mới kỳ vọng thị trường đảo ngược xu hướng.

MỘT SỐ ĐIỂM LƯU Ý KHI THAM GIA GIẢI NGÂN:

Xu hướng thị trường chung rất quan trọng, quyết định hơn 75% đà tăng của cổ phiếu, Tinh hoa tài chính bổ sung thêm bảng “Check list” để nhà đầu tư cân nhắc  khi tham gia thị trường, xếp hạng đầu tư gồm 4 xếp hạng : A, B, C,D . Trong đó điều kiện lý tưởng để đầu tư là xu hướng thị trường tăng, cổ phiếu break đạt chuẩn điểm mua kết hợp giữa phân tích kỹ thuật và phân tích cơ bản sẽ cho xác suất thành công cao hơn. Nhà đầu tư xem chi tiết bên dưới.

Danh sách cổ phiếu nổi bật và cần lưu ý được Tinh hoa tài chính tóm lược, nhà đầu tư, bạn đọc có thể quan sát điểm Pivot, xem xét đưa ra chiến lược mua- bán, lưu ý :
– Điểm Pivot : Nơi giá break kênh giá, khối lượng phiên break tăng ít nhất 1.5 lần so với phiên trước;
– Điểm mua : Cách điểm pivot không quá 5%;
– Điểm cắt lỗ: Tối đa 8-10% không có ngoại lệ, hoặc thủng giá trung bình 10 phiên;
– Điểm chốt lãi: Theo ngày phân phối, hoặc những phương pháp phân tích kỹ thuật khác.

Bấm vào hình để xem chi tiết
Đơn vị : K = ngàn đồng/ cổ phiếu
Đơn vị : V= Ngàn đơn vị / phiên break  ; KL= Khối lượng.

TÂM ĐIỂM THỊ TRƯỜNG: Nhiều cổ phiếu tăng trưởng vẫn giữ được nhịp tăng. Xem xét danh mục, nếu cần phải thực hiện chiến lược phòng thủ.

Cổ phiếu DHC chắc hẳn là tâm điểm của thị trường trong những phiên gần đây khi cổ phiếu tăng mạnh về giá và khối lượng , cổ phiếu đã vượt vùng kháng cự ở vùng 38.5K, trước đó cổ phiếu đã có 3 phiên rũ bỏ khá mạnh, thông thường những cổ phiếu ít khi rũ mạnh đến 3 phiên và tăng trở lại.

Khoảng trống Gap mở ra ở vùng 39 -40 K, cho thấy cổ phiếu đang có sức mạnh tuy nhiên cần quan sát cổ phiếu ở vùng này, nếu cố phiếu có thể lấp được khoảng trống Gap vùng 39-40 K có thể mua vào.

Cập nhật phiên 15.7.2020: Cổ phiếu tăng từ 20-25% từ điểm break, một bộ phận nhà đầu tư có lãi đã  thực hiện tối ưu hóa lợi nhuận. Nếu chưa có vị thế, có thể quan sát nhịp chốt lãi nhẹ này để gia tăng hoặc mua mới đối với DHC vùng 40-41 K , lưu ý điểm dừng lỗ của DHC ở mức 39K.

Cập nhật phiên 17.7.2020 : Trong bài viết  Danh sách 14 cổ phiếu đang hình thành xu hướng tăng 16.7.2020 chúng tôi cũng đã điều chỉnh điểm mua vào của cổ phiếu ở vùng 40-43 K và không nhất thiết phải mua đuổi, lưu ý vùng dừng lỗ của DHC ở 40K.

Phiên 20.7.2020 DHC vẫn nằm trong vùng gia tăng hoặc mua mới .

Chiến lược: Cổ phiếu DHC vẫn hoạt động tốt, tiếp tục nắm giữ và đóng vị thế mua đối với DHC, dừng lỗ khi DHC thủng vùng 40K

Cập nhật chiến lược phiên 24.7.2020: Cổ phiếu đóng cửa ở mức 42 K, vẫn giữ được xu hướng tăng và chưa cần phải thực hiện phòng thủ, tuy nhiên thị trường chung đang gặp những diễn biến bất lợi, nếu có nắm giữ vị thế mua DHC từ vùng 40-43 K như chiến lược, có thể bán 1/3 hoặc 1/2 vị thế, để đảm bảo vị thế an toàn khi thị trường chung có những biến động xấu hơn.

Cổ phiếu DBC tiếp tục tăng điểm, như đã đề cập vùng mua cổ phiếu DBC ở mục kế hoạch Mua – bán, cổ phiếu đã có điểm mua ở các vùng 47 K gia tăng quanh vùng 48-49-50 K. Tiếp tục nắm giữ, dừng lỗ khi cổ phiếu thủng vùng 47 K. em chi tiết: Danh sách cổ phiếu đang hình thành xu hướng tăng 21.7.2020 loại bỏ / thêm mới

Chiến lược: Nâng điểm dừng lỗ của DBC lên vùng 48 K, nếu cổ phiếu thủng vùng này cần thực hiện chiến lược phòng thủ.

Cập nhật : Sau phiên 27.7.2020 cổ phiếu DBC cần thực hiện chiến lược phòng thủ và quan sát cổ phiếu phản ứng ở vùng Ma50 ngày tương ứng vùng giá hiện tại 45.8 K

Một cổ phiếu tăng trưởng khác cần cho vào danh sách quan sát là DGW, cổ phiếu đang hình thành nền giá thắt chặt trong 2 tuần với lực tăng trước đó rất mạnh 60%, nếu cổ phiếu bức phá vùng 44.3K, cổ phiếu tiếp tục tăng điểm.

Trong những phiên gần đây, cổ phiếu có khối lượng tăng đột biến và giá đang được hỗ trợ quanh đường Ma20 ngày vùng 40-42K . Có thể mua mới hoặc gia tăng khi DGW vượt qua vùng 44.3K với khối lượng trên 600k. Hoặc có thể chia vị thế thành 3 đến 4 vị thế, mua

Cập nhật: Chiến lược mua vào đối với DGW vẫn chưa được thực hiện khi cổ phiếu chưa vượt được vùng 44.3 K, tiếp tục theo dõi cổ phiếu DGW.

Cập nhật: Cổ phiếu DGW cần quan sát khi cổ phiếu đang tiến về vùng Ma50  ngày tương ứng vùng 34-36K.

Giới thiệu sách mới chuẩn bị được phát hành vào cuối tháng 7 : Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng (Mark Minervini, David Ryan, Dan Zanger, Ritchie II)

Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng (Mark Minervini, David Ryan, Dan Zanger, Ritchie II)

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

twelve + two =