[PHÁP] THỔ TINH VÀ SỰ “KHOE KHOANG” TRÊN MẠNG XÃ HỘI (Chiêm Tinh Học 130.003)

Kể từ khi Thiên Vương Tinh đi vào các khu vực Bảo Bình, Song Ngư và Dương Cưu khiến cho các mạng xã hội (MXH) bắt đầu xuất hiện và được dịp bùng phát mạnh từ thập niên 1990s, 2000s và 2010s, loài người có thêm một công cụ để không những chúng ta có thể nhanh chóng kết nối với nhau, mà chúng ta có được môi trường để “khoe” với quần chúng về những gì mình có, những gì mình nghĩ hay thấy được từ xung quanh.

Có một điều thú vị đó là chủ đề của những gì mà người ta thích “khoe”, “share” hay đưa thẳng (livestream) lên MXH thường liên quan đến vị trí Thổ Tinh trên lá số của họ. Nói cách khác, khi lướt qua một vòng nội dung trang Facebook, Twitter, Instagram, Zalo, Youtube v.v… của một người nào đó đăng lên, chúng ta có thể đoán được Thổ Tinh có khả năng NẰM Ở ĐÂU TRÊN LÁ SỐ bẩm sinh của họ ! Và điều thú vị này dẫn đến điều thú vị khác: khi đoán được vị trí Thổ Tinh nghĩa là chúng ta có thể đoán được GIỜ SINH của người đó nếu như đã biết trước ngày sinh nhật họ !

Tại sao ? Thổ Tinh trên lá số đại diện cho những gì mà chúng ta phải liên tục “học hỏi”, phải “vất vả”, phải “đấu tranh” (struggle) hay vượt qua khó khăn trong cuộc sống mới có được. Và khi đấu tranh thì dĩ nhiên sẽ có lúc chúng ta “chiến thắng”. Khi chiến thắng vẻ vang thì chúng ta sẽ muốn “khoe” ra THÀNH TÍCH đó với mọi người xung quanh và cộng đồng. Ngày xưa chưa có MXH thì chúng ta “khoe” kiểu khác, ngày nay có MXH thì động tác “khoe” trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết: chỉ cần “bấm nút” nhanh gọn là mọi thứ trở nên trực tuyến (online), ai cũng có thể thấy và xem được.

Đôi khi, chúng ta không chỉ khoe cái Thổ Tinh trong lá số mình qua những “chiến thắng”, ngược lại một số người có thể thích “kể khổ” hoặc bức xúc về những gì họ đang phải trải qua với vị trí Thổ Tinh của họ, dù đó là những hoàn cảnh cơ cực, bần hàn, những tai nạn, tai ương, thảm họa của chính họ hay của người khác. Nói tóm lại, Thổ Tinh vừa là một hành tinh chủ về thành tựu, danh tiếng (name and fame), nhưng khi xấu cũng vừa là hành tinh chủ về ách nạn, khổ cực, tai họa … mà người ta sẽ muốn đăng lên nói về điều đó trên MXH.

Có 2 yếu tố để xem đó là “combo” của (i) cung Nhà nơi Thổ Tinh cư ngụ và (ii) cung Nhà thứ 3 của Thổ Tinh:

i- Cung Nhà nơi Thổ Tinh cư ngụ thì hiển nhiên ai cũng biết: cứ lập lá số theo hệ thống Whole Signs (cct.tips/laplaso), Thổ Tinh ở cung Nhà nào so với cung Nhà 1 nơi có điểm Mọc (Ascendant) thì đó là cung Nhà của Thổ Tinh mà chúng ta cần xem.

ii- Còn “cung Nhà thứ 3 của Thổ Tinh” là gì ? Đơn giản là cung Hoàng Đạo thứ 3 tính từ vị trí Hoàng Đạo hay cung Nhà của Thổ Tinh. Ví dụ trên lá số, Thổ Tinh ở cung Nhà 2 thì “cung Nhà thứ 3 của Thổ Tinh” chính là cung Nhà 4. Nghĩa là lấy cung Nhà 2 làm “cung thứ nhất”, đếm XUÔI theo thứ tự vòng Hoàng Đạo (ngược chiều kim đồng hồ), đến “cung thứ hai” là cung Nhà 3, và “cung thứ 3” sẽ là cung Nhà 4. Tương tự, nếu Thổ Tinh ở cung Nhà 10 thì “cung Nhà thứ 3 của Thổ Tinh” chính là cung Nhà 12 (10, 11, 12 = 3 cung) hay Thổ Tinh ở cung Nhà 5 thì “cung Nhà thứ 3 của Thổ Tinh” chính là cung Nhà số 7 (5, 6, 7 = 3 cung) v.v…

Tại sao lại phải xem thêm “cung Nhà thứ 3 của Thổ Tinh” ? Ngoài vị trí an tọa của Thổ Tinh thì “cung thứ 3” ấy chính là nơi mà Thổ Tinh muốn “nói ra”, “phát ngôn” hay “truyền đạt” về chính bản thân Thổ Tinh. Nếu là “thành tích” thì cung thứ 3 của Thổ Tinh sẽ là nơi Thổ Tinh muốn “khoe ra” về thành tích đó. Khi “kể khổ” hay than vãn cũng vậy, cung thứ 3 của Thổ Tinh thường sẽ là chủ đề mà Thổ Tinh muốn “tâm sự” nói ra.

Yếu tố thứ (iii) chính là những hành tinh (i) đứng chung với Thổ Tinh hoặc (ii) cư ngụ trong cung Nhà thứ 3 của Thổ Tinh. Những hành tinh đó (nếu có) sẽ thay đổi hoặc nhấn mạnh chủ đề mà Thổ Tinh muốn nói ra. Ví dụ, nếu Thổ Tinh đứng chung với Thủy Tinh (Mercury) hoặc Thủy Tinh ở cách Thổ Tinh 3 cung (cung Nhà thứ 3 của Thổ Tinh), đó là người thích “hóng biến”, quan tâm tin tức tạp nham hay chuyện thời sự đó đây. Họ cũng thường thích “khoe khoang” về bạn học, đồng nghiệp hay bạn bè, về những buổi họp lớp, họp mặt hay tụ tập ăn nhậu với bạn bè (nhất là khi có Hải Vương Tinh hoặc Kim Tinh đứng chung).

Những người thích “núp lùm”, “kín tiếng”, có thú vui âm thầm theo dõi người khác nhưng ít khi hoặc chẳng bao giờ bình luận hay muốn đăng một cái gì lên trên MXH thường có Diêm Vương Tinh đứng chung với Thổ Tinh hoặc ở cung Nhà thứ 3 của Thổ Tinh. Những người này cũng có thể có Thổ Tinh ở cung Xử Nữ, cung Nhà 6, cung Nhà 8, cung Nhà 10 hay cung Nhà 12 (cung Nhà 8 và 12 = những cung Nhà chủ về “bí mật”) trên lá số của họ. Đây cũng có thể là những người thích “đi cửa sau”, lập ra group riêng hay group chát chít riêng với (những) đối tượng mà họ quan tâm. Khi xấu, họ cũng có thể là những người thích “xầm xì” hay “nói xấu người khác sau lưng” (khác với xu hướng “bóc phốt” công khai như với Thủy Tinh). Khi tốt, những status hiếm hoi của họ thường liên quan đến một “biến cố đổi đời”, ví dụ như tang tóc (trong gia đình) hay xuất ngoại di cư đến một “chân trời mới” … hoặc cái gì đó vừa có tính “đánh đố”, “thắc mắc”, vừa khiến người ta nếu không “hốt hoảng” thì chắc chắn phải “ngạc nhiên trầm trồ”: “Bạn biết gì về tôi chưa ? Xem tôi đây này !”

* Một số ví dụ thường gặp khác:

– Những người hay bàn luận chuyện chính trị, về công lý, hay đăng những nội dung về thời sự / chính trị, hoặc thích nói chuyện “triết lý”, đăng những status “thâm nho”, ngụ ý “sâu sắc”, những câu châm ngôn hay ngạn ngữ mang tính “dạy đời” người khác, những status về đạo đức hay tôn giáo … thường có Thổ Tinh ở cung Nhà thứ 9 hoặc cung Nhà 7 ( = cung thứ 3 tính từ vị trí Thổ Tinh). Nếu không ở 2 vị trí này, Thổ Tinh của họ cũng có thể ở thường ở cung Nhà 1 hoặc cung Nhà 3 *VÀ* đứng chung với Mộc Tinh.

– Nếu thấy ai đó thường hay “check-in”, đăng về những chuyến du lịch, đặc biệt là du lịch nước ngoài, Thổ Tinh của họ thường ở cung Nhà 3, cung Nhà 5, cung Nhà 7, cung Nhà 9 hay cung Nhà 10. Nếu là du lịch liên quan đến biển, sông nước, phong cảnh hùng vĩ hay những resort “sang chảnh”, Thổ Tinh của họ thường ở cung Nhà 10 hoặc cung Nhà 12. Nếu không thì Thổ Tinh hoặc cung thứ 3 của Thổ Tinh có thể ở những cung Nhà khác nhưng đứng chung với Hải Vương Tinh hoặc / và Mộc Tinh.

– Nếu thấy họ thường đăng về những chuyến đi GẦN quanh nhà hay trong thành phố, về xe cộ hay bạn bè, Thổ Tinh nếu không đứng chung với Thủy Tinh thì Thổ Tinh trên lá số họ có thể ở đâu đó trong cung Nhà 1, cung Nhà 2, cung Nhà 3 hay cung Nhà 4.

– Nếu thấy họ “khoe” về tài sản, của cải hay sự “giàu sang” – bao gồm tiền bạc, xe cộ, nhà cửa hay gia đình, Thổ Tinh có thể ở cung Nhà 2, cung Nhà 4, cung Nhà 9, cung Nhà 11, cung Nhà 12 hoặc đứng chung hay liên quan đến Mặt Trăng hay Kim Tinh.

– Người hãnh diện thích “khoe” phần lớn về gia đình, đặc biệt là “đại gia đình” hay “danh gia vọng tộc” thường có Thổ Tinh trong cung Nhà 8, cung Nhà 10, cung Nhà 12 hoặc cung Nhà 2. Riêng cung Nhà 12 và cung Nhà 2 là Thổ Tinh thích khoe về các mối quan hệ gần, ví dụ như khoe về hôn nhân, vợ chồng, con cái.

– Thổ Tinh ở cung Nhà 5 thường thích khoe về “hạnh phúc”, chẳng hạn như hạnh phúc tình yêu trai gái hay hạnh phúc đôi lứa, sum vầy với người vợ hay chồng của mình. Mấy bạn nữ hay “khoe người yêu”, “khoe chồng” thường có Thổ Tinh ở cung Nhà 3 hoặc cung Nhà 7, cung Nhà 9, Thổ Tinh đứng chung với Mộc Tinh, hoặc có Mộc Tinh ở cách Thổ Tinh 3 cung ( = cung thứ 3 của Thổ Tinh).

– Cung Nhà 5 còn là cung chủ về “con cái” hay “trẻ em”, nên những người có Thổ Tinh ở cung Nhà 5, cung Nhà 3 hoặc Thổ Tinh đứng chung với Mặt Trời cũng thường khoe khoang, hãnh diện về con cái hay “nòi giống”, “quý tử” của mình. Nếu chưa có con thì đây là những người thích khoe về những thú vui, những đam mê, dự án, khoe về việc ăn uống, tiệc tùng, cảnh ăn chơi, nơi nhộn nhịp trong vũ trường / club / bar hay party.

– Khác với “ăn uống nhà hàng” hay “ăn uống tiệc tùng, nhậu nhẹt” ( = cung Nhà 3 hay cung Nhà 5), nội dung về thức ăn, bếp núc, nội trợ thường là người có Thổ Tinh ở cung Nhà 12, cung Nhà 2 hoặc cung Nhà 4, hay Thổ Tinh có liên quan đến Mặt Trăng

– Các bạn nam thích khoe “gái đẹp” hay khoe những hình ảnh chụp chung với phụ nữ, người mẫu hay quan hệ với phụ nữ thường có Thổ Tinh đứng chung với Kim Tinh / Mặt Trăng, hoặc có Kim Tinh / Mặt Trăng ở cung thứ 3 của Thổ Tinh.

– Những người thích lên mạng “bóc phốt”, người thích văng tục, chửi thề, đăng những status “chửi đổng” hay có thói quen thích chỉ trích người khác thường có Thổ Tinh trong cung Nhà 12 hay cung Nhà 2, hoặc Thổ Tinh đứng chung với Hải Vương Tinh, Mộc Tinh hoặc / và Kim Tinh.

– Thổ Tinh ở cung Nhà 8, cung Nhà 10 hoặc đứng chung với Diêm Vương Tinh thích khoe khoang về công danh, sự nghiệp, chức vụ, địa vị hay sự thành đạt của bản thân trong xã hội.

– Thổ Tinh ở cung Nhà 3, cung Nhà 6 hoặc ở bất kỳ cung nào nhưng đứng chung với Thủy Tinh hay Hỏa Tinh thường thích khoe về công việc (job), việc làm hay thói quen sinh hoạt hàng ngày, về tài nghệ hay kỹ năng, về những chuyến đi công tác, về thú cưng nuôi trong nhà, về phòng gym hay hoạt động thể dục thể thao nói chung.

– Riêng những người hay khoe về cơ bắp, thể hình, vóc dáng, hình xăm, cơ thể của mình hay hoạt động thể dục thể thao … cũng có thể có Thổ Tinh ở cung Nhà 4 (nhìn sang cung Nhà 6), Thổ Tinh ở cung Nhà 6 hoặc có Thổ Tinh đứng chung hay liên quan đến Thủy Tinh. Nếu Thổ Tinh ở cung Nhà 5 hoặc / và đứng chung với Diêm Vương Tinh, đây là những người thích khoe thân: dù đó là việc chụp hình “sexy” khoe đường nét cơ thể khiêu gợi cho đến việc lõa lồ, chuyện chăn gối với người yêu hay chuyện dâm tục.

– Thổ Tinh ở cung Nhà 11, cung Nhà 1 hoặc đứng chung với Hỏa Tinh thường thích khoe khoang về cái “Tôi” hay chính BẢN THÂN.

– Người thích khoe mình chụp tạo dáng giữa đám đông hay có cùng sinh hoạt / hoạt động với một đám bạn, một tập thể hay đám đông thường có Thổ Tinh ở cung Nhà 11, Thổ Tinh đứng chung với Thiên Vương Tinh hoặc có Thiên Vương Tinh cách đó 3 cung (cung thứ 3 của Thổ Tinh)

– Người thích đăng những hình ảnh hay status mang tính đau thương, chết chóc, bệnh tật, cảnh tai nạn, nghèo đói, thảm cảnh, tai họa, thậm chí có tính “GATO”, ganh tị, răn đe hay hù dọa người khác … thường có Thổ Tinh ở cung Nhà 6, cung Nhà 8 hoặc có Hỏa Tinh hay Diêm Vương Tinh đứng chung với Thổ Tinh hoặc ở cung Nhà thứ 3 của Thổ Tinh.

– Thổ Tinh ở cung Nhà 4, cung Nhà 6 hoặc có đứng chung với Diêm Vương Tinh thường là người thích lý luận, tranh luận, cãi lý, quan tâm đến pháp luật (thường đem “luật” ra nói chuyện) hoặc thích chỉ trích hay trình bày phân tích về một vấn đề gì đó.

Tóm lại, dù là những gì bạn đăng lên MXH, nói ra với người khác bên ngoài MXH hay bạn chọn cách im lặng, chẳng nói gì đi chăng nữa, hãy thận trọng vì chúng có thể hé lộ ra rất nhiều BÍ MẬT về chính bạn đấy !

[CCT]

* Phiên bản 1.0.0 đăng lần đầu ngày 10/7/2020

* Link về bài viết này: cct.tips/cth130003

* Xem thêm:

– Tự lập lá số và tìm điểm Mọc bằng công cụ online của Chòi Chiêm Tinh: cct.tips/laplaso
– Mục lục các bài viết của CCT: cct.tips/mucluc
– Chiêm Tinh Học 101 (kiến thức vỡ lòng): cct.tips/101
– “Tên gọi đúng của 12 dấu hiệu Hoàng Đạo” cct.tips/12

BẠN CÓ THỂ QUAN TÂM:

Giới thiệu sách mới chuẩn bị được phát hành vào cuối tháng 7 : Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng (Mark Minervini, David Ryan, Dan Zanger, Ritchie II)

Những Bậc Thầy Đầu Tư Theo Đà Tăng Trưởng (Mark Minervini, David Ryan, Dan Zanger, Ritchie II)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *