[NHẬN ĐỊNH CHOICHIEMTINH] THÁNG CỰ GIẢI 2020

Lưu ý: Bài viết được  giữ nguyên gốc của tác giả “Chòi Chiêm Tinh”, không đại diện cho những nhận định của Tinh Hoa Tài Chính. Bài viết không thêm hoặc sửa từ, tôn trọng tác giả, những cách hiểu và vận dụng không đúng chúng tôi không chịu trách nhiệm, để biết thêm về chi tiết vui lòng liên hệ tác giả ở Website: https://www.choichiemtinh.net/

Thời gian gần đây, một số “chuyên gia tâm linh” trên Youtube và mạng xã hội nói rằng Nhật Thực (hay Nguyệt Thực) trong năm 2020 sẽ gây ra nào là những “tai ương, xui xẻo” hay “cơn đại hồng thủy” về chính trị, kinh tế v.v… Họ cũng cho rằng “Nhật Thực cuối năm 2019 là nguyên nhân gây ra dịch bệnh COVID-19” (?!) và bảo rằng mọi người phải kiêng kỵ ra đường vào giờ X đến giờ Y trong khi Nhật Thực đang diễn ra ?!?!

Chưa tính đến việc xác định những gì họ nói có đúng hay không, nhưng điều đầu tiên là nó làm cho một số người nghiên cứu huyền học – trong đó có tôi – phải lên cơn … ĐAU BỤNG. Vâng, đau bụng vì … NỰC CƯỜI ! Vì khi mỗi năm có vài lần Nhật Thực / Nguyệt Thực xảy ra theo chu kỳ đều đặn thì đó là những lần chúng tôi thường xuyên phải bị “đau bụng” vì những chuyện như thế này (tại sao “đau bụng” với chúng tôi thì vui lòng đọc kỹ bên dưới). Đặc biệt là năm nay khi con số tròn trĩnh “2020” cùng với dịch COVID-19 đã tạo cảm hứng cho biết bao “nhà tiên tri tự phong” hay “chuyên gia tâm linh” hùng hồn tuyên bố về những thảm cảnh “diệt vong” và “tận thế” đầy bi đát, đánh vào thị hiếu đám đông vốn lại hay thích hóng nghe những lời phỉnh nịnh hay chuyện giựt gân. 

————
* Chúng ta cần nhớ một số quy luật chiêm tinh căn bản về Mặt Trăng / Mặt Trời như sau:

1) Trong vận hạn, những hiện tượng liên quan đến Mặt Trăng / Mặt Trời (Trăng Rằm, Trăng Non, Nhật Thực hay Nguyệt Thực) KHÔNG PHẢI là nguyên nhân hay yếu tố “gây ra” cái gì cả ! Chúng KHÔNG “gây ra” chiến tranh, KHÔNG “gây ra” động đất và cũng KHÔNG “gây ra” COVID-19. Chúng chỉ là những động lực mang tính “kích hoạt” (activate) các bộ sao hay hành tinh đã định hình sẵn trước đó. Chính những bộ sao hay hành tinh này mới là nguyên nhân “gây ra” các vấn đề trên ! Nói nôm na: nếu các hành tinh là “quả bom” thì các hiện tượng Mặt Trăng / Mặt Trời là “mồi lửa” kích hoạt cho “quả bom” đó phát nổ. Nhưng đôi khi “quả bom” hoàn toàn không cần “mồi lửa” mà vẫn tự phát nổ !

2) Ngoài chu kỳ Trăng Non và Trăng Rằm mỗi tháng, mỗi năm đều xảy ra Nhật Thực và Nguyệt Thực và tổng cộng các thiên thực không quá 4-5 lần / năm. Trước mỗi Nhật Thực 2 tuần thường có 1 Nguyệt Thực, và theo sau Nhật Thực cũng thường có thêm 1 Nguyệt Thực nữa.

3) Về sức mạnh và thời gian ảnh hưởng: nói cho dễ hiểu, Nhật Thực có sức mạnh gấp 100 lần Trăng Non, trong khi Nguyệt Thực có sức mạnh gấp 100 lần Trăng Rằm. Cả hai Nhật Thực / Nguyệt Thực có hiệu lực trước đó vài tuần và sau đó lên đến 6 tháng. Nghĩa là, một số người trong chúng ta sẽ bắt đầu cảm nhận luồng năng lượng của Nhật Thực / Nguyệt Thực từ vài tuần đến vài ngày trước khi chúng xảy ra, và cảm nhận này sẽ kéo dài trong vòng 6 tháng sau đó. “Cảm nhận” như thế nào hay sự kiện gì sắp xảy ra sẽ tùy vào vị trí Nhật Thực / Nguyệt Thực nằm ở đâu – cung Nhà nào – trên lá số của mỗi người. Ví dụ, Nguyệt Thực ngày 6/6/2020 diễn ra trong cung Song Tử. Như vậy, cung Song Tử thuộc cung Nhà nào trên lá số của bạn thì những vấn đề cuộc sống liên quan đến cung Nhà đó đã, đang và sẽ có tiến triển / xảy ra với bạn trong 6 tháng sắp đến.

4) Dù là “kích nổ” như thế nào đi chăng nữa, công dụng của Nhật Thực / Nguyệt Thực thật ra là PHÓNG CHIẾU (projecting) hay NHẤN MẠNH (emphasizing) tác động của bộ sao La Hầu / Kế Đô di chuyển đến khu vực đó. Nói cách khác, muốn hiểu ý nghĩa của Nhật Thực / Nguyệt Thực xảy ra ở một cung Hoàng Đạo, chúng ta cần phải tìm hiểu thêm “ẩn ý” hay “ý nghĩa sâu xa” của chu kỳ bộ sao La Hầu / Kế Đô khi di chuyển đến cung Hoàng Đạo ấy. Đây chính là nguyên lý đằng sau những gì tôi đã giải thích với các bạn về COVID-19 trong bài “Dịch Bệnh II” (cct.tips/dichbenh2)

————

Trong Thái Dương Hệ (solar system) chúng ta có 4 hành tinh vòng ngoài: Thổ Tinh (Saturn), Thiên Vương Tinh (Uranus), Hải Vương Tinh (Neptune) và Diêm Vương Tinh (Pluto), mỗi hành tinh cai quản một (số) chủ đề xã hội khác nhau. Trừ khi bạn có nghiên cứu chuyển động và hiểu rõ tính chất của 4 hành tinh này, sẽ KHÔNG CÓ phương pháp huyền bí nào có thể giúp bạn dự đoán chính xác tình hình xã hội và những gì diễn ra trên Trái Đất ! “Phong thủy”, “kinh dịch”, “Tử Vi”, “thần số học” (numerology), quẻ bài cào, tarot … chỉ có giá trị hữu ích trong việc dự đoán chính xác những vấn đề CÁ NHÂN, chứ không thể sử dụng để luận đoán các vấn đề xã hội và vĩ mô.

Nói cách khác, chúng là những công cụ “tầm ngắn” (short-ranged) dành cho Tương Lai “gần”, còn muốn vươn đến “tầm dài” (long-ranged) nhìn về Tương Lai “xa” thì bạn sẽ phải học hỏi thêm và nắm vững quy luật vận hành của 4 hành tinh nói trên. Tôi sẽ giải thích nguyên nhân tại sao trong một bài riêng chuyên về “nguyên lý”. Giống như đều là “vũ khí”, nhưng công dụng của “gươm” hay “dao” khác với “giáo”. Mỗi thứ có sở trường riêng, bạn không thể dùng “gươm, dao” thay cho những vấn đề của “giáo”, và ngược lại, “giáo” không thể thay thế hoàn toàn cho “gươm, dao”. Tương tự, trong cuộc sống sẽ có những vấn đề Chiêm Tinh không thể trả lời, mà tốt nhất bạn nên tham khảo các môn chuyên về “tương lai gần” khác với những người thật sự giỏi và rành về chúng hơn là tôi ở đây. Tuy nhiên, nếu người nào đó cố tình lấy “gươm” mà nói rằng đó là “giáo” thì chúng ta biết rằng họ đang cố tình “NÓI BẬY” ! (vì thích “gây hoang mang dư luận” chăng ?)

Trở lại vấn đề “Tại sao có dịch bệnh trong năm 2020” thì tôi đã giải thích cơ chế và minh họa đầy đủ cho mọi người từ 6 tháng trước trong các bài viết về Đại Trùng Tụ 2019-2020 và dịch bệnh (cct.tips/daitrungtu1920cct.tips/dichbenh1 và cct.tips/dichbenh2). Chìa khóa hay “cách hóa giải” các luồng năng lượng phức tạp trong thời gian này (bao gồm các hành tinh đã “nghịch hành” trong tháng 5/2020, Thủy Tinh mới “nghịch hành” từ 18/6 đến 12/7 hay chuẩn bị “nghịch hành” sắp tới như Hải Vương Tinh ngày 23/6) thì tôi cũng đã nói nhiều lần trong những bài trước, nhắc lại – đó là:

“HÃY SỐNG CHẬM LẠI !”

Quá đơn giản. Thật như đùa. Nhưng thật sự có bao nhiêu người hiểu (và áp dụng) cách “sống chậm lại” là thế nào không ? Chắc chắn là nhiều người vẫn “tưởng đùa” và chưa “quán triệt”. Chẳng hạn, nhiều nơi chính phủ vừa mới nới lỏng lệnh “cấm túc”, thế là họ xem như “hết dịch” rồi tụ tập đông đúc, trở lại “cuộc sống bình thường” bầy hầy, bừa bãi giống như trước khi có dịch. Có nơi “sức đề kháng” (về tâm lý hay tài chính) quá yếu, người ta không thể chịu đựng nổi cảnh phải ở nhà nhiều ngày hoặc cố chấp không tin, không chấp nhận dịch COVID-19 là thật. Và thế là họ biểu tình, gây áp lực đòi hỏi chính phủ phải đổi luật mở cửa ngay cho họ …

Với người đã “thấm đòn COVID-19” hay biết “sống chậm lại” thì sẽ hiểu rằng “cuộc sống bình thường” ấy vẫn hãy còn XA LẮM – ít ra là đến cuối năm nay hay qua các năm sau. Cho đến lúc đó, trước mắt đi ra đường vẫn phải đeo khẩu trang, tay vẫn phải rửa thường xuyên, giao tiếp hay sinh hoạt hàng ngày vẫn phải hạn chế, vẫn duy trì việc giữ khoảng cách an toàn và cần tránh xa chỗ đám đông. “Sống chậm lại” là học cách biết CHỜ. ĐỢI. Và bằng lòng, vui vẻ với điều đó. “Sống chậm lại” không những đồng nghĩa với việc LÁI XE CHẬM LẠI mà cơ cấu kinh tế, thu nhập, chi tiêu, nguồn lực (resources) hay những kế hoạch cá nhân cũng sẽ phải thay đổi, tiết độ, khiêm tốn hơn. Và biết rằng mọi thứ có thể sẽ “không nhanh”, “không nhiều” hay “không đúng hẹn” như mình suy nghĩ mong đợi.

<< Vậy bác Chòi cho tôi hỏi thẳng: “LÀM GÌ ĐỂ SỐNG trong thời gian dịch bệnh này và những năm sắp tới ?” >>

À, đây sẽ là chủ đề trong một bài viết mà tôi vẫn đang “nợ” các bạn từ 2 năm nay ! Tôi sẽ cố gắng hoàn tất bài viết này để giúp mọi người hiểu được những gì đang diễn ra cũng như sẽ xảy ra trong các năm sắp đến. Nhưng trước khi sẽ đăng bài viết “bí mật” (“best kept secret”) này trong nay mai, tôi có đôi lời nói thẳng với các bạn đọc:

<< Ai nói gì thì nói – hãy an tâm. Nếu bạn sống hay công tác ở Việt Nam, đây đã, đang và vẫn sẽ là một trong những nơi ổn định và an toàn nhất thế giới. Cơ hội kinh doanh, việc làm, kinh tế, thương mại, chất lượng đời sống … tất cả đang rất thuận lợi từ vài năm qua và sẽ tiếp tục ít nhất trong 5 NĂM tới. Tôi đã từng thấy trước khải tượng này từ năm 2003 (khi còn đang sống ở nước ngoài) và đã chia sẻ vắn tắt với mọi người ở cuối bài viết về vận Thổ Tinh 2017-2019 vào tháng 9/2017 (cct.tips/-V9gD). Những vấn đề tạm thời như dịch bệnh chỉ làm “chậm lại” nhưng sẽ không thể ngăn cản hoàn toàn xu hướng thiên thời này.

Dĩ nhiên, tiềm năng n̶g̶à̶n̶ ̶n̶ă̶m̶ trăm-năm-một-lần này có được phát huy tốt nhất hay không sẽ còn tùy thuộc vào “lòng người” nơi đó có “thuận thiên” và trong tinh thần “đón nhận” hay không – thể hiện bằng những thái độ “đổi mới” và chính sách được áp dụng thi hành đúng lúc. Tôi mang TIỀN đến muốn đặt trong nhà bạn, nhưng mặt bạn không vui hay bạn “chảnh chóa” không thèm mở cửa đón tiếp tôi (vì chê tiền tôi ít, hoặc đang có người khác “VIP” hơn tôi). Hoặc bạn có đón tiếp tôi nồng hậu đấy, nhưng sau đó bạn tìm cách bòn rút bớt tiền của tôi, thay vì giúp tôi bảo an cho số tiền đó. Bạn cũng không tạo điều kiện hay hỗ trợ cho tôi để tăng số tiền đó lên cho hai bên cùng có lợi … Vậy tôi còn hứng thú hay lý do gì để gửi tiền ở nhà bạn ?

Cũng vậy, nếu cơ hội đến mà lòng người vẫn còn bi quan, e ngại, tự mãn, kiêu ngạo, chủ quan. Còn suy nghĩ tiêu cực, cục bộ, còn bám víu quá khứ. Còn trì trệ, còn chưa chuẩn bị chưa sẵn sàng. Còn lười biếng “quơ quào đối phó” … thì dù có may mắn được “10 ông thần Tài gõ cửa tận nhà” hay “cả tấn sung rụng xuống tận mõm”, kết quả cùng lắm chỉ ì ạch dừng ở mức “tương đối” hay “trung bình”. Đất lành thì chim (mới chịu) đậu. Còn nếu tư duy nhỏ hẹp chưa muốn “văn minh lên”, chưa chịu từ bỏ thói tham ăn tục uống, thấy “chim đậu” rồi muốn … “nhậu chim luôn” (!) thì CCT tôi xin … bó tay, chẳng còn gì để nói ! (cười)

Nếu bạn đang “sống tốt”, công việc bạn vẫn đang suông sẻ, thuận lợi ở Việt Nam, chúc mừng bạn ! Nếu bạn cần phải du học, tu nghiệp ở nước ngoài một thời gian, hoặc cảm thấy “không thuộc về nơi đây” và muốn di chuyển định cư ở nơi khác, cứ việc tiến hành khi điều kiện cho phép. Nhưng nếu bạn đang loay hoay tìm ý tưởng khởi nghiệp, đang gặp trở ngại nào đó trong công việc hay khó khăn trong chuyện tìm việc làm ở Việt Nam những năm qua, một trong những lý do thường gặp đó là bạn chưa thích nghi với xu hướng và bắt kịp nhu cầu của thế giới / xã hội. Tôi sẽ nói rõ hơn về khía cạnh chiêm tinh của đề tài này trong bài viết (đã “nợ” các bạn) … >>

TIẾP TỤC THẬN TRỌNG VỚI THỔ TINH 2020

Điều tiếp theo mà tôi có thể “bật mí” trước từ bài viết “mắc nợ” này đó là mọi người cần phải tiếp tục thận trọng với Thổ Tinh (Saturn) vừa mới di chuyển vào Bảo Bình (Aquarius) ngày 22 tháng 3/2020. Từ ngày 11 tháng 5/2020, Thổ Tinh hiện đang nghịch hành (retrograde) – đi lùi trên bầu trời và sẽ trở lại cung Ngư Dương (Capricorn) ngày 2 tháng 7/2020. Khi đi sâu vào tới khu vực 25° Ngư Dương, Thổ Tinh sẽ thuận hành (going direct) ngày 29 tháng 9/2020. Phải đến ngày 17 tháng 12/2020, Thổ Tinh mới thật sự “đoạn tuyệt” rời khỏi Ngư Dương để trở lại Bảo Bình và sẽ không trở lại khu vực ranh giới giữa 2 cung này suốt 30 năm đến.

Như vậy, hành trình 50% thời gian trong Ngư Dương + 50% thời gian trong Bảo Bình của Thổ Tinh trong năm 2020 có ý nghĩa gì đối với chúng ta ? Một lần nữa: THẬN TRỌNG + CHẬM LẠI ! Hiểu ở một khía cạnh khác, hãy nghĩ đến Thổ Tinh như là một hành tinh chủ về sự “ngăn chặn”, “phản kháng” hay “dự phòng”. Thổ Tinh có thể là hình ảnh của hệ đề kháng (hay kháng thể, antibodies) trong cơ thể bạn, là một bức tường kiên cố hay hàng rào che chắn bao quanh nhà bạn, hay thanh chặn (barricade) đưa lên hạ xuống ngăn chặn cổng vào bãi giữ xe, những trạm thu phí trên cao tốc hoặc biên giới quốc gia.

Thổ Tinh cũng có thể là bộ phận sàn lọc an ninh (sân bay), một bộ máy lọc nước uống, là tấm lưới để chặn rác nơi cống rãnh hay hệ thống đê điều thủy lợi để ngăn chặn lũ lụt và điều tiết nguồn nước. Cung Hoàng Đạo Ngư Dương tượng trưng cho “quá khứ”, trong khi Bảo Bình chủ về “tương lai”. Đối với Ngư Dương, “hiện tại” được xây dựng trên “quá khứ”. Với Bảo Bình, những gì chúng ta có ở “hiện tại” là để xây dựng cho “tương lai” mai sau. Như vậy, Thổ Tinh trong khu vực Ngư Dương + Bảo Bình đã mô tả cho chúng ta một thông điệp / quy luật hay “phương châm sống” quá rõ ràng cho năm 2020: “Hãy dựa vào kinh nghiệm và sự khôn ngoan ( = từ trước đây, QUÁ KHỨ) để NGĂN CHẶN nguy cơ, DỰ PHÒNG nguồn lực từ sớm để chuẩn bị cho TƯƠNG LAI”.

TẬN DỤNG SỨC MẠNH CỦA THỔ TINH TRƯỚC NẠN LỪA ĐẢO, TIN GIẢ, LÀM GIÀU BẤT CHÍNH

Tôi thường nghĩ về Thổ Tinh giống như một “ông lão khó tính” – khi tiêu cực thì là thói “quạu quọ, cau có, săm soi, chỉ trích, bài bác, chê bai”. Khi tích cực thì Thổ Tinh là sự “phân tích”, “rà soát”, “đối chiếu”, “tính toán”, “suy nghĩ thực tế” lẫn “thực dụng”, có “khoa học” và “có hệ thống”. Trong năm 2020 hay bất kỳ lúc nào trong cuộc đời cũng vậy, chúng ta ai cũng sẽ cần năng lượng của Thổ Tinh để tỉnh táo tránh xa những “tin giả” (faked news), nạn “mê tín” cùng những “tin đồn nhảm” thiếu căn cứ và “gây hoang mang dư luận”.

Hãy “động não” và cảnh giác trước nguy cơ LỪA ĐẢO trong thời gian này (qua điện thoại, tin nhắn, email, mạng xã hội …), vì mặt trái của Thổ Tinh đó là sẽ có ngày càng nhiều những kẻ bất lương “máu lạnh” ( = Thổ Tinh) sẵn sàng nhẫn tâm đi chiếm đoạt và phá hoại cuộc sống người khác, nhất là khi trục sao La Hầu / Kế Đô cũng đang quay trở về khu vực “tham lam vật chất” Song Tử / Kim Ngưu từ ngày 5/5/2020 đến ngày 18/7/2023 sau mỗi chu kỳ 19 năm. Đây là thời gian mà tôi gọi là đỉnh điểm khi “cái ÁC đang được LÊN NGÔI”.

Đừng vội sợ hãi khi ai đó đột nhiên hù dọa bạn mà không có văn bản, không bằng chứng và cũng đừng tin vào lời dụ dỗ huyễn hoặc về những phương thức “làm giàu” phi thực tế. Đối với Thổ Tinh / Ngư Dương, không có “nguyên nhân” (no cause) thì không có “hậu quả” (no effect). Không gieo thì không có gì để gặt. Chẳng có gì “miễn phí” (free) và cũng chẳng có ai “cho không” ai cái gì.

Hãy xác định ngay từ đầu: trên đời không có gì gọi là “đồ tốt, giá rẻ” hay “việc nhẹ, lương cao” ! Nếu ai khoe khoang hay nói với bạn như thế, hãy tin rằng họ đang “chém gió”, “bốc phét” và rất có thể đang che dấu một điều mờ ám gì đó. Ngược lại, nếu chính bạn thấy ai đó có được “việc nhẹ, lương cao”, cũng đừng xuýt xoa rồi ảo tưởng mơ ước viễn vông mà hãy nhìn lại chính mình: rất có thể bạn chưa thấy hết bức tranh về họ, chưa thấy được con đường khổ cực hay khó khăn chông gai nào đó mà họ đã phải trải qua để có được ngày hôm nay (nếu họ làm ăn lương thiện và đi lên bằng năng lực, chứ không phải bằng “hai đầu gối”).

Ngoài ra, đừng bao giờ ham “làm giàu” khi bạn còn quá trẻ (trước khi “tam thập nhi lập” hay “Thổ Tinh hồi vị”, cct.tips/thotinhhoivi). Nếu thấy ai còn trẻ dưới 30-37 tuổi mà đột nhiên “giàu nhanh” hay trở nên “quá giàu”, đó thường là một điềm xấu hơn là điềm tốt, báo hiệu trước vấn đề về sức khỏe, tính mạng hay con cái nối dõi ở hậu vận (hậu vận = giai đoạn khoảng sau 40 tuổi). Nếu bạn may mắn nằm trong nhóm người thiểu số được “giàu sớm” này, cách hóa giải đó là hãy đi làm từ thiện bằng cách bỏ ra ít nhất 10% thu nhập hàng tháng để chuyên tâm vào việc giúp đỡ người khác, bắt đầu từ người thân hay bà con của bạn (không tính vào những chi phí “trách nhiệm”).

Tóm lại, con đường sự nghiệp “làm giàu” bền vững và chắc chắn nhất vẫn chính là từ (i) năng lực, tài năng và sức lao động cần cù của bản thân. Chưa đủ, vì những đức tính này còn phải đi kèm với (ii) THÁI ĐỘ “kính trên, nhường dưới” (respect), sống “biết điều” với người xung quanh hay tuân thủ luật pháp (law), “tôn ti trật tự” (order, status quo) của xã hội và văn hóa địa phương. Cuối cùng là (iii) tinh thần ham học hỏi nhưng đồng thời khiêm tốn, có khả năng tạo ra hàng hóa và dịch vụ có giá trị đáp ứng nhu cầu thiết thực cho người khác mà (iv) không chà đạp, lường gạt, gian lận, bóc lột hay làm tổn hại đến ai.

Nhớ rằng, trên hết tất cả, mọi thứ “chân chính” đều cần phải có (v) yếu tố THỜI GIAN (đủ dài), dù đó là “tình yêu chân chính” hay “công việc chân chính”. Những kẻ hôm nay đọc vài ba cuốn sách, học vài khóa học rồi hôm sau tự xưng là “thầy”, trịch thượng lên làm “bố đời thiên hạ” hay những người nhanh chóng thăng tiến “giàu sau một đêm” … thường không bao giờ có kết cuộc tốt đẹp.

HIỆU ỨNG CỦA BỘ SAO HỎA TINH + HẢI VƯƠNG TINH TỪ 31/3/2020 ĐẾN 28/6/2020

Trong đời sống hàng ngày, khi đột nhiên xảy ra liên tục hàng loạt vụ tai nạn thương tâm về giao thông, sông nước, trong lãnh vực xây dựng, lao động sản xuất, trường học cho đến hàng loạt vụ án mạng, hỏa hoạn, tự tử, đê đập bị vỡ, bạo loạn (riot), kẻ gian trà trộn kích động và lạm dụng trộm cắp, gây rối tình hình … tôi nghĩ ngay đến một “thủ phạm”. Dù không phải lúc nào cũng theo dõi tình hình lá số bầu trời (ở cct.tips/baygio), nhưng tôi biết rằng chắc chắn phải có cái gì đó “sai sai” liên quan đến HỎA TINH (Mars).

Đến hôm nay khi tôi có thời gian nhìn lại lá số bầu trời, thấy được vị trí Hỏa Tinh di chuyển trong Bảo Bình (từ ngày 31/3/2020) rồi qua Song Ngư từ ngày 13/5 thì nghi vấn của tôi đã được xác nhận: Hỏa Tinh đúng là một “thủ phạm” ! Sở dĩ tôi nói “một” thủ phạm là vì thật ra có nhiều “thủ phạm” hay nhiều động lực khác đang chi phối phức tạp những gì đang diễn ra trên trái đất, nhưng tôi sẽ nói sau trong bài khác vì chúng tương đối “lành tính” và ít “nổi bật” hay ít “kinh khủng” hơn. Ở đây, tôi chỉ phân tích riêng về “tên thủ phạm” Hỏa Tinh và một “kẻ đồng phạm” khác có lẽ là “chủ mưu” bối cảnh liên quan đến Hỏa Tinh – đó là Hải Vương Tinh (Neptune).

* SỰ HỘI NGỘ HIẾM CÓ

Chúng ta không lạ gì Hỏa Tinh, vì đây là một hành tinh di chuyển nhanh, cứ khoảng 22 ~ 27 tháng (trên dưới 2 năm) là đi hết một vòng 12 dấu hiệu Hoàng Đạo. Nói cách khác, cứ khoảng 2 năm, sẽ có những vấn đề do Hỏa Tinh gây ra được LẬP LẠI, TÁI DIỄN trong đời sống, xã hội.

Trong khi đó Hải Vương Tinh là hành tinh di chuyển chậm, phải mất đến hơn 160 năm để hoàn tất một vòng Hoàng Đạo. Ngày nay, đa số con người chúng ta chỉ sống trung bình khoảng 70 ~ 85 tuổi, tức là chúng ta được trải nghiệm khoảng 45-50% chu kỳ Hải Vương Tinh, 50% còn lại thuộc về thế hệ sau hay trước chúng ta. Vì thế, nếu bạn đang đọc được bài viết này thì bạn cùng nhiều người khác và tôi hiện đang sống trong một thời gian rất đặc biệt và hiếm có khi Hải Vương Tinh quay lại cung Song Ngư sau chu kỳ dài hơn 160 năm. Thời gian đó chính là giai đoạn 14 năm từ tháng 4/2011 đến tháng 3/2025.

Trong 14 năm này, có 07 lần Hỏa Tinh trùng tụ (gặp gỡ) Hải Vương Tinh trong Song Ngư:

Lần 1: từ ngày 2/2/2013 đến 12/3/2013
Lần 2: từ ngày 12/1/2015 đến 20/2/2015
Lần 3: từ ngày 19/12/2016 đến 28/1/2017
Lần 4: từ ngày 16/11/2018 đến 1/1/2019
Lần 5: từ ngày 13/5/2020 đến 28/6/2020 ( <– hiện tại)
Lần 6: từ ngày 15/4/2022 đến 25/5/2022
Lần 7: từ ngày 23/3/2024 đến 30/4/2024

* Ý NGHĨA

Hỏa Tinh là hành tinh chủ về động lực (drive), động cơ (motive), là việc làm hay hành động (action) của con người. Ở mặt tốt, Hỏa Tinh là nguồn năng lượng giúp chúng ta thực hiện, hoàn tất nhanh chóng một dự định hay kết hoạch nào đó (get things done). Cũng giống như Thổ Tinh hay Diêm Vương Tinh, Hỏa Tinh cũng được biết đến như là một hành tinh “có trách nhiệm”. Giao cho Hỏa Tinh một nhiệm vụ nào đó, người ta có thể an tâm mục tiêu sẽ được thực hiện. Đây là lý do tại sao Hỏa Tinh thường liên quan đến hình ảnh “kẻ chiến binh” hay “người lính”, dù đó là lính quân đội, cảnh sát, đặc vụ, nhân viên an ninh, bảo vệ … hay theo nghĩa bóng “lính” là “nhân viên cấp dưới” luôn sẵn sàng nhận lệnh chỉ đạo từ cấp trên.

Tuy nhiên, khi xấu, Hỏa Tinh là sự hồ đồ, nóng nảy, hành vi côn đồ, hung hăng, phá hoại, chiến tranh, bạo lực hay bạo loạn. Trong vận hạn, khi Hỏa Tinh gặp Hải Vương Tinh trong Song Ngư = chúng ta biết được chắc chắn đâu đó trên thế giới SẼ CÓ BẠO LOẠN BẤT THƯỜNG XẢY RA. Chẳng hạn ở Mỹ, vấn đề kỳ thị hay xung đột sắc tộc liên quan đến da trắng vs da màu từ bao nhiêu năm nay thời nào, lúc nào cũng xảy ra như “chuyện thường ngày ở huyện”. Tuy nhiên, đến khi cảnh sát bang Minneapolis vô tình giết chết ông George Floyd ngày 25/5/2020 = ngay lúc vận Hỏa Tinh gặp Hải Vương Tinh trong Song Ngư lần 5 (liệt kê ở trên) thì bạo loạn được dịp bùng phát khắp nơi trên đất Mỹ.

* MỘT SỐ VÍ DỤ

Nhìn lại thời gian mỗi khi Hỏa Tinh gặp Hải Vương Tinh trong Song Ngư từ 2011-2025:

– Lần 4, từ ngày 16/11/2018 đến 1/1/2019: biểu tình, đập phá, bạo loạn của “đội quân Áo Vàng” (Yellow Vest) ở Pháp

– Lần 3, từ ngày 19/12/2016 đến 28/1/2017: ở Mỹ, biểu tình cực đoan chống ông Trump. Bên Brazil, hàng ngàn người biểu tình chống nạn tham nhũng, cùng lúc với bạo loạn chưa từng thấy do 2 băng đảng thanh toán nhau kịch liệt với hơn 140 người thiệt mạng ở khắp các nhà tù. Ở Anh, tù nhân cũng nổi loạn chiếm quyền kiểm soát ở HMP Birmingham. Ở Indonesia, hàng ngàn tín đồ tụ tập cầu nguyện phản đối thủ hiến Ahok tham quyền cố vị. Ở Cộng hòa Congo (Phi Châu), biểu tình phản đối Tổng thống Joseph Kabila.

– Lần 2, từ ngày 12/1/2015 đến 20/2/2015: ngày 7/1/2015 khi Hỏa Tinh còn ở trong Bảo Bình, 2 tên khủng bố người Hồi Giáo đã xả súng trong tòa soạn báo Charlie Hebdo (Paris, Pháp) vì cho rằng tờ báo này đã đăng hình xúc phạm đến tôn giáo của họ. Hậu quả 12 người chết và 11 người bị thương. Liên tiếp cùng ngày và sau đó khi Hỏa Tinh đã vào Song Ngư, hàng loạt vụ tấn công tương tự diễn ra khắp Paris và một số nước châu Âu. Những ngày tiếp theo, trong khi hàng triệu người khắp thế giới biểu tình chống bạo lực, đồng cảm với các nạn nhân thì cũng có hàng triệu người khác biểu tình ủng hộ những tên sát nhân rồi bạo loạn bắn giết hay đốt phá những gì liên quan đến Thiên Chúa Giáo, chẳng hạn như ở Niger (châu Phi), Pakistan hay Chechen (Nga).

– Lần 1, từ ngày 2/2/2013 đến 12/3/2013: bạo loạn, cướp bóc xảy ra ở phường Canning thuộc huyện South 24 Parganas, Tây Bengal, Ấn Độ giữa hàng ngàn người Hồi Giáo và Hindu sau khi một người giáo sĩ Hồi Giáo bị cướp rồi giết hại.

Trong giai đoạn Hải Vương Tinh ở Song Ngư 2011-2025, không những khi Hỏa Tinh ở Song Ngư mà những vị trí khác như Hỏa Tinh đi vào Bảo Bình ( = dấu hiệu chủ về “nổi dậy”, “bạo loạn”), Hỏa Tinh trở về Dương Cưu (cung Nhà của Hỏa Tinh), Hỏa Tinh trong Sư Tử hoặc Nhân Mã (hành Hỏa) hay Hỏa Tinh đi vào các cung hành Thủy khác như Cự Giải và Bọ Cạp (tam hợp với Song Ngư) thì xu hướng bạo loạn, rối loạn công cộng, cướp bóc, đốt phá cũng diễn ra. Tuy nhiên, so với các cung hành Hỏa hay Khí thì bạo loạn khi Hỏa Tinh trong cung hành Thủy thường rối reng, mất kiểm soát nhiều hơn. Tại sao ? Hành Thủy liên quan đến “cảm xúc” (emotion), Hỏa Tinh trong hành Thủy là hình ảnh “cảm xúc” đó bị “chọc giận”, trở nên “điên tiết” = không còn lý trí, không còn bình tĩnh để suy nghĩ logic.

Nhưng dù Hỏa Tinh ở vị trí nào thì Hải Vương Tinh trong Song Ngư có lẽ vẫn được xem là một “thời loạn lạc” nhất, “mạt pháp” tận cùng của “mọi thời đại”. Tại sao ? Bởi vì Song Ngư (Pisces) là dấu hiệu CUỐI CÙNG của vòng Hoàng Đạo, nên khi chủ tinh của Song Ngư là Hải Vương Tinh (Neptune) trở về lại Song Ngư sau đúng mỗi chu kỳ 164 năm (trung bình), đây là quãng thời gian 14 năm (2011-2025) mà một số “chuyên gia tâm linh” và nhiều người trong chúng ta thường hay “tưởng tượng” ra rồi lo sợ rằng mọi thứ hay cái gì cũng đang “thành nô lệ, bị tù túng”, “bị dồn đến chân tường”, đang ở “giai đoạn cuối cùng” hay “tận thế sắp tới nơi !” (cười)

Không những đợi đến lúc Hải Vương Tinh ở trong Song Ngư mà giai đoạn trước đó kể từ khi Hải Vương Tinh di chuyển đến Bảo Bình (từ tháng 1/1998 đến tháng 4/2011) cũng đã có hiệu ứng tương tự như thế vì cung Bảo Bình có quan hệ 2-12 với cung Song Ngư (xem quan hệ cung vị cct.tips/quanhecungvi). Đối với riêng Hải Vương Tinh, khu vực Bảo Bình còn được gọi là “cung Song Ngư của cung Song Ngư”, có tính chất không khác gì một cung “Song Ngư thứ 2”. Nói cách khác, 14 năm Hải Vương Tinh ở trong Bảo Bình (1998-2011) cũng tương tự như 14 năm Hải Vương Tinh ở trong Song Ngư (2011-2025).

Ví dụ, sau khi Hải Vương Tinh đi vào Bảo Bình (1998), chúng ta từng thấy loài người hoảng loạn về nguy cơ “máy bay rơi, bom bay, đạn lạc” trong sự kiện “Y2K” khi số đếm năm của các máy vi tính trở về “00” vào năm 2000. Rồi khi dịch SARS năm 2003 với hơn 8000 người nhiễm bệnh và chỉ gần 800 người chết, nhưng đã làm cả thế giới tiêu tốn 40 tỷ Mỹ kim chỉ vì “lo lắng, hoảng sợ” từ các “tin đồn hoang mang” khiến các hãng hàng không phải hủy chuyến bay và ngưng trệ lưu thông hàng hóa.

Đến khi Hải Vương Tinh đi vào Song Ngư (2011), người ta hoảng loạn đến “xoắn lên” về “ngày tận thế cuối năm 2012” khi một chu kỳ lịch Baktun (đọc là Bắk-tun) 394-năm của nền văn hóa cổ Maya kết thúc. Lúc dịch Ebola bùng phát ở châu Phi giai đoạn 2013-2016, đã có nhiều “tin giả” (faked news, misinformation) lan truyền trên internet bóp méo sự thật về sự tồn tại của virus Ebola, về công dụng của vaccine (vắc-xin), về tình hình nội chiến cũng như hoạt động nhân đạo tại châu Phi. Giờ đây năm 2020 với đại dịch COVID-19, chúng ta lại nghe tuyên bố từ nhiều nhà “tiên tri tự phong”, lại xuất hiện những “người nghe được tiếng cõi trên” tiên đoán về những “viễn cảnh thảm thương”, rằng loài người lại sắp “tới số” nữa rồi !

Con người thường có 2 thái cực: một là thích nghe những gì “ngon ngọt”, “dễ chịu”, “tâng bốc, nịnh bợ” – nhất là về chính bản thân mình. Hai là tò mò về những gì “nguy khốn, bi quan, thảm cảnh” (doom and gloom). Và chính xác đó là những gì Hải Vương Tinh muốn “rót vào lỗ tai” chúng ta trong đời sống: có thể là những điều hấp dẫn “mật ngọt mía lùi” hay mê mẩn lôi cuốn giống như “bùa mê thuốc lú”.

Trong những năm qua, tôi đã có không ít bài viết về Hải Vương Tinh. Mặc dù Hải Vương Tinh cũng có nhiều đặc tính tích cực tốt đẹp, nhưng trong chuyện vĩ mô và thời sự thế giới, tôi thường xem hành tinh này như một động lực báo hiệu cho chúng ta biết về những “thói hư tật xấu” hay “tệ nạn xã hội” đang sắp sửa “nở rộ”. Thói hư nào hay tệ nạn gì thì sẽ tùy vào ý nghĩa dấu hiệu Hoàng Đạo mà Hải Vương Tinh di chuyển vào. Dĩ nhiên, nhiều tệ nạn “thời nào cũng có”, năm nào cũng xảy ra, điều đó rất bình thường ! Nhưng vị trí Hoàng Đạo của Hải Vương Tinh cho chúng ta biết trước xu hướng tệ nạn nào sẽ có dịp bùng phát mạnh mẽ hơn cái mức độ “bình thường” ấy.

Nếu bạn là người làm việc cho lực lượng an ninh, quốc phòng hay chấp pháp của chính phủ, bạn sẽ muốn chú ý đến sự di chuyển của Hải Vương Tinh để lên phương án hành động sắp đến. Nếu bạn chỉ là người dân bình thường như tôi và nhiều người khác ở đây, hiểu được chuyển động của Hải Vương Tinh giúp chúng ta hiểu được nguyên nhân và cốt lõi của những vấn đề “xấu” đang xảy ra, từ đó chúng ta có thể có kế hoạch PHÒNG TRÁNH trước khi chúng ập đến.

Ví dụ, khi Hải Vương Tinh đi vào Bảo Bình (1998-2011), ở Canada và Mỹ rộ lên công nghệ “trồng cỏ” (cần sa) và chế tạo “kẹo” hay “đá” cho dân nghiện, nhất là trong cộng đồng người Việt. Từ khi Hải Vương Tinh đi vào Song Ngư (2011) đến nay (2020), đã có bao nhiêu vụ án “cực khủng” liên quan đến ma túy và chất kích thích được cảnh sát triệt phá ở nhiều địa phương trên thế giới. Cho đến năm 2025, tôi cho rằng sẽ còn nhiều thương vụ tương tự bị phát hiện.

Sau ngày 28 tháng 6/2020, Hỏa Tinh sẽ di chuyển về Dương Cưu, tức “cung nhà” của Hỏa Tinh. Dù bạo động vẫn có thể bùng phát nhưng đây sẽ là thời gian khi lực lượng an ninh, cảnh sát sẽ có thể kiểm soát tốt hơn, ít ra là cho đến ngày 10 tháng 9/2020 khi đến lượt Hỏa Tinh sẽ nghịch hành tại 28° Dương Cưu. Sau đó 2 tháng, Hỏa Tinh sẽ thuận hành trở lại ngày 14 tháng 11/2020 tại 15° Dương Cưu và sẽ thật sự rời khỏi Dương Cưu để đi vào Kim Ngưu ngày 7 tháng 1/2021.

TẬN DỤNG NĂNG LƯỢNG SONG NGƯ THEO HƯỚNG TÍCH CỰC

Song Ngư cũng như Cự Giải hay Bọ Cạp là những dấu hiệu hành Thủy. Hành Thủy tượng trưng cho “tĩnh lặng” và “sự bình an trong tâm hồn”. Người luôn “bất an”, “tăng động”, “không biết điểm dừng”, “thiếu sự cảm thông / hy vọng trong cuộc sống” … là người thường có lá số bị “thiếu hành Thủy”. Dù “thừa” hay “thiếu”, sự mất cân bằng về hành Thủy trong lá số thường dẫn đến một số bệnh lý nghiêm trọng về thần kinh, làm cho con người dễ “nổi điên” hoặc trở nên “tàn độc”, có thể dẫn đến hành động phạm pháp.

“Thiếu hành Thủy” có thể do thiếu hành tinh trong các cung Hoàng Đạo hành Thủy hoặc cung Nhà thuộc nhóm Thủy (4, 8 hay 12). “Thiếu hành Thủy” cũng có thể “có hành tinh trong cung hành Thủy” nhưng hành (element) của hành tinh và hành của cung bị nghịch nhau, “chọc phá, khuấy động”, khiến cho cung hành Thủy bị “hư hỏng”. Mạng xã hội (Facebook, Twitter, Instagram …) hay game điện tử thuộc hành Khí. Cũng như hành Hỏa, hoạt động / kích thích hành Khí quá nhiều thì sẽ hủy hoại hành Thủy bên trong bạn, khiến bạn mất ngủ, thiếu tập trung … Nói cách khác, nếu bạn bị mất ngủ, thiếu tập trung … khả năng rất cao đó là dấu hiệu nhận biết khi hành “Thủy” trong lá số hay trong sinh hoạt đời sống của bạn đang bị mất cân bằng.

Rất nhiều người sinh ra đã bị “thiếu hành Thủy” trong lá số, vậy phải làm sao ? Muốn cân bằng thì dễ thôi: tham gia các hoạt động liên quan đến “Thủy”, ví dụ như học thiền, yoga (giúp điều tiết / tăng cường chất “Thủy” trong cơ thể và tâm tính), sử dụng dịch vụ spa hay massage, tập khí công, Thái Cực Quyền, bơi lội, chèo thuyền, chơi thủy sinh / nuôi cá, âm nhạc (đàn, hát), hội họa (vẽ), nhiếp ảnh, giữ quan hệ tốt với chị em phụ nữ – bắt đầu từ người mẹ, chị em trong nhà, vợ / người yêu, làm từ thiện / cứu trợ … Cố gắng ngủ nghỉ đầy đủ và chú ý TẮT ĐÈN trong khi ngủ.

Hạn chế tụ tập hay tránh đi đến nơi đông người cũng là một cách tăng cường hành Thủy. Ví dụ, bạn đi nghỉ dưỡng, đi “phượt”, đi dã ngoại, xem thác nước, ngắm dòng sông chảy, ăn tối trên thuyền … cũng là hoạt động liên quan đến “Thủy”, sẽ rất tốt nếu bạn đi MỘT MÌNH (hoặc với 1 người thân vì lý do an toàn). Nhưng nếu bạn rủ thêm cả gia đình, cả công ty hay cả nhóm bạn đông người cùng đi “cho vui”, hoặc nơi bạn đến có quá đông người cùng đến, tổ chức ăn nhậu ca hát thì đó không còn là “Thủy” nữa mà trở thành hoạt động nhộn nhịp huyên náo của “Khí” và “Hỏa”, chẳng có gì là “yên bình” hay “nghỉ dưỡng” ở đây.

Tương tự, tuy “ca hát” cũng là hoạt động của Thủy, nhưng nếu bạn hát karaoke rồi bật loa kẹo kéo hay loa nhà âm vang cả núi rừng, hoặc ồn ào phiền phức đến hàng xóm thì đó trở thành hoạt động “tấn công bằng âm thanh” của Hỏa (Sư Tử) ! Bạn tập yoga một mình ở một nơi vắng vẻ = rất tốt, không sao cả. Nhưng nếu bạn tập yoga với nhiều người hoặc tạo dáng chụp hình đăng lên mạng xã hội thì đó là bạn đang hủy hoại hành Thủy của yoga tác động trên mình, tăng cường hành Khí ( = đông người, mạng xã hội, sự chú ý của mọi người) và Hỏa ( = để quảng cáo tăng tương tác hay khoe khoang cho mọi người vào “like”).

CÁCH NHẬN ĐỊNH TỐT XẤU CHO BẢN THÂN TỪ CHUỖI THIÊN THỰC TRONG NĂM 2020

Như tôi đã nhắc đến trong bài viết trước tháng 5/2020 (cct.tips/6BGpN), có 2 sự kiện thiên thực xảy ra trong tháng 6/2020. Ngoài ra còn có thêm một Nguyệt Thực đầu tháng 7/2020 mà tôi sẽ liệt kê dưới đây:

1- Nguyệt Thực (nửa tối / penumbral) ngày 6/6/2020 lúc 2h24′ sáng tại khu vực 15° Nhân Mã / Song Tử, thấy được ở Việt Nam.

2- Nhật Thực (hình khuyên / annular) ngày 21/6/2020 lúc 13h40′ (trưa, điểm cực đại) tại khu vực 0° Cự Giải, cũng thấy được ở Việt Nam (khoảng tối đa 74% ở miền Bắc, 55% miền Trung và 28% miền Nam). Đây là một Nhật Thực khá hiếm vì xảy ra cùng thời điểm Hạ Chí (summer solstice) khi Mặt Trời vừa rời khỏi Song Tử để đi vào cung Cự Giải.

3- Nguyệt Thực (nửa tối) ngày 5/7/2020 lúc 11h30′ sáng tại 13° Ngư Dương / Cự Giải (không thấy được ở Việt Nam).

Ngoài 3 thiên thực ở trên, chúng ta sẽ còn thêm 2 sự kiện thiên thực nữa trong năm 2020 nhưng tất cả các sự kiện này cũng đều không thấy được ở Việt Nam:

4- Nguyệt Thực (nửa tối) ngày 30/11/2020 lúc 16h42′ tại 8° Song Tử / Nhân Mã

5- Nhật Thực (toàn phần) ngày 14/12/2020 lúc 23h13′ tại 23° Nhân Mã

Và như tôi cũng đã nói ở trên, các thiên thực không hoàn toàn đáng sợ (rồi phải mê tín “kiêng kỵ”) như nhiều người nói. Chúng chỉ là “yếu tố kích hoạt” (activating factor) trên lá số của bạn. Kích hoạt “tốt” hay “xấu” sẽ tùy vào bố cục trong lá số mỗi người khác nhau, chẳng hạn như vị trí Mặt Trời và Mặt Trăng.

Dựa vào danh sách các thiên thực xảy trong năm 2020 ở trên, sau đây là hiệu ứng “tốt/xấu” của chúng khi xảy ra trên lá số bạn:

1. Với Nguyệt Thực xảy ra trong Nhân Mã ngày 6/6/2020, nếu vị trí Mặt Trăng / Mặt Trời trên lá số bạn ở dấu hiệu:

Dương Cưu: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Kim Ngưu: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Song Tử: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Cự Giải: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt
Sư Tử: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Xử Nữ: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Thiên Xứng: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt
Bọ Cạp: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Nhân Mã: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Ngư Dương: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Bảo Bình: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Song Ngư: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt

2. Với Nhật Thực xảy ra trong Nhân Mã ngày 21/6/2020, nếu vị trí Mặt Trăng / Mặt Trời trên lá số bạn ở dấu hiệu:

Dương Cưu: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = xấu
Kim Ngưu: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt
Song Tử: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Cự Giải: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Sư Tử: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Xử Nữ: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = xấu
Thiên Xứng: Mặt Trời =xấu, Mặt Trăng = tốt
Bọ Cạp: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Nhân Mã: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = xấu
Ngư Dương: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Bảo Bình: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = tốt
Song Ngư: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu

3. Với Nguyệt Thực xảy ra trong Ngư Dương ngày 5/7/2020, nếu vị trí Mặt Trăng / Mặt Trời trên lá số bạn ở dấu hiệu:

Dương Cưu: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt
Kim Ngưu: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Song Tử: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Cự Giải: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Sư Tử: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt
Xử Nữ: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Thiên Xứng: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Bọ Cạp: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt
Nhân Mã: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Ngư Dương: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Bảo Bình: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Song Ngư: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu

4. Với Nguyệt Thực xảy ra trong Song Tử ngày 30/11/2020, nếu vị trí Mặt Trăng / Mặt Trời trên lá số bạn ở dấu hiệu:

Dương Cưu: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt
Kim Ngưu: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Song Tử: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Cự Giải: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Sư Tử: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Xử Nữ: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt
Thiên Xứng: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Bọ Cạp: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Nhân Mã: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Ngư Dương: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt
Bảo Bình: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Song Ngư: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu

5. Với Nhật Thực xảy ra trong Nhân Mã ngày 14/12/2020, nếu vị trí Mặt Trăng / Mặt Trời trên lá số bạn ở dấu hiệu:

Dương Cưu: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Kim Ngưu: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = xấu
Song Tử: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Cự Giải: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = tốt
Sư Tử: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Xử Nữ: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = xấu
Thiên Xứng: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = tốt
Bọ Cạp: Mặt Trời = trung bình, Mặt Trăng = trung bình
Nhân Mã: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Ngư Dương: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = xấu
Bảo Bình: Mặt Trời = tốt, Mặt Trăng = xấu
Song Ngư: Mặt Trời = xấu, Mặt Trăng = tốt

* CÁCH SỬ DỤNG THÔNG TIN Ở TRÊN:

Bước 1: Xem lại vị trí Mặt Trời và Mặt Trăng trên lá số của bạn

– Nếu bạn đã có sử dụng các dịch vụ bên tôi như “Định Hướng Nghề Nghiệp” (cct.tips/dhnn) hay “Cơ Hội Tình Duyên” (cct.tips/chtd), bạn có thể xem lại lá số của mình trong các báo cáo mà tôi đã gửi cho bạn. Thông tin về vị trí Hoàng Đạo của Mặt Trời và Mặt Trăng hiển thị ở trang số #1.

– Nếu bạn chưa có lá số, bạn có thể tự lập lá số cho bạn bằng công cụ của tôi tại cct.tips/laplaso. Thông tin về vị trí Hoàng Đạo của Mặt Trời và Mặt Trăng sẽ hiển thị ở phần kết quả.

Bước 2: Đối chiếu dấu hiệu Hoàng Đạo của Mặt Trời và của Mặt Trăng với các danh sách ở trên.

– Ví dụ, bạn có Mặt Trời trong Sư Tử, Mặt Trăng trong Song Ngư. Như vậy, đối với sự kiện Nhật Thực xảy ra ngày 21/6/2020, cả hai vị trí này đều là “xấu” (khi xem hàng Sư Tử cho tình trạng Mặt Trời và hàng Song Ngư cho tình trạng Mặt Trăng). “Xấu” về mặt gì, vấn đề nào thì phải xem tiếp những cung Sư Tử và Song Ngư thuộc CUNG NHÀ nào trên lá số của bạn.

* Lưu ý dành cho những bạn quan tâm: “cung Nhà” ở đây được tính theo hệ thống Trọn Cung – Whole Signs House, chứ không phải Placidus !

– Ý nghĩa cung Nhà sẽ mô tả vấn đề “xấu” có thể xảy ra trong đời sống bạn. Nếu bạn đã có báo cáo Định Hướng Nghề Nghiệp, ý nghĩa các cung Nhà được liệt kê ở mục 8.3.2; nếu là báo cáo Cơ Hội Tình Duyên, phần này nằm ở mục 3.1. Nếu bạn chưa sử dụng dịch vụ, bạn có thể tự lập lá số ở cct.tips/laplaso và xem ý nghĩa các cung Nhà trong bài viết Chiêm Tinh Học 101 cct.tips/101

– Chẳng hạn, nếu Sư Tử là cung Nhà 1, Song Ngư là cung Nhà 8, “xấu” liên quan đến cung Mệnh hay cuộc sống nói chung (cung Nhà 1), vấn đề vay mượn / nợ nần / tài chính của vợ hoặc chồng (cung Nhà 8).

– Nếu vị trí Mặt Trời / Mặt Trăng vừa có “tốt” lẫn “xấu” thì sự kiện thiên thực đó sẽ “tốt” cho mặt này (cung Nhà X) nhưng lại “xấu” cho mặt khác (cung Nhà Y) v.v…

[CCT]

* Phiên bản 1.3.0 đăng lần đầu ngày 21/6/2020, cập nhật lần 5 ngày 21/6/2020

* Link về bài viết này: cct.tips/-Deqe

* Xem thêm:

– Tình hình bầu trời “LIVE” ngay bây giờ: cct.tips/baygio
– Chiêm Tinh Học 101 (kiến thức vỡ lòng): cct.tips/101
– “Tên gọi đúng của 12 dấu hiệu Hoàng Đạo” cct.tips/12
– Tự lập lá số và tìm điểm Mọc bằng công cụ online của Chòi Chiêm Tinh: cct.tips/laplaso
– Mục lục các bài viết của CCT: cct.tips/mucluc

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *