Góc nhìn chu kỳ Vnindex 15.6.2020 Thị trường khó giảm sâu, tâm điểm Penney, thép

Cập nhật chỉ số Vnindex ngày 15.6.2020, giá cập nhật 832.47 điểm.

Dưới góc nhìn chu kỳ của Vnindex, khả năng đáy của chu kỳ 50 tuần đã xuất hiện ở vung 650 điểm, giá trên chỉ số Vnindex cũng đã tăng hơn 8 tuần, đỉnh thiết lập ngày 11.6.2020 thị trường quay đầu giảm mạnh . Tính từ thời điểm thị trường hồi phục vào đàu tháng 4 đã hơn 10  tuần  ==> Như vậy giả thiết đưa ra khả năng đây là một nhịp chỉnh của một nữa chu kỳ trong mối tương quan về mặt thời gian.

Như vậy thị trường sẽ điều chỉnh về vùng 820 điểm +/ – 6 điểm trong thời gian tới, để tìm đáy của một nữa chu kỳ tăng giá tiếp theo . Dựa kiến tăng khoảng tầm từ 8  đến 11 tuần tiếp theo, tuy nhiên lực tăng của thị trường không mạnh.

Một chỉ báo khác là Stochastic đang có phân kỳ với giá, khả năng thị trường khó giảm sâu trong thời gian tới. Vậy đâu là tâm điểm của thị trường ??? Quan sát những cổ phiếu Bluchips trong ngăn hạn các cổ phiếu đã yếu không phải là tâm điểm của thị trường như : VCB,VNM,MWG… Thay vào đó là những nhóm ngành : Khu công nghiệp bất động sản, thép, công nghệ thông tin … Đặc biệt là cổ phiếu bất động sản  có thị giá nhỏ hoặc trung bình đang thu hút dòng tiến khá mạnh như : ITA,TTB,DRH, DAH, D11, MST…. sẽ tiếp tục tăng điểm mạnh trong thời gian tới.

Việc tìm kiếm lợi nhuận trong thời gian tới sẽ phân hóa khá mạnh, chỉ tập trung vào một số nhóm ngành và cổ phiếu mạnh. Khác với giai đoạn tăng 8 tuần trước đó với khái niệm “Mua đại cũng có lãi”  , Thị trường chuẩn bị có BCTC quý 2, đây cũng là thời điểm cổ phiếu sẽ có những biến động mạnh về giá thông qua kết quả kinh doanh quý 2. 

Bài viết cùng chuyên mục:

Kịch bản chu kỳ 9 năm của chứng khoán Việt Nam, Liệu có xảy ra 1400 điểm ? 16.3.2020

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

7 + 10 =