Phân kỳ RSI kết hợp sóng chéo. Liệu Oil có đảo chiều 16.4.2020 ???

” Trader chỉ tin vào hành động giá “ Đây là câu nói đùa khi chúng ta đứng trước nhiều thông tin, làm hệ thống trade của chúng ta có phần lo lắng khi mở vị thế mua  hoặc vị thế bán. Bên mua và bên bán luôn đưa ra những thông tin để áp vào hành động mở lệnh mua – bán của mình là đúng. Ngoài hành động giá thì các chỉ báo đơn giản và những mẫu hình có thể giúp trader xem đó có phải là mẫu hình hay chỉ báo đáng tin cậy hay không .

Bài viết không khuyến nghị mua- bán, mọi quyết định mua – bán mỗi người tự chịu trách nhiệm. Bài viết minh họa cho việc kết hợp chỉ báo sóng chéo và phân kỳ trên RSI. 

Phân kỳ RSI rất hiếm khi xảy ra, trên đồ thị ngày của Oil đang có phân kỳ âm giữa giá và chỉ báo RSI, trong khi mức giá tạo đáy thấp hơn, chỉ báo RSI lại có đáy cao hơn.

Trên khung đồ thị H4, Oil xuất hiện mẫu hình sóng chéo, đây cũng là mẫu hình đảo chiều khá tin cậy của Oil.  Mục tiêu của sóng chéo chính là điểm bắt đầu nằm khoảng mức 27 -28 .

Trước đó Oil đã tạo đáy ở vùng 19.4 , hiện đang giao dịch ở mức 20.4, như vậy với lệnh giải ngân hiện tại tỷ lệ “Risk/Reward” đang 1: 8 ===> Lệnh này tỷ lệ cược thấp nhưng tỷ lệ sinh lời cao, đây là lý do mở lệnh buy với Oil.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *