5 dấu hiệu cho thấy bạn đã tuyển “đúng người”. Nhà tuyển dụng cần chú ý.

Đa số các nhà tuyển dụng luôn đề phòng những ứng viên tiêu cực như trễ giờ, nói xấu công ty cũ, trả lời câu hỏi mơ hồ, không thành thật… Nhưng có bao giờ bạn nghĩ ngược lại rằng chân dung một ứng viên hoàn hảo sẽ như thế nào không? Việc phát họa đặc điểm của một ứng viên xuất sắc có thể giúp bạn nhanh chóng nhận ra mảnh ghép còn thiếu mà bạn đang tìm kiếm bao lâu nay. Cùng Tìm Việc Nhanh tìm hiểu xem những dấu hiệu của một ứng viên hoàn hảo là như thế nào nhé!

1. Ứng viên có tìm hiểu về công ty

Việc ứng viên có tìm hiểu về công ty như tầm nhìn, sứ mệnh và phương châm hoạt động của doanh nghiệp cho thấy mức độ quan tâm của ứng viên đối với vị trí đang tuyển dụng. Bạn không thể nói rằng mình nghiêm túc với công việc này khi mà bạn không có chút thông tin gì về chúng đúng không nào? Hơn nữa, nếu đây là một ứng viên phù hợp bạn sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình và phấn khích trong từng lời nói, hành động và cử chỉ của họ. Có thể nói đây là một trong những dấu hiệu tuyệt vời cho thấy họ chính là ứng viên tiềm năng mà bạn đang tìm kiếm.


Ứng viên tìm hiểu về công ty cho thấy sự quan tâm của họ với vị trí tuyển dụng

2. Sẵn sàng nhận khuyết điểm

Một ứng viên hoàn hảo sẽ không có bất cứ điểm yếu nào nhưng thực tế điều này rất khó xảy ra. Tuy nhiên, những ứng viên không ngần ngại chia sẻ khuyết điểm của mình cũng là một nhân tố đáng để bạn tuyên dương và cho họ vào danh sách đỏ.

Ví dụ: Một ứng viên giỏi về công nghệ nhưng sẵn sàng thừa nhận thuyết trình trước đám đông là trở ngại lớn nhất của anh ấy hoặc cô ấy cho thấy họ có khả năng tự nhận thức rất cao. Tự nhận thức là một kỹ năng giao tiếp cá nhân quan trọng giúp ứng viên nhìn nhận được hạn chế và thế mạnh của mình, từ đó họ có sự định hướng rõ ràng để phát triển bản thân hơn.

Tương tự, những ứng viên có thể nói về những sai lầm và rút ra bài học kinh nghiệm từ công việc trước đây thay vì chỉ nói về thành công cũng là một nhân tố sáng giá dành cho bạn. Hãy nhớ rằng, không ai là hoàn hảo tuyệt đối cả và ứng viên hoàn hảo là người sẵn sàng học hỏi và phát triển chứ không phải một người cố gắng thuyết phục bạn rằng họ không bao giờ phạm sai lầm.

3. Khả năng giao tiếp tốt

Khả năng giao tiếp là một trong những kỹ năng được yêu cầu ở đa số các vị trí. Hơn nữa, người có khả năng giao tiếp thường có cá tính hoạt bát, cởi mở và dễ thành công hơn so với những người khác. Nếu ứng viên người có khả năng giao tiếp nhanh và linh động buổi phỏng vấn sẽ diễn ra suôn sẻ và thuận lợi hơn. Bên cạnh đó, những ứng viên này sẽ có khả năng thích ứng với công việc nhanh và hiệu quả hơn.

4. Cuộc phỏng vấn diễn ra hoàn hảo

Một dấu hiệu nữa cho thấy bạn đã tìm được ứng cử viên “sáng giá” là cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ và không có bất cứ trở ngại nào cho cả đôi bên. Có thể nói nó giống một cuộc trò chuyện hơn là một cuộc phỏng vấn tuyển dụng. Ứng viên đã có những câu hỏi chu đáo dành cho bạn và có vẻ rất quan tâm đến văn hóa công ty, tìm hiểu về kinh nghiệm làm việc của bạn tại tổ chức và cả hai dường như đang chia sẻ câu chuyện của mình với nhau.


Cuộc phỏng vấn diễn ra suôn sẻ là dấu hiệu của một ứng viên tốt

5. Ứng viên có những ý tưởng hay

Một ứng viên giỏi ngoài việc có các thành tích nổi bật họ cần phải có tư duy cầu tiến và thể hiện những gì họ có thể cống hiến cho công ty. Thật tuyệt vời nếu trong buổi phỏng vấn, học có những ý tưởng thực tế có thể thực hiện ngay và mang lại lợi ích cho tổ chức của bạn. Những ứng viên luôn có suy nghĩ để đóng góp cho công ty xứng đáng được nhận một tấm vé vào vòng trong đúng không nào?

Trên đây là 5 dấu hiệu rõ ràng nhất cho thấy bạn đã tìm được đúng ứng viên cho tổ chức của mình. Mỗi ứng viên đều có những đặc điểm và cá tính khác nhau, việc của bạn là nhìn ra tính cách ấy có phù hợp với công ty hay không, từ đó có thể tìm kiếm được những nhân tố thích hợp cho doanh nghiệp của mình.

Nguồn: Tìm việc nhanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

8 + four =