Triển vọng chứng khoán 2020 Ngân hàng, thép, bán lẻ tâm điểm

Triển vọng chứng khoán 2020, tâm điểm vẫn tập trung ở dòng Bất động sản, ngân hàng. 

Kết thúc năm 2019 chỉ số Vnindex đóng cửa ở 960.99 điểm, tăng khoảng 11% so với đầu năm , xu hướng của Vnindex hiện tại vẫn đi ngang:

  • Nếu giữ trên mức 940 điểm khả năng Vnindex sẽ đạt 1100 điểm trong năm 2020.
  • Nếu không giữ được mốc 940 điểm thì khả năng Vnindex giảm về vùng 900-880 điểm.

Bài viết lấy dữ liệu kết thúc phiên 31.12.2019. 

Trong các nhóm ngành dẫn dắt Vnindex trong thời gian qua có Bất động sản, ngân hàng. Tôi cho rằng 6 tháng đầu năm 2020 nhóm ngành này vẫn là tâm điểm của dòng tiền tuy nhiên chỉ một số cổ phiếu có đà tăng :

  • Dòng ngân hàng: VCB,BID,VIB.
  • Dòng bất động sản: KDH,PDR,NTL,NDN,HDC,IJC,…..

Một số nhóm ngành khác cũng có khả năng sóng ngành:

  • Ngành thép: HPG, NKG,HSG;
  • Ngành điện: REE, PPC.
  • Ngành dầu khí: BSR, POW, PVB.
  • Nông nghiệp: HAG. NAF.
  • Ngành bán lẻ: MWG, PNJ

Nhóm ngành dẫn dắt Vnindex từ năm 2012 đến thời điểm hiện tại: Tôi kỳ vọng nhóm Bất động sản, thép sẽ dẫn sóng tiếp với sự hỗ trợ của nhóm ngành ngân hàng trong năm 2020.

Trong danh sách nhóm cổ phiếu có đỉnh cao hơn 52 tuần tính đến ngày 1.1.2020, thì số lượng cổ phiếu tập trung ở dòng bất động sản:

Một số ngành tiếp tục gặp khó khăn và giá cổ phiếu cần thời tích lũy, xây lại mẫu hình như: Xây dựng, dầu khí, chứng khoán, dệt may …..

Điểm qua một số cổ phiếu tiêu biểu trong nhóm ngành:

Cổ phiếu BSR ngành dầu khí, kỳ vọng có sự đột phá về giá quý 2- quy 3 năm  2020 khi cổ phiếu đang có kết quả kinh doanh khởi sắc, đồng thời trên đồ thị giá BSR đang có mẫu hình sóng chéo, khi giá thoát khỏi mẫu hình này, kỳ vọng có đợt tăng cho BSR. Xem thêm bài viết BSR: Câu chuyện BSR 29.12.019

Cổ phiếu FPT nhóm Công nghệ thông tin, Cổ phiếu đã tăng hơn 80% trong năm 2019, cổ phiếu cần thời gian tích lũy trong thời gian tới, kỳ vọng FPT sẽ bức phá trong quý 2, quý 3 năm 2020, để thiết lập đỉnh giá mới.

Cổ phiếu GAS ngành dầu khí, vẫn trong xu hướng giảm, với mẫu hình của GAS thì cổ phiếu cần thời gian để xây lại mẫu hình thời gian từ vài tháng đến vài năm. Xem phân tích : Elliot GAS cẩn trọng 19.12.2019

Cổ phiếu HAG ngành nông nghiệp, đây là cổ phiếu cần chú ý trong năm 2020, cổ phiếu đang hình thành mẫu hình sóng chéo, nếu cổ phiếu break đường xu hướng, thì HAG sẽ có đợt tăng trong thời gian tới. Ngoài ra tình hình kinh doanh của HAG đang có những chuyển biến trong mảng nông nghiệp.

Cổ phiếu HPG ngành thép, đây cũng là cổ phiếu có mức tăng ấn tượng từ năm 2016, hiện tại với những kỳ vọng từ việc đưa nhà máy ở Dung Quất đi vào hoạt động, hiện tại HPG đang tiến gần điểm break “Trend line”, đây là cổ phiếu có khả năng trở lại thời kỳ tăng giá, nhưng cần KQKD phản ánh qua con số.

Cổ phiếu MWG thuộc ngành bán lẻ có một năm tăng giá ấn tượng trong năm 2019 hơn 60%, cổ phiếu cần thời gian tích lũy.   Cổ phiếu REE nhóm ngành điện, cũng đang hình thành xu hương tăng, tuy nhiên cổ phiếu cần thời gian để xây lại mẫu hình, nếu cổ phiếu vượt vùng 40K thì REE sẽ thiết lập đỉnh giá mới.

Cổ phiếu VCB ngành ngân hàng, đây cũng là dòng dẫn dắt thị trường trong 6 tháng 2020 , tuy nhiên đà tăng và rủi ro của VCB cũng tăng lên và không còn dư địa tăng mạnh.

Xem bài viết gần nhất:

Nhịp đập thị trường 31.12.2019

Năm mới : Kính chúc Quý nhà đầu tư năm mới an khang, thịnh vượng. 

Ban quản trị: Tinh hoa tài chính

 

Brian Hoàng

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

11 − eleven =